ภาษาอังกฤษ ได้ที่ไหน และต้องเตรียมอะไรบ้าง

รับรองกงสุล ภาษาอังกฤษ ได้ที่ไหน และต้องเตรียมอะไรบ้าง

รับรองกงสุล ภาษาอังกฤษ คืออะไร หลายคนคงสงสัยกันใช่ไหมคะ หากคุณไม่มีธุระข้องเกี่ยวกับการเดินทางไปต่างประเทศ หรือดำเนินการกับหน่วยงานต่างประเทศ อาจไม่คุ้นกับเรื่องนี้เท่าไหร่ แต่ถ้าวันไหนคุณจำเป็นต้องเกี่ยวข้องกับเรื่องระหว่างประเทศ คุณน่าจะได้ยินคำว่า รับรองกงสุล บ่อยขึ้นแน่ๆ ค่ะ

รับรองกงสุล เป็นการรับรองเอกสารราชไทยให้ถูกต้องตามกฎหมาย ก่อนที่จะนำไปยื่นทำเรื่องต่างๆ ซึ่งขั้นตอนการรับรองกงสุลนั้นไม่ยาก หากเรามีตัวช่วยที่ดี และเตรียมตัวให้พร้อม วันนี้ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน จะมาแนะนำสถานที่รับรองกงสุลที่สะดวก รวดเร็ว และวิธีเตรียมความพร้อมก่อนยื่นรับรองกงสุลค่ะ จะมีอะไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้ที่บทความนี้เลย

ทำไมจำเป็นต้อง รับรองกงสุล ภาษาอังกฤษ

ทำไมจำเป็นต้อง รับรองกงสุล ภาษาอังกฤษ

รับรองกงสุล เป็นเรื่องใกล้ตัวมากกว่าที่เราคิด หากคุณอยากไปศึกษาต่อต่างประเทศ ทำงานที่ต่างประเทศ ย้ายที่อยู่อาศัยตามคู่สมรสไปต่างประเทศ หรือแม้แต่การไปท่องเที่ยว คุณก็จำเป็นต้องยื่นรับรองกงสุลค่ะ เพื่อเป็นหลักฐานหรือเปรียบเสมือนใบเบิกทาง ให้เราสามารถเดินทางไปสู่นอกอาณาจักรได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

หลายคนถามว่า ไม่ต้องทำขั้นตอนนี้ได้ไหม ต้องขอบอกว่า ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ค่ะ เพราะหากเอกสารสำคัญที่ใช้สำหรับเป็นหลักฐานในการดำเนินการต่างประเทศยังไม่ผ่านการรับรองกงสุลนั้น ถือว่าเรามีความผิดทางกฎหมาย ดังนั้น หากคุณต้องดำเนินการกับหน่วยงานต่างประเทศ หรือเดินทางไปยังต่างประเทศ จำเป็นต้องทำเรื่องเอกสารให้เรียบร้อย โดยเฉพาะการรับรองกงสุลค่ะ

รับรองกงสุล ภาษาอังกฤษ ได้ที่ไหนบ้าง

การรับรองกงสุล ภาษาอังกฤษ ไม่สามารถทำได้ตัวเองอย่างแน่นอน คุณจำเป็นต้องไปยื่นรับรองกับหน่วยงานที่รับดูแลเรื่องนี้โดยเฉพาะค่ะ แต่หลายคนก็เกิดคำถามใช่ไหมคะว่า แล้วเราสามารถไปยื่นรับรองกงสุล ภาษาอังกฤษได้ที่ไหนบ้าง มีความยุ่งยากในการเดินทางหรือเปล่า วันนี้เราเลยรวบรวมสถานที่ที่ทำเรื่องรับรองกงสุลมาฝากทุกคนค่ะ จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาเช็กกันได้เลย

เขตกรุงเทพมหานคร

 • กองสัญชาติและนิติกรณ์
  หรือกรมการกงสุล กระทรวงต่างประเทศ ตั้งอยู่ที่ ถ.แจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ จังหวัดกรุงเทพมหานคร
 • สำนักงานสัญชาติและนิติกรณ์ สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT คลองเตย
  หากใครไม่สะดวกที่จะไปรับรองกงสุลที่กรมการกงสุล กระทรวงต่างประเทศ ก็จะสามารถไปยื่นได้ที่ สถานีรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีคลองเตยค่ะ เพราะที่นี่มีกองสัญชาตินิติกรณ์ตั้งอยู่ด้วย ใครอยากเดินทางสะดวกๆ แนะนำที่นี่เลยค่ะ

เขตต่างจังหวัด

 • สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว จังหวัดเชียงใหม่
  สำหรับคนที่อาศัยอยู่ต่างจังหวัด ก็ไม่ต้องเดินทางไกลมายังกรุงเทพฯ เพื่อทำการรับรองกงสุลก็ได้นะคะ เพราะต่างจังหวัดเองก็มีศูนย์ให้บริการด้วยเช่นกันตามหัวเมืองใหญ่ๆ ที่แรกก็คือ จังหวัดเชียงใหม่ หากคุณต้องการรับรองกงสุล ให้ไปทำเรื่องได้ที่สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา ชั้น 1 อาคาร SMEs 2 อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ค่ะ
 • สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว จังหวัดอุบลราชธานี
  สำหรับคนที่อาศัยอยู่ถึงภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือภาคอีสาน ก็จะสามารถไปรับรองกงสุลได้ที่สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว จังหวัดอุบลราชธานี ตั้งอยู่ที่อาคารศาลากลางจังหวัดอุบลราชธานี ชั้น 1 ค่ะ
 • สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว จังหวัดสงขลา
  สำหรับคนที่อาศัยอยู่ทางภาคใต้ ก็ไม่ต้องเดินทางมารับรองกงสุลถึงกรุงเทพฯ เพราะในเขตบริเวณภาคใต้เอง ก็มีสำนักงานสำหรับรับรองกงสุลค่ะ นั่นก็คือที่สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราว จังหวัดสงขลา ตั้งอยู่บริเวณศูนย์ราชการจังหวัดสงขลา ถนนราชดำเนิน ตำบลบ่อยาง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลาค่ะ

ต้องเตรียมอะไรบ้าง สำหรับรับรองกงสุล ภาษาอังกฤษ

หากอยากรับรองกงสุลให้ราบรื่น เสร็จอย่างรวดเร็วละก็ สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งเลยก็คือ ต้องเตรียมตัวและเตรียมเอกสารให้พร้อมค่ะ เพื่อที่ว่าเราจะได้ไม่ต้องกลับมาค้นหาเอกสารอื่นๆ ที่เราเตรียมไป หรือเสียเวลาในการวกกลับไปกลับมาในการเดินเรื่องเอกสาร เพราะว่าเตรียมเอกสารไปไม่ครบ เพื่อแก้ปัญหานี้ และให้คุณยื่นรับรองกงสุลได้อย่างราบรื่นขึ้น เราเลยขอมาแนะนำว่า หากคุณต้องการรับรองกงสุล ภาษาอังกฤษ ต้องเตรียมอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

สอบถามข้อมูลปลายทางให้ละเอียด เพื่อจะได้จัดเตรียมเอกสารได้ถูกต้อง

สอบถามข้อมูลปลายทางให้ละเอียด เพื่อจะได้จัดเตรียมเอกสารได้ถูกต้อง รับแปลภาษา

ก่อนที่เราจะเดินทางไปยังสำนักงานเพื่อทำการรับรองกงสุลนั้น ก่อนอื่นเราอยากให้ทุกคนเริ่มต้นจากการสอบถามข้อมูลปลายทางให้ละเอียดก่อนค่ะว่า หน่วยงานปลายทางที่เราจะติดต่อไปนั้น เขาต้องการเอกสารอะไรบ้างสำหรับการรับรองกงสุล

เพื่อที่เราจะได้เตรียมเอกสารได้อย่างถูกต้องและครบถ้วน ไม่ต้องเสียเวลาทำเรื่องเอกสาร หรือเดินทางไปมาเพื่อตามเก็บเอกสารที่ไม่ครบทีหลัง เตรียมเอกสารให้เรียบร้อย จะได้ยื่นทีเดียวก็จบ เสร็จเรียบร้อยค่ะ

และอีกหนึ่งประเด็นก็คือ ควรสอบถามว่า ต้องผ่านการรับรองสถานทูตด้วยหรือเปล่า เพราะหน่วยงานบางประเทศนั้น แค่รับรองกงสุลยังไม่พอ แต่ยังต้องผ่านรับรองสถานทูตด้วย แต่บางประเทศก็จะแค่ให้รับรองกงสุลก็สามารถดำเนินการเรื่องต่างๆ ได้แล้วค่ะ

เตรียมเอกสารที่จะใช้สำหรับรับรองกงสุลให้ครบ

เมื่อเราสอบถามไปยังหน่วยงานปลายทางแล้ว เราก็จะรู้แล้วว่า ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง ขั้นตอนต่อไป คุณก็เพียงเมื่อเราสอบถามไปยังหน่วยงานปลายทางแล้ว เราก็จะรู้แล้วว่า ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง ขั้นตอนต่อไป คุณก็เพียงแค่ไปค้นหาและรวบรวมเอกสารที่จำเป็นต้องใช้ให้เรียบร้อย เพื่อขั้นตอนต่อไปในการรับรองกงสุลให้ผ่านอย่างราบรื่นและเรียบร้อยค่ะ

แปลภาษาอังกฤษให้เรียบร้อย

เตรียมเอกสารที่จะใช้สำหรับรับรองกงสุลให้ครบ รับแปลภาษา

เมื่อคุณเตรียมเอกสารเรียบร้อยแล้ว อย่างเพิ่งรีบด่วนไปที่สำนักงานรับรองกงสุลเลยนะคะ เพราะว่าเอกสารทั้งหมดต้องผ่านการแปลภาษาอังกฤษให้เรียบร้อยก่อนค่ะ หลายคนอาจสงสัยว่า แล้วในกรณีนี้ เราสามารถแปลเองได้ไหม เพื่อลดขั้นตอนความยุ่งยาก แต่เราอยากจะบอกว่าให้ศูนย์แปลเอกสารที่มีความเชี่ยวชาญแปลให้จะดีกว่าค่ะ เพื่อเอกสารของเราจะได้แปลได้อย่างถูกต้อง ครบถ้วน ไม่ต้องเสียเวลาแก้เอกสารกลับไปกลับมา

ต้องมีรับรองคำแปลถึงจะยื่นรับรองกงสุลได้

เมื่อแปลเอกสารทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษแล้ว เราก็ยังไม่สามารถนำเอกสารไปรับรองกงสุลได้ทันทีนะคะ เพราะคำแปลในเอกสารทั้งหมดต้องผ่านการรับรองคำแปลด้วยค่ะ ซึ่งผู้ที่จะมารับรองคำแปลภาษาอังกฤษได้ก็คือ ศูนย์แปลเอกสารนั่นเอง หรือให้พูดอีกอย่างคือ ต่อให้คุณจะแปลเอกสารด้วยตัวเอง ท้ายที่สุด คุณก็ต้องมาที่ศูนย์แปลเอกสารอยู่ดี เพื่อทำการรับรองคำแปลนั่นเอง

ดังนั้น เราเลยอยากแนะนำว่า หากอยากให้เอกสารมีความสมบูรณ์ เรียบร้อย แปลได้อย่างถูกต้อง และผ่านการรับรองคำแปล ให้เริ่มจากการสอบถามข้อมูลที่ปลายทางที่ต้องการยื่นเอกสาร ว่าใช้เอกสารอะไรบ้าง เอกสารนี้ต้องรับรองกงสุลไทย กระทรวงการต่างประเทศด้วยไหม  เพื่อความสะดวกและรวดเร็วของผู้ใช้บริการ หากคุณเป็นมือใหม่ในการยื่นเอกสาร เมื่อได้รับคำแนะนำแล้ว ในขั้นตอนการแปลและรับรองคำแปลให้มาใช้บริการศูนย์แปลเอกสารตั้งแต่แรกเลยจะดีกว่าค่ะ จะได้ทั้งงานแปลที่มีคุณภาพ และได้รับบริการรับรองคำแปลไปในตัว ทีเดียวจบ อย่างที่ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ของเรา ก็มีทั้งบริการรับแปลเอกสารภาษาอังกฤษ พร้อมรับรองคำแปล สำหรับยื่นรับรองกงสุลโดยเฉพาะค่ะ

ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน รับแปล รับรองกงสุล ภาษาอังกฤษ ระดับคุณภาพ

ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน รับแปล รับรองกงสุล ภาษาอังกฤษ ระดับคุณภาพ

หากตอนนี้คุณมีความจำเป็นต้องดำเนินการกับหน่วยงานต่างประเทศ หรือมีธุระสำคัญที่ต้องไปต่างประเทศ และต้องนำเอกสารไปรับรองกงสุล เพื่อให้ดำเนินการต่างๆ ได้ แต่ไม่แน่ใจว่าแปลเอกสารอย่างไร หรือรับรองกงสุล ภาษาอังกฤษที่ไหน

เราขอแนะนำ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน เลยค่ะ ศูนยแปลภาษาระดับดี มีคุณภาพ รับแปลเอกสารภาษาอังกฤษ โดยนักแปลผู้เชี่ยวชาญ อีกทั้งยังมีบริการรับรองคำแปลอีกด้วย เรียกได้ว่า มาที่นี่ได้ครับทั้งเอกสารที่แปลเรียบร้อย พร้อมการรับรองคำแปลค่ะ


ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน รับแปลเอกสารทุกชนิด แปลภาษาอังกฤษ แปลภาษาไทย แปลภาษาจีน และแปลภาษาอื่นๆ อีกกว่า 30 ภาษาทั่วโลก โดยนักแปลที่มีประสบการณ์แปลมามากกว่า 10 ปี การันตีความถูกต้องของการแปล พร้อมมีบริการรับรองเอกสาร เอกสารสามารถนำไปใช้งานจริง ในราคายุติธรรม

หากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับขั้นตอน และเอกสารที่ต้องเตรียมเกี่ยวกับการรับรองกงสุล แนะนำให้โทรสอบถามข้อมูลกับกรมการกงสุล กระทรวงต่างประเทศโดยตรง ที่เบอร์ 02-572-8442 คุณจะได้รับคำแนะนำที่ถูกต้องและสมบูรณ์ที่สุด หลังจากนั้น ค่อยมาใช้บริการแปลเอกสารกับทางศูนย์แปลภาษาค่ะ

 • ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือขอรับบริการกับศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันได้แล้ววันนี้ที่ LINE OFFICIAL ACCOUNT: https://page.line.me/fc2009?openQrModal=true หรือ

สำนักงานใหญ่ สะพานควาย จตุจักร
อาคารภูมิเดชา ชั้น 4 ซอยประดิพัทธ์ 10 ถ.ประดิพัทธ์ เเขวง/เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
โทร. 061-1769965 , 065-3958392
https://goo.gl/maps/zUrGGGGWSrtMvjDa7

สาขาภูเก็ต ถ.ปฏิพัทธ์ เมืองภูเก็ต
เลขที่ 7/4 ถ.ปฏิพัทธ์ ต.ตลาตเหนือ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต 83000
โทร. 086-3669255
https://goo.gl/maps/s21JAisaAnRPvxtHA