แม้คุณอยู่ต่างประเทศ

ขั้นตอนแปลรับรองเอกสารกงสุลไทยแบบง่ายๆ แม้คุณอยู่ต่างประเทศ

แปลรับรองเอกสารกงสุลไทยได้ไหม หากตอนนี้เราอยู่ต่างประเทศ นี่คงเป็นคำถามชวนสงสัยของใครหลายคน ที่มีความจำเป็นต้องใช้เอกสารรับรองกงสุลไทยอย่างเร่งด่วน แต่ไม่ได้อาศัยอยู่ที่ไทยในขณะนี้ ซึ่งตามความจริงแล้ว ต่อให้คุณอยู่ต่างประเทศ ก็สามารถยื่นเอกสารเพื่อแปลและรับรองเอกสารกงสุลที่ไทยได้แบบง่ายๆ เลยค่ะ

วันนี้ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน เลยขอมาแนะนำวิธีการยื่นแปลและรับรองเอกสารกงสุลไทยแบบง่ายๆ แม้ว่าคุณจะอยู่ต่างประเทศ ต้องทำอย่างไรบ้างนั้น ตามมาอ่านกันได้ที่บทความนี้เลยค่ะ

อยู่ต่างประเทศ ก็ยื่นแปลรับรองเอกสารกงสุลได้

อยู่ต่างประเทศ ก็ยื่นแปลรับรองเอกสารกงสุลได้'ไม่ยาก

สมัยนี้เทคโนโลยีมีความก้าวไกลมากขึ้น ไม่ว่าเราจะอยู่มุมไหนของโลก ก็สามารถติดต่อสื่อสารกันได้ ทำงานร่วมกันได้ หรือแม้เรื่องการจัดการเอกสารสำคัญก็สามารถทำได้ด้วย หากคุณมีความจำเป็นต้องใช้เอกสารที่ต้องผ่านการรับรองกงสุลไทย แต่ตอนนี้ตัวยังอยู่ต่างประเทศก็สามารถทำได้ค่ะ

ด้วยการดำเนินการผ่านช่องทางออนไลน์ และผ่านผู้เชี่ยวชาญทางด้านการแปลเอกสาร และการรับรองเอกสาร ซึ่งขั้นตอนรายละเอียดที่จะช่วยให้คุณสามารถรับรองเอกสารกงสุลไทยได้อย่างง่ายๆ แม้อยู่ต่างประเทศนั้นทำอย่างไร เราจะอธิบายเพิ่มเติมในหัวข้อถัดไปค่ะ

ขั้นตอนการรับรองเอกสารกงสุลไทยแบบง่ายๆ แม้อยู่ต่างประเทศ

แปลและรับรองเอกสารกงสุลไทยอย่างไร หากตอนนี้เรากำลังอาศัยอยู่ต่างประเทศ ขอบอกเลยว่า ขั้นตอนไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิดค่ะ หากคุณทำตามคำแนะนำของเรา ก็จะช่วยให้การเตรียมเอกสารสำคัญเป็นเรื่องง่ายๆ แม้ว่าคุณไม่ได้อยู่ที่ไทย ว่าแต่ขั้นตอนการรับรองเอกสารกงสุลไทยต้องทำอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ

เตรียมเอกสารที่ต้องการแปลให้พร้อม

ขั้นตอนแรก คุณควรที่จะเตรียมเอกสารที่ต้องทำการแปลและรับรองกงสุลให้ครบและเรียบร้อยก่อนค่ะ ซึ่งเราขอแนะนำว่า ควรเช็กกับหน่วยงานปลายทางว่าเขาต้องการเอกสารอะไรบ้าง เพื่อเราจะได้เตรียมเอกสารทั้งหมดได้ครบ และเรียบร้อย ไม่ต้องเสียเวลาในการกลับไปตามหาเอกสารที่ตกหล่นหลายๆ หรือต้องยื่นเอกสารหลายๆ รอบนั่นเอง การเตรียมเอกสารให้ครบตั้งแต่แรก จะช่วยให้ดำเนินการเรื่องเอกสารได้อย่างราบรื่นขึ้น

เลือกศูนย์แปลเอกสารที่มีความเชี่ยวชาญ

เลือกศูนย์แปลเอกสารที่มีความเชี่ยวชาญ รับบริการแปลเอกสารกงสุล

เนื่องจากว่าตัวคุณอยู่ที่ต่างประเทศ เลยจำเป็นต้องใช้ตัวช่วยค่ะ นั่นก็คือ ศูนย์แปลเอกสาร นั่นเอง นอกจากนี้ เรายังอยากแนะนำเพิ่มเติมว่า ในเรื่องการแปลเอกสารสำคัญนั้น ควรให้ศูนย์แปลเอกสารแปลให้ ดีกว่านั่งแปลด้วยตัวเองค่ะ

เพราะว่าเอกสารมีความเฉพาะด้าน นักแปลผู้เชี่ยวชาญที่มากประสบการณ์จะแปลได้ถูกต้องและสมบูรณ์แบบ ช่วยให้เอกสารคุณยื่นผ่านได้อย่างราบรื่น ไม่ต้องแก้กลับไปกลับมาหลายรอบ ช่วยให้คุณประหยัดเวลามากขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาแปลเอกสารเอง อีกทั้งเอกสารสำหรับการยื่นกงสุลนั้น จำเป็นต้องมีการรับรองคำแปลค่ะ ซึ่งตัวเราเองไม่สามารถทำการรับรองเองได้ ต้องให้ศูนย์แปลเอกสารเป็นผู้รับรองให้ ดังนั้น การให้ศูนย์แปลเอกสารแปลให้ เป็นทางเลือกที่ดีที่สุดค่ะ

ทีนี้หลายคนก็คงจะเกิดคำถามใช่ไหมคะว่า แล้วเราควรจะเลือกศูนย์แปลเอกสารอย่างไรดี ถึงจะเจอศูนย์แปลเอกสารที่มีคุณภาพจริงๆ เพราะปัจจุบันนี้ก็มีศูนย์แปลเอกสารมากมาย เราเลยมีข้อแนะนำในการเลือกง่ายๆ มาฝากค่ะว่า ควรเป็นศูนย์แปลเอกสารที่มีความน่าเชื่อถือ 

ด้วยการตรวจสอบข้อมูลว่า มีตัวตนอยู่จริงหรือไม่ และดูจากผลงานเก่าๆ ที่ทางศูนย์แปลเอกสารเผยแพร่ผ่านช่องทางเว็บไซต์ ซึ่งจะพอช่วยยืนยันได้ว่า เคยมีประสบการณ์แปลและรับรองเอกสารมาจริง และยังได้เห็นคุณภาพงานอย่างคร่าวๆ ด้วย และเพื่อความแน่ใจขึ้นไปอีก คุณอาจดูรีวิวตามสื่อออนไลน์ หรือสอบถามคนรู้จักเกี่ยวกับศูนย์แปลเอกสารนั้นๆ ก็ได้ค่ะ

ซึ่ง เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน เป็นอีกหนึ่งศูนย์แปลเอกสารที่มีคุณภาพ และเต็มไปด้วยนักแปลผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์แปลเอกสารจริง หากคุณไม่รู้ว่าจะใช้บริการศูนย์แปลเอกสารที่ไหนดี ก็สามารถมาใช้บริการแปลและรับรองเอกสารกงสุลกับเราได้ค่ะ

นำเอกสารไปแปลและรับรองคำแปลที่ศูนย์แปลภาษาทางออนไลน์

นำเอกสารไปแปลและรับรองคำแปลที่ศูนย์แปลภาษาทางออนไลน์

แม้ว่าตัวคุณจะอยู่ต่างประเทศ ก็สามารถส่งเอกสารให้ศูนย์แปลเอกสารดำเนินการได้อย่างง่ายๆ เลยค่ะ โดยการส่งงานผ่านช่องทางออนไลน์ อย่างเช่น อีเมล หรือพูดคุยรายละเอียดงานผ่านสื่อออนไลน์อย่างเช่น LINE หรือจะวิดีโอคอลเข้ามา เพื่อให้การสื่อสารมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ซึ่งขั้นตอนการส่งเอกสารเพื่อแปลและรับรองคำแปลกับศูนย์แปลเอกสารนั้นก็ไม่ยากค่ะ เพียงแค่ติดต่อเข้าไปยังศูนย์แปลเอกสารนั้นๆ แล้วคุยเรื่องรายละเอียดรวมถึงขอบเขตของงานว่าคุณต้องการใช้บริการอะไรบ้าง ซึ่งหากคุณต้องการรับรองกงสุล สิ่งที่ต้องทำเลยก็คือ แปลเอกสารนั้นก่อนค่ะ แล้วต้องมีการรับรองคำแปลจากศูนย์แปลเอกสาร เมื่อคุณตกลงเรื่องขอบเขตงานเรียบร้อยแล้ว ก็คุยเรื่องราคา และวันกำหนดส่งงาน หลังจากนั้นก็ส่งต้นฉบับให้ศูนย์แปลได้ทางอีเมลหรือทางออนไลน์ได้เลย โดยที่คุณไม่จำเป็นต้องเดินทางกลับมาที่ไทย แม้ว่าอยู่ต่างประเทศก็สามารถใช้บริการได้

ยื่นรับรองกงสุล

เมื่อคุณให้ศูนย์แปลเอกสาร แปลเอกสาร และรับรองคำแปลให้คุณเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือ การยื่นรับรองกงสุลนั่นเองค่ะ แต่ปัญหาก็อยู่ที่ว่า คุณอยู่ต่างประเทศ และจะยื่นกงสุลไทยอย่างไรดีใช่ไหมคะ ซึ่งมีอยู่สองวิธีการคือ

คุณสามารถยื่นรับรองเอกสารกงสุลไทย ด้วยการส่งทางไปรษณีย์ ซึ่งวิธีการนี้อาจจะต้องใช้ค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงและใช้เวลานาน กว่าเอกสารจะมาถึงไทย เราเลยอยากแนะนำอีกวิธีการหนึ่งก็คือ ให้ยื่นหนังสือมอบอำนาจ แล้วให้ศูนย์แปลเอกสารดำเนินการแทนค่ะ

ศูนย์แปลภาษาส่วนใหญ่จะมีประสบการณ์ ความชำนาญ และรู้กระบวนการยื่นรับรองเอกสารเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เมื่อแปลเอกสารเรียบร้อยจึงควรใช้บริการยื่นรับรองกงสุลผ่านทางศูนย์แปลได้เลยเพื่อให้ประหยัดเวลาและทำการยื่นเอกสารอย่างถูกต้อง ครบถ้วน ตรงตามขั้นตอนที่กรมการกงสุลระบุไว้ ทั้งสะดวกและรวดเร็วกว่า ที่สำคัญอย่าลืมเตรียมหนังสือมอบอำนาจให้กับศูนย์แปลภาษานะคะ เพื่อที่เราจะได้ดำเนินการยื่นรับรองเอกสารได้เลยทันทีค่ะ

ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน แปลและรับรองเอกสารกงสุลไทย แบบครบวงจร แม้อยู่ต่างประเทศ

ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน แปลและรับรองเอกสารกงสุลไทย แบบครบวงจร แม้อยู่ต่างประเทศ

หากคุณมีความจำเป็นต้องการแปลและรับรองเอกสารกงสุลไทย แต่ตอนนี้กำลังอยู่ต่างประเทศ แล้วต้องการใช้บริการศูนย์แปลเอกสาร แต่ไม่รู้ว่าจะใช้บริการที่ศูนย์แปลเอกสารที่ไหนดี เราขอแนะนำให้ลองใช้บริการของ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ได้เลยค่ะ เพราะที่นี่เป็นศูนย์แปลเอกสารที่มีคุณภาพ แปลเอกสารโดยนักแปลผู้เชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์การตรงเกี่ยวกับการแปลและรับรองเอกสารกงสุล ที่คุณสามารถนำเอกสารไปใช้งานได้จริง ในราคายุติธรรมค่ะ

ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน รับแปลงานทุกประเภท ทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาไทย และภาษาอื่นๆ กว่า 30 ภาษาทั่วโลก ด้วยงานระดับมีคุณภาพ แปลได้ถูกต้องตามหลักไวยาการณ์ และมีความแม่นยำ แปลโดยนักแปลที่มีความเชี่ยวชาญมากกว่า 10 ปี


หากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับเอกสารนี้ที่สามารถรับรองกงสุลได้หรือไม่ แนะนำให้โทรสอบถามข้อมูลกับกรมการกงสุล กระทรวงต่างประเทศโดยตรง ที่เบอร์ 02-572-8442 คุณจะได้รับคำแนะนำที่ถูกต้องและสมบูรณ์ที่สุด หลังจากนั้น ค่อยมาใช้บริการแปลเอกสารกับทางศูนย์แปลภาษาค่ะ

  • ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน