แคปชั่นภาษาอังกฤษยอดฮิตของวัยรุ่น แปลภาษาอังกฤษง่ายๆ จากประโยคฮิต

แคปชั่นภาษาอังกฤษยอดฮิตของวัยรุ่น แปลภาษาอังกฤษง่ายๆ จากประโยคฮิต


ตอนนี้เรียกได้ว่า IG, Twitter และ Facebook ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเราเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเพื่อการอัปเดตข่าวสารต่างๆ การติดตามบุคคลต่างๆ และการใช้ประโยชน์ในด้านอื่นๆอีกมากมาย รวมถึงเป็นช่องทางสื่อสารส่วนตัว ระหว่างเรากับเพื่อนๆ อีกมากมายด้วย

ปัจจุบันแพลตฟอร์มเหล่านี้ก็ดูเหมือนได้รับความนิยมขึ้นเรื่อย ๆ และถ้าหากอยากจะกลายเป็นคนดังบนโลกโซเชียล แต่ดูเหมือนว่า แค่รูปสวย ๆ จะไม่พอแล้วในยุคนี้ วิธีที่จะทำให้โพสต์บนโซเชียลได้รับความสนใจ ต้องอศัยแคปชั่นโดนใจเท่านั้นค่ะ ยิ่งถ้าแคปชั่นภาษาอังกฤษก็จะดูอินเตอร์และเสริมสร้างภูมิความรู้เข้าไปอีก

วันนี้ ศูนย์แปลภาษา เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน เลยขอแนะนำแคปชั่นยอดฮิตของวัยรุ่น ผ่านการแปลภาษาอังกฤษแบบง่ายๆ ค่ะ แต่ก่อนที่เราจะไปดูแคปชั่นโดนใจ เราขอพาทุกคนมาทำความรู้สึกกับสิ่งที่เรียกว่า “แคปชั่น” และเทคนิคการเรียนภาษาอังกฤษแบบสนุกๆ จากแคปชั่นกันค่ะ


แคปชั่นภาษาอังกฤษยอดฮิตของวัยรุ่น แปลภาษาอังกฤษง่ายๆ จากประโยคฮิต

แคปชั่นคืออะไร

แคปชั่นภาษาอังกฤษยอดฮิตของวัยรุ่น

หลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “แคปชั่น” กันมาแล้ว เพราะคำนี้เป็นอีกหนึ่งคำยอดนิยมที่คนพูดถึงล่อย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เล่นโซเชียลมีเดีย “แคปชั่น” ก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะนี่คือข้อความที่จะช่วยดึงดูดและเพิ่มความน่าสนใจให้กับแต่ละโพสต์บนโลกโซเชียลค่ะ

แล้วคำว่า “แคปชั่น” ที่เราพูดถึงกันอยู่นี้ แท้จริงแล้วมันคืออะไรกันแน่ จริงๆ แล้ว หลายคนน่าจะเข้าใจความหมายของสิ่งที่เรียกว่าแคปชั่นได้อย่างถูกต้องอยู่แล้วค่ะ แคปชั่นเป็นเหมือนคำบรรยายภาพหรือโพสต์ที่ใช้ในโลกออนไลน์ สมมติว่าเราอยากลงรูปสวยๆ รูปหนึ่งลงบน IG

แต่การลงภาพอย่างเดียวอาจไม่ดึงดูด สิ่งที่คนส่วนใหญ่ทำต่อไปก็คือ การเขียนแคปชั่นที่มีความเกี่ยวข้องกับภาพที่ลง และต้องเป็นภาษาที่สวย ความหมายโดนใจ ทำได้ตามนี้ ได้ยอดไลก์ ยอดแชร์สูงปรี๊ดแน่นอนค่ะ

แคปชั่น ช่วยให้เรา แปลภาษาอังกฤษ เก่งขึ้นได้อย่างไร

เราได้รู้จักแคปชั่นกันไปแล้ว คราวนี้เราอยากจะบอกว่า จริงๆ แล้ว แคปชั่นภาษาอังกฤษ ไม่ใช่แค่เพิ่มความน่าสนใจ หรือความเท่ให้กับโพสต์บนโลกโซเชียลเท่านั้นนะคะ แต่สิ่งนี้ยังช่วยให้เราแปลภาษาอังกฤษได้เก่งขึ้นด้วย ส่วนจะเก่งขึ้นได้อย่างไร ลองมาตามอ่านกันได้เลยค่ะ

ได้ฝึกแปลประโยคสั้นๆ ให้คล่องขึ้น

แม้ว่าเราจะมีความรู้ด้านภาษาอังกฤษแน่นมาก แต่การแปลภาษาอังกฤษให้ดีไม่ใช่เรื่องง่ายค่ะ เพราะต้องใช้ทั้งความเชี่ยวชาญ ความรู้รอบตัว และทักษะการใช้ภาษาระดับสูง แต่ถ้าเราอยากแปลภาษาอังกฤษให้ดีขึ้นลองเริ่มจากแปลประโยคสั้นๆ อย่างเช่นแคปชั่นค่ะ เพราะไม่ค่อยมีความซับซ้อนในรูปประโยค

หากฝึกบ่อยๆ ก็จะช่วยให้เราแปลได้คล่องขึ้น และพอถึงจุดนั้น ก็ค่อยพัฒนาขึ้นไปด้วยการแปลในระดับย่อหน้า และในระดับบทความต่อไปค่ะ

ช่วยให้แปลภาษาได้สละสลวยมากขึ้น

แคปชั่นภาษาอังกฤษยอดฮิตของวัยรุ่น ปี 2020

เสน่ห์ของแคปชั่นก็คือ ไม่ใช่การใช้ภาษาให้ถูกความหมาย หรือไวยาการณ์เท่านั้น การจะเขียนแคปชั่นให้มีความน่าสนใจ ต้องเป็นแคปชั่นที่มีความหมายโดนใจ เข้าถึงจิตใจคนอ่านได้ ซึ่งสิ่งนี้จะเกิดขึ้นได้ ต้องรู้จักการใช้ภาษาอย่างมีวรรณศิลป์ค่ะ หากเราคิดและแปลแคปชั่นออกมาเป็นภาษาอังกฤษให้มีอรรถรสมากยิ่งขึ้น ก็จะช่วยในเรื่องการแปลภาษาได้อย่างสละสลวยมากขึ้นไปด้วยค่ะ

จำศัพท์ได้ง่ายขึ้น

ใครมีปัญหาจำศัพท์ไม่ค่อยได้ จะแปลภาษาอังกฤษทีไรก็ต้องเปิดพจนานุกรมตลอดเวลาเลย ทำให้เสียเวลามากอยู่เช่นกันในการจะแปลงานแต่ละที แต่ปัญหานี้จะถูกแก้ไขให้ดีขึ้น ด้วยการฝึกแปลภาษาอังกฤษจากแคปชั่นค่ะ

แคปชั่นมักจะเป็นประโยคที่ไม่ยาวมาก และส่วนใหญ่จะมีการเล่นคำ เพื่อความสละสลวยของภาษา ซึ่งจังหวะและทำนองที่คล้องจองกัน บวกกับแคปชั้นที่สั้น กระชับ จะช่วยให้เราจำศัพท์ที่ใช้ในแคปชั่นได้ง่ายๆ เลยค่ะ

เรียนรู้ไวยากรณ์ได้ง่ายขึ้น

แม้แคปชั่นจะดูเหมือนเป็นการเขียนที่ไม่เป็นทางการ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเขียนอะไรไปก็ได้นะคะ อย่างน้อยก็ต้องเขียนให้ถูกไวยากรณ์ด้วย แน่นอนว่า แคปชั่นส่วนใหญ่มักเป็นภาษาอังกฤษที่เขียนออกมาอย่างถูกต้องตามไวยากรณ์อยู่แล้ว เราก็สามารถเรียนโครงสร้างไวยากรณ์ที่ใช้จากแคปชั่นประโยคสั้นๆ ได้เลย อ่านบ่อยๆ ก็จะเข้าใจได้ง่าย และง่ายต่อการจดจำอีกด้วยค่ะ

ได้กำลังใจไปด้วย ในขณะที่ฝึกเขียนแคปชั่น

แคปชั่นภาษาอังกฤษยอดฮิตของวัยรุ่น แนวให้กำลังใจ

การฝึกแปลภาษาอังกฤษให้ดีขึ้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยค่ะ แค่เรานั่งเรียนไวยากรณ์อย่างเดียวก็หนักหนาสาหัสแล้ว แต่การแปลเหมือนนการประยุกต์ความรู้ที่มีทั้งหมดมาใช้ ซึ่งการจะแปลให้ถูกต้อง

ใช้ภาษาได้สละสลวยก็เป็นเรื่องที่ยากมาก แต่ถ้าเราเริ่มจากการนั่งแปลแคปชั่นที่มักจะเป็นข้อความที่ให้กำลังใจเสมอ เราก็พลอยจะได้แรงบันดาลใจในการแปลจากแคปชั่นไปด้วยค่ะ

20 แคปชั่นภาษาอังกฤษ ยอดฮิต ของวัยรุ่น

แคปชั่นภาษาอังกฤษยอดฮิตของวัยรุ่น

ทุกคนได้รู้จักแคปชั่นกันมากขึ้นแล้ว ทีนี้ถ้าเราอยากจะตั้งแคปชั่นภาษาอังกฤษเท่ๆ บ้าง จำใช้ประโยคอย่างไรดี วันนี้ศูนย์แปลภาษา เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ขอแนะนำ 20 แคปชั่นภาษาอังกฤษยอดฮิตของวัยรุ่นในตอนนี้ พร้อมคำแปลที่ถูกต้องมาฝากค่ะ

5 แคปชั่นเพื่อแสดงความเป็นตัวตนคนคิดบวก

 1. I accept who I am. – ฉันยอมรับในตัวตนของฉัน
 2. Life is a combination of magic and pasta. – ชีวิตคือส่วนผสมของเรื่องมหัศจรรย์และพาสต้า
 3. Beautiful sunsets need cloudy skies.  – ตะวันตกดินที่สวยงาม มักเกิดขึ้นหลังท้องฟ้าที่มืดครึ้ม
 4. People aren’t perfect they make mistakes. – คนเราไม่สมบูรณ์แบบหรอก ทุกคนก็เคยทำผิดพลาดมาก่อนทั้งนั้น
 5. It’s bad day, not a bad life. – วันที่แย่ ไม่ได้หมายความว่าชีวิตแย่

5 แคปชั่นเพื่อแสดงถึงสถานการณ์ความรักที่ไม่สมหวัง

 1. Just a feeling, no title. – แค่ความรู้สึกที่ไม่มีชื่อเรื่อง
 2. Maybe I’m just a kid in love. – บางทีฉันคงยังเป็นแค่เด็กน้อยในเรื่องของความรัก
 3. Don’t cry over the past, it’s gone – อย่าเสียน้ำตาให้กับอดีตเลย เพราะมันผ่านไปแล้ว
 4. No reason to stay is a good reason to go. – ไม่มีเหตุผลที่จะอยู่ นั่นแหละคือเหตุผลดีๆ ที่จะไป
 5.  I hope our memories are like the sunset, short and beautiful. – ฉันหวังว่าความทรงจำของพวกเราจะเป็นเหมือนกับพระอาทิตย์ตก เกิดขึ้นเพียงชั่วครู่แต่กลับสวยงาม

5 แคปชั่นเพื่อแสดงถึงมิตรภาพระหว่างเพื่อน

 1. A friend is one who walk in when other walk out.  – เพื่อนคือคนที่เดินเข้ามาหาในขณะที่คนอื่นเดินจากไป
 2. Friendship isn’t a big thing. It’s a million little things. – มิตรภาพไม่ใช่เรื่องใหญ่ มันคือเรื่องเล็กๆ ล้านเรื่องรวมกัน
 3. Friend like poem, you may never fully understand them, but you’ll always love them – เพื่อนก็เหมือนกับบทกวี คุณอาจไม่เข้าใจมันทั้งหมด แต่คุณจะรักมันเสมอ
 4. When it comes to friendship, there’s no middle ground.  – มิตรภาพ ไม่มีครึ่ง ๆ กลาง ๆ
 5. How lucky I am to have known someone who was so hard to say goodbye to. – ฉันโชคดีขนาดไหนกันนะที่ได้รู้จักใครคนนึงที่ทำให้การบอกลากลายเป็นเรื่องยาก

5 แคปชั่นเพื่อแสดงถึงการเปรียบเทียบชีวิตกับเรื่องต่างๆ

 1. Coffee is always a good idea. – กาแฟดีเสมอ
 2. Anything is good if it’s made of chocolate. – อะไรที่ทำจากช็อกโกแลตก็ดีทั้งนั้น
 3. Just because I hide the pain is good. Does not mean I deserve it. – เพียงเพราะว่าฉันซ่อนความเจ็บปวดได้เก่ง ไม่ได้หมายความว่าฉันควรได้รับมัน
 4.  Beautiful things don’t ask for attention. – สิ่งสวยงามไม่จำเป็นต้องเรียกร้องความสนใจ
 5. The best part of life is the opportunity to learn something new every day. Just when you think you know it all, you realize you didn’t know a thing. – สิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตก็คือการมีโอกาสได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ แม้คุณคิดจะคิดว่ารู้มันดีพอแล้ว แต่จริง ๆ คุณก็ได้รู้ว่าไม่ใช่เลย

นี่ก็คือแคปชั่นภาษาอังกฤษยอดฮิตของวัยรุ่นในตอนนี้ค่ะ ใครอยากนำไปใช้เป็นแคปชั่นในโซเชียลมีเดียของตัวเองก็สามารถนนำไปใช้ได้เลย หรือใครอยากเซฟเก็บไว้เพื่อเรียนภาษาอังกฤษก็ทำได้เช่นกัน

แต่ถ้าคุณมีเอกสารยาวหลายฉบับที่อยากแปลภาษาอังกฤษ อย่าเสียเวลานั่งแปลเองเลยค่ะ ลองหันมาใช้บริการศูนย์แปลภาษาที่มีคุณภาพ มีความน่าเชื่อถือ นำงานไปใช้ได้จริง อย่างเช่น ศูนย์แปลภาษา เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน สิคะ รับรองว่าจะได้งานแปลคุณภาพดี แปลได้อย่างถูกต้อง ไม่ผิดไวยากรณ์ ด้วยประสบการณ์การแปลที่มากกว่า 10 ปี และผ่านการแปลงานมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5,000 ชิ้น และเรายังรับแปลภาษามากกว่า 30 ภาษาอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีบริการรับรองภาษา อีกด้วยค่ะ


 • ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือขอรับบริการกับศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันได้แล้ววันนี้ที่ LINE OFFICIAL ACCOUNT: https://page.line.me/fc2009?openQrModal=true หรือ

สำนักงานใหญ่ สะพานควาย จตุจักร
อาคารภูมิเดชา ชั้น 4 ซอยประดิพัทธ์ 10 ถ.ประดิพัทธ์ เเขวง/เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
โทร. 061-1769965 , 065-3958392
https://goo.gl/maps/zUrGGGGWSrtMvjDa7

สาขาภูเก็ต ถ.ปฏิพัทธ์ เมืองภูเก็ต
เลขที่ 7/4 ถ.ปฏิพัทธ์ ต.ตลาตเหนือ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต 83000
โทร. 086-3669255
https://goo.gl/maps/s21JAisaAnRPvxtHA