10 คำบอกรักภาษาอังกฤษ ใครได้รับอาจต้องตกหลุมรักคุณ

10 คำบอกรักภาษาอังกฤษ ใครได้รับอาจต้องตกหลุมรักคุณ

ในแต่ละปีมีเทศกาลหนึ่งที่อบอวลไปด้วยความรัก หลายคนต่างเฝ้ารอเพราะเป็นวันที่เราจะได้แสดงความรักกับคนพิเศษของเรา นั่นก็คือ “วันวาเลนไทน์” หรือ “วันแห่งความรัก” นั่นเองค่ะ ซึ่งจะตรงกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปี ในวันนี้หลายคนก็จะแสดงความรักต่อกันไม่ว่าจะเป็นการให้ของขวัญ ให้ดอกไม้กับคู่รักเรา หรือคนที่แอบรัก แต่การให้แค่ของอย่างเดียวอาจจะสื่อความรู้สึกที่อยู่ภายในใจออกไปไม่หมด เลยจำเป็นต้องมี “คำบอกรัก”  หรือ “คำอวยพรดีๆ” ที่ส่งต่อความรักที่อยู่ในใจออกไปให้คนที่เรารักได้รับรู้ค่ะ

วันนี้ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน เลยขอมาเล่าถึงเรื่องราวเกี่ยวกับวันวาเลนไทน์ที่น่าสนใจ ว่ามีประวัติความเป็นมาอย่างไร จะให้อะไรกับคนพิเศษดี รวมถึงคำบอกรักภาษาอังกฤษ ที่ช่วยทำให้คนรักรับรู้ถึงความใส่ และความรักที่เรามีให้ จนต้องตกหลุมรัก!

ที่มาของวันวาเลนไทน์

ที่มาของวันวาเลนไทน์ เกิดจากปีไหน รับแปลภาษาอังกฤษ/ จ้างแปลอังกฤษ

เทศกาลวาเลนไทน์ (Valentine’s Day) เป็นเทศกาลของประเทศฝั่งตะวันตกค่ะ ซึ่งจากประวัติความเป็นมาพบว่า เทศกาลนี้เริ่มมีขึ้นตั้งแต่ยุคที่จักรวรรดิโรมัน ในยุคนั้น วันที่ 14 กุมภาพันธ์ของทุกปี ถูกจัดให้เป็นวันหยุดเพื่อเป็นเกียรติแต่เทพเจ้าจูโน ผู้เป็นจักรพรรดินีแห่งเทพเจ้าโรมัน

ต่อมาในรัชสมัยของจักรพรรดิคลอดิอัสที่ 2 (Emperor Claudius II) แห่งกรุงโรม พระองค์ทรงเป็นกษัตริย์ที่มีใจคอดุร้าย และทรงนิยมการทำสงคราม ในและยุคนั้นเอง ชายหนุ่มที่มีครอบครัวหรือมีคนรักแล้ว ก็ไม่กล้าที่จะมาร่วมกองทัพกับจักรพรรดิลอดิออัส เพราะว่าไม่อยากสูญเสียคนรักไปเพราะสงคราม ซึ่งเรื่องนี้จักรพรรดิเองก็ทรงรับรู้ เลยออกกฎขึ้นมาว่า ห้ามมิให้มีการจัดพิธีหมั้นและแต่งงานกันในโรมโดยเด็ดขาด ทำให้ผู้คนรู้สึกทุกข์ใจอย่างมาก ที่ถูกริดรอนอิสรภาพด้านความรัก

แต่แล้วในขณะนั้นเองมีนักบุญรูปหนึ่งนามว่า “เซนต์วาเลนไทน์” หรือ “วาเลนตินัส” ซึ่งอาศัยอยู่ในโรมได้ร่วมมือกับ “เซนต์มาริอัส” จัดพิธีแต่งงานให้กับชาวคริสต์หลายคู่ และด้วยการกระทำที่เกิดจากความหวังดีของเขานี่เอง ทำให้วาเลนไทน์ถูกจับ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ยังเชื่อมั่นในพลังแห่งรัก ในช่วงที่เขาอยู่ในคุก เขาได้ส่งคำอวยพรวาเลนไทน์ของเขาให้กับหญิงสาวคนหนนึ่งที่เป็นลูกสาวของผู้คุมที่ชื่อ “จูเลีย” ซึ่งได้มาเยี่ยมเขาระหว่างที่ถูกคุมขัง และในคืนก่อนที่วาเลนไทน์จะสิ้นชีวิตโดยการถูกประหารชีวิต เขาได้ส่งจดหมายฉบับสุดท้ายถึงจูเลีย โดยลงท้ายว่า “From Your Valentine”

หลังจากนั้นศพของเขาได้ถูกเก็บไว้ที่ ณ กรุงโรม จูเลียได้ปลูกต้นอามันต์ หรืออัลมอลต์สีชมพู ไว้ใกล้หลุมศพ โดยในทุกวันนี้ ต้นอามันต์สีชมพูได้เป็นตัวแทนแห่งรักนิรันดรและมิตรภาพอันสวยงาม 

แม้เรื่องราวจะดูเป็นเรื่องโศกนาฏกรรมที่แสนเศร้า แต่หลายคนสัมผัสได้ถึงความรักอันยิ่งใหญ่ที่เซนต์วาเลนไทน์ได้สร้างขึ้นมา จนทำให้ผู้คนเห็นถึงความสำคัญของความรัก และไม่อยากให้การจากไปของเขานั้นสูญเปล่า โดยที่โลกนี้ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย

ต่อมานักบวชในนิกายโรมันคาทอลิกจึงเลือกให้ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ เป็นวันเฉลิมฉลองเทศกาลวันแห่งความรัก ที่สืบทอดต่อมาของคนทั้งโลก

วันวาเลนไทน์ ให้อะไรกับคนพิเศษดี

เมื่อเทศกาลวันแห่งความรักอย่างวาไลน์เวียนมาเจอกับเราอีกครั้ง สิ่งที่หลายคนนิยมทำในช่วงวันนี้เลยก็คือการส่งมอบสิ่งดีๆ ให้กับคนที่เรารัก แต่ปัญหาหนักใจก็คือ แล้วเราจะให้อะไรดี เขาถึงจะชอบ ประทับใจ และรู้สึกดีกับสิ่งที่เรามอบให้ วันนี้เราเลยขอมาแชร์ไอเดียของขวัญพิเศษที่ให้คนรักแล้วจะสร้างความประทับใจได้อย่างแน่นอนค่ะ

ช่อดอกไม้

บอกรักด้วยช่อดอกไม้ รับแปลภาษาอังกฤษ/ จ้างแปลอังกฤษ

ช่อดอกมเป็นของขวัญสุดคลาสสิค ที่เห็นกันในวันวาเลนไทน์แทบทุกปี แม้ว่าดอกไม้จะดูเป็นของขวัญที่เห็นอยู่บ่อยๆ แต่ก็เป็นสิ่งที่ทำให้คนที่ได้รับมีความสุขกันไม่น้อย เพราะคนเรามักจะซื้อดอกไม้ให้เฉพาะกับคนที่เรารู้สึกพิเศษด้วย และความโรแมนติกของดอกไม้คือ มีความหมายซ่อนอยู่ในนั้นด้วย ถ้าอยากสื่อถึงความรักที่จริงจัง แนะนำให้เป็นช่อดอกกุหลาบสีแดงค่ะ

ให้ของที่เขาชอบ

สิ่งที่ถูกใจคนรักมากที่สุด ก็น่าจะเป็นสิ่งที่เขาชอบที่สุดค่ะ เราเลยอยากแนะนำว่า คุณลองสืบหาว่า เขาชอบอะไร แล้วหาของสิ่งๆ นั้นมามอบให้เขา แต่หลายคนก็จะสงสัยใช่ไหมคะว่า แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า อีกฝ่ายเขาชอบอะไร ถ้าถามตรงๆ ก็ดูไม่เซอร์ไพรส์ วิธีเบสิคเลยก็คือ ลองถามเพื่อนสนิทของคนคนนั้นดูค่ะว่า เขาหรือเธอชอบอะไรเป็นพิเศษ หรือบางทีเราอาจจะค้นหาจากสื่อโซเชียลมีเดียของเขา ว่าเขาขออบโพสต์เกี่ยวกับอะไร หรือจากการสังเกตจากข้าวของเครื่องใช้ ไลฟ์สไตล์ ก็จะช่วยให้เราพอเดาได้ค่ะว่า อะไรคือสิ่งที่เขาชอบมากที่สุด

ของขวัญ DIY

มอบของขวัญสุดพิเศษกับคนรัก รับแปลภาษาอังกฤษ/ จ้างแปลอังกฤษ

ของขวัญอีกอย่างหนึ่งที่สร้างความเซอร์ไพส์ให้กับคนรับได้ก็คือ ของขวัญ DIY หรือของขวัญที่เราทำหรือประดิษฐ์ขึ้นมาเองกับมือค่ะ เราอาจจะไม่ต้องออกไปเดินตามหาของราคาแพงๆ หรูๆ แต่ของธรรมดาที่ลงมือทำด้วยใจ ก็มีคุณค่า และสร้างความประทับใจให้ผู้รับได้ไม่น้อย ซึ่งตัวอย่างของขวัญแบบ DIY ก็เช่น อัลบั้มรวมรูปภาพและระหว่างคุณและเธอ แล้วตกแต่งอัลบั้มนั้นด้วยฝีมือขของคุณเอง หรือจะเป็นผ้าพันคอถักเอง การ์ดสวยๆ ที่ประดิษฐ์ขึ้นมาเอง กระดาษพับรูปหัวใจที่คุณพพับเองกับมือและใส่ไว้ในขวดโหล ก็เป็นของขวัญ DIY ที่น่ารักไปอีกแบบค่ะ

บอกรักด้วยคำที่มีความพิเศษ

สิ่งพิเศษอีกอย่างหนึ่งที่อาจมีความหมายมากกว่าสิ่งของอื่นใด ก็คือ “คำพูด” ดีๆ ที่มีความหมายสุดพิเศษนั่นเองค่ะ การที่เราจะสื่อความรู้สึกทั้งหมดในใจเราออกไปได้ ก็ต้องผ่านการพูดออกมา ในวันวาเลนไทน์นี้ คุณรู้สึกอย่างไรกับเขา ก็ควรที่จะพูดออกไปตรงๆ คำพูดที่ดีจะสร้างพพลังบวกให้กับคนที่พูดและคนที่ได้ยินอย่างแน่นอน

10 คำบอกรักภาษาอังกฤษ ใครได้รับอาจต้องตกหลุมรักคุณ

อย่างที่เราบอกไปแล้วว่า สิ่งพิเศษอย่างหนึ่งที่ไม่ควรลืมมอบให้กันก็คือ “คำบอกรัก” หรือ “คำพูดดีๆ” สำหรับคนพิเศษนั่นเอง ปี 2020 ผ่านไป ปี 2021 ผ่านเข้ามา แม้รักเราไม่เก่าเลย แต่บอกรักกันด้วยประโยคใหม่ๆเพื่อเสริมสร้างความรักให้มั่นคงยิ่งขึ้น ยุคนี้เสริมสร้างโรแมนติกด้วยการบอกรักเป็นภาษาอังกฤษที่ไม่ใช่คำว่า ‘I love you’ กันดีกว่า

ความจริงแล้วในภาษาอังกฤษมีหลายประโยคที่สามารถบอกอีกฝ่ายให้รู้ว่ารัก หรือทำให้อีกฝ่ายรู้สึกถึงความรักที่คุณมีให้นอกจากคำว่า I love you เยอะมาก ๆ แต่หลายคนอาจจะคิดไม่ออก

ดังนั้นต่อไปนี้คือ 10 คำบอกรักภาษาอังกฤษที่อินเทรนด์ไม่เอ้าท์เอาไว้บอกรักหรือจะเอาไปตั้งแคปชั่นบอกรักก็ได้


บอกรักในวันวาเลนไทน์ รับแปลภาษาอังกฤษ/ จ้างแปลอังกฤษ
 1. I love you 3000. = ฉันรักคุณเป็นตันตัน / ฉันรักคุณมากกว่าอีกนะ / ฉันรักคุณมากเลยล่ะ
 2. You make me feel so young again. = คุณทำให้ฉันรู้สึกเหมือนเป็นเด็กอีกครั้ง
 3. I bloom just for you. = เป็นเพราะคุณฉันถึงรู้สึกถึงความสดใส
 4. I love you from the bottom of my heart. = ฉันรักคุณจากก้นบึ้งของหัวใจ
 5. I can’t bear to be apart from you. = ฉันทนไม่ได้ที่จะต้องแยกจากคุณ
 6. You make my heart skip a bit = คุณทำให้หัวใจของฉันยุดเต้นไปเลย
 7. You make me want to be a better man. = คุณทำให้ฉันอยากเป็นคนที่ดีขึ้นกว่าเดิม
 8. I love you to the moon and back. = ฉันรักคุณมากที่สุด / ฉันรักคุณมากเหลือเกิน / ฉันรักคุณเท่าผืนฟ้า
 9. You complete me.  = คุณคือส่วนเติมเต็มชีวิตของฉัน
 10. I cherish you above anything else in my life. = ฉันรักคุณเหนือสิ่งอื่นใดในชีวิตของฉัน

นี่ก็คือคำบอกรักภาษาอังกฤษ ที่ไม่ว่าใครได้ยินก็ต้องตกหลุมรักแน่นอน ทุกคนสามารถนำไปพูดกับคนที่รัก หรือถ้ารู้สึกเขินอาย อาจจะใช้ประโยคเหล่านี้ เขียนลงไปในการ์ดอวยพรก็ดูน่ารักไปอีกแบบค่ะ หวังว่าในวาเลนไทน์นี้จะมีความสุข อบอวลไปด้วยความรักกันนะคะ

แต่ถ้าหากคุณอยากแปลภาษาอังกฤษที่มากกว่าคำอวยพร ไม่ว่าจะเป็นบทความเกี่ยวกับเรื่องราวความรัก บทความวิชาการ บทความธุรกิจ หรือแม้แต่เอกสารทางราชการที่มีความซับซ้อน ต้องใช้ความเชี่ยวชาญพิเศษในการแปลภาษา แต่ไม่รู้จะไปจ้างศูนย์แปลภาษาที่ไหนดี ก็สามารถใช้บริการของ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ได้เลยค่ะ

เรารับแปลเอกสารภาษาอังกฤษ และภาษาอื่นๆ กว่า 30 ภาษาทั่วโลก โดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านภาษา ที่มีประสบการณ์มามากกว่า 10 ปี นอกจากนี้ เรายังมีบริการรับรอบภาษาอีกด้วย หากอยากได้งานแปลมีคุณภาพ ในเวลาอันรวดเร็ว และราคามิตรภาพ ต้องจ้างแปลที่ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน เลยค่ะ


 • ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือขอรับบริการกับศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันได้แล้ววันนี้ที่ LINE OFFICIAL ACCOUNT: https://page.line.me/fc2009?openQrModal=true หรือ

สำนักงานใหญ่ สะพานควาย จตุจักร
อาคารภูมิเดชา ชั้น 4 ซอยประดิพัทธ์ 10 ถ.ประดิพัทธ์ เเขวง/เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
โทร. 061-1769965 , 065-3958392
https://goo.gl/maps/zUrGGGGWSrtMvjDa7

สาขาภูเก็ต ถ.ปฏิพัทธ์ เมืองภูเก็ต
เลขที่ 7/4 ถ.ปฏิพัทธ์ ต.ตลาตเหนือ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต 83000
โทร. 086-3669255
https://goo.gl/maps/s21JAisaAnRPvxtHA