10 คำคมภาษาอังกฤษ ยอดฮิต 2020 แปลภาษา จากประโยคดัง

10 คำคมภาษาอังกฤษ ยอดฮิต 2020 แปลภาษา จากประโยคดัง

ปี 2020 เรียกว่าเป็นปีที่มีแต่เรื่องราวเกิดขึ้นมากมายตั้งแต่ต้นปีจนถึงตอนนี้ เรียกได้ว่าเป็นปีที่ร้อนระอุตั้งแต่มกราคมจนถึงกันยายนเลยทีเดียว นอกจากข่าวเหตุการณ์ต่างๆ จะร้อนระอุแล้ว โลกโซเชียลเองก็ร้อนระอุไม่แพ้กัน  

ซึ่งในยุคนี้ Facebook, Twitter, Instagram กลายเป็นแหล่งอัปเดตข่าวสารใหม่ ๆ แทนที่สื่อโทรทัศน์อย่างจริงจัง นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งโปรโมทการขายของ จนไปถึงโปรโมทตัวตนของตนเองอีกด้วย

พอพูดถึงเรื่องการโปรโมทในโลกออนไลน์ ซึ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยเวลาจะโพสต์อะไรสักอย่างลงบนโซเชียลก็คือ แคปชั่นนั่นเอง ถ้าแคปชั่นโดนใจ ก็เรียกความสนใจจากชาวโซเชียลไปได้เยอะเลย

แต่เรื่องการตั้งแคปชั่น ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะ วันนี้ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน เลยขอมานำแคปชั่นภาษาอังกฤษ หรือคำคมภาษาอังกฤษ สุดฮิตในปี 2020 มาฝากกันค่ะ จะมีแคปชั่นอะไรบ้าง แต่ละแคปชั่นมีความหมายอย่างไร ติดตามอ่านได้ที่บทความนี้กันเลยคำคม ในภาษาอังกฤษเรียกว่าอะไร

คำว่า “คำคม” ในภาษาอังกฤษจะเรียกว่า “Quote” แปลตรงตัวก็คือ “การอ้างอิงคำพูด” นั่นเอง ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเราไปได้ยินนคำพูดของศิลปินคนหนึ่งที่เราชื่นชอบมากเลย แล้วอยากจะนำประโยคนั้นมาพูดถึง เราก็ต้องหยิบยกคำนั้นโดยบอกแหล่งอ้างอิง (จะก็อปมาโมเมว่าตัวเองคิดเองไม่ได้นะจ๊ะ) ซึ่งคำพูดลักษณะนี้บางคนก็จะเรียกสั้นๆว่า Quote คำนั่นเอง


แคปชั่น กับ คำคม (Quote) เหมือนกันไหม

คำคมภาษาอังกฤษ ยอดฮิต

ถ้าพูดถึงคำคม หลายคนคงนึกถึงอีกคำหนึ่งตามมานั่นก็คือคำว่า “แคปชั่น” กันใช่ไหมคะ แล้วสงสัยไหมว่า แคปชั่นกับคำคมเนี่ยมันใช่สิ่งเดียวกันหรือเปล่า จริงๆ แล้ว คำว่า “แคปชั่น” จะมีความหมายที่แตกต่างออกไปสักหน่อยค่ะ

แคปชั่น คือ คำบรรยายประกอบการโพสต์รูปภาพ หรือการตั้งสเตตัสบนสื่อออนไลน์ต่างๆ เช่น Facebook, Twitter,Instagram นั่นเอง ซึ่งจะเป็นคำแบบไหนก็ได้ ที่สอดคล้องไปกับสิ่งที่เราจะโพสต์ แคปชั่นเป็นได้ทั้งคำที่คิดเอง หรือเป็นคำคมก็ได้ค่ะ

แม้ว่าคำว่าแคปชั่น กับ Quote จะมีความแตกต่างกัน แต่ถึงอย่างนั้น คนส่วนใหญ่ก็มักจะใช้ Quote ไปตั้งเป็นแคปชั่นบนสื่อออนไลน์ค่ะ ซึ่งพวก Quote หรือคำคมนี่แหละ พออ่านแล้วหลายคนมักจะรู้สึกว่ามันโดนใจ และนำไปตั้งเป็นแคปชั่นบ่อยๆ ในวันนี้ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน เลยขอมาแนะนำคำคมโดนๆ มาฝากทุกคนค่ะ


คำคมช่วยให้ฝึกแปลภาษาได้ดีขึ้นอย่างไร

ก่อนที่จะไปดูคำคมภาษาอังกฤษสุดฮิตพร้อมคำแปล ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ขอมาแนะนำเทคนิคการแปลภาษาอังกฤษสักนิดว่า จริงๆ แล้ว ถ้าคุณอยาก แปลภาษาอังกฤษ เก่งขึ้น ก็สามารถเริ่มเรียนรู้ได้จาก คำคมภาษาอังกฤษค่ะ ซึ่งการเรียนรู้จากคำคมภาษาอังกฤษนั้นมีประโยชน์หลายอย่าง ได้แก่

Menn med erektil dysfunksjon foretrekker å bestille narkotika for å bekjempe potensproblemer online, deretter de slå til virtuelle apotek ligner på denne http://multicarecentre.com/. Der kan de ofte få raske leveringstjenester og hjelp fra en online apotek


จดจำง่าย

แน่นอนว่า ประโยชน์ข้อแรกที่คุณได้จะได้เลยจากการเรียนภาษาอังกฤษผ่านคำคมก็คือ เป็นการเรียนที่ช่วยให้เราจดจำได้ง่ายค่ะ เพราะว่าคำคมเป็นประโยคสั้นๆ อ่านแล้วจำได้ง่าย และถ้าเป็นคำคมที่มีความหมายที่เราชื่นชอบหรือประทับใจก็จะช่วยให้เราจดจำง่ายขึ้นไปอีก

 นึกประโยคอะไรไม่ออก ลองนึกคำคมที่ชอบ แล้วลองเรียนรู้โครงสร้างทางภาษาผ่านคำคมดูก็จะช่วยได้เยอะเลยค่ะ

ได้ฝึกแปลจากคำคมสั้น

การแปลภาษาอังกฤษ มีความยากเพิ่มมากขึ้น หากเป็นการแปลประโยคที่มีความยาว หรือต้องแปลเป็นจำนวนหลายๆ หน้าค่ะ เพราะอาจทำให้เกิดความสับสนได้ง่าย และเกิดความท้อแท้ได้ง่ายด้วย เพราะต้องใช้เวลานานมากถึงจะแปลเสร็จ

แต่การเริ่มต้นแปลด้วยคำคมสั้นๆ จะช่วยลดความซับซ้อนของประโยค แปลได้ง่ายขึ้น ได้ฝึกการแปลอย่างสละสลวยจากประโยคสั้นๆ ก่อน ไม่เกิดความท้อถอยระหว่างแปล เพราะเป็นคำคมที่มีความยาวไม่มาก ใช้เวลาเพียงนิดเดียวก็สามารถแปลออกมาได้แล้ว

 ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการที่จะเรียนรู้ การแปลภาษาอังกฤษ ในระดับเบื้องต้นค่ะ แถมได้คำคมโดนๆ ไปตั้งเป็นแคปชั่นในโลกโซเชียลได้อีกด้วยนะคะ


ได้แรงบันดาลใจในการแปลไปด้วย

อย่างที่เคยบอกไปค่ะว่า การแปลภาษาอังกฤษ ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องใช้ทั้งความรู้และความเชี่ยวชาญระดับสูงถึงจะแปลงานได้ ฟังดูก็รู้สึกเครียดกันแล้วใช่ไหมคะ แต่นั่นก็ไม่ใช่อุปสรรคในการแปลงานได้อย่างดีเยี่ยมเลยค่ะ ถ้าคุณมีใจรักก็สามารถทำได้ และเราก็ขอแนะนำให้เริ่มต้นจากจุดง่ายๆ และมีความสนุก

นั่นก็คือการแปลจากคำคมภาษาอังกฤษนั่นเอง ความพิเศษของสิ่งนี้ก็คือ ด้วยความที่เป็นคำคม ก็มักจะเป็นประโยคที่มีความหมายที่ดี ให้กำลังใจคนอ่าน พอแปลไป เราก็จะได้แรงบันดาลใจไปด้วย ทำให้รู้สึกท้อแท้น้อยลง และเกิดความรู้สึกสนุกในระหว่างที่แปลค่ะ


10 คำคมภาษาอังกฤษยอดฮิต 2020

คราวนี้ก็ถึงเวลามาลองอ่านคำคมภาษาอังกฤษยอดฮิตในปี 2020 กันค่ะ บางทีจะโพสต์แค่รูปภาพเฉย ๆ มันก็ดูเชยไปใช่ไหมละคะ ดังนั้น สิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยเวลาจะโพสต์รูปภาพคือแคปชั่นใต้รูปให้ดูปังยิ่งขึ้น 

ใครผ่านมาอ่านปุ๊ปก็ต้องรู้สึกโดน กระแทกลงไปในหัวใจ โดยเฉพาะแคปชั่นภาษาอังกฤษ หรือคำคมภาษาอังกฤษที่มีความแนว ดูชิคๆ ที่ใครเห็นแล้วอดที่จะกดไลก์ไม่ได้

วันนี้ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ขอนำเสนอ 10 แคปชั่น คำคมภาษาอังกฤษ ที่นอกจากจะเด็ด โดนใจแล้ว ยังให้แง่คิดดีๆ ในชีวิตอีกด้วย จะมีคำคมอะไรบางนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

คำคมภาษาอังกฤษ ยอดนิยม
 1. Don’t mistake my kindness for weakness. – อย่าเข้าใจผิดระหว่างความใจดีว่าเป็นความอ่อนแอของฉัน
 2.  Life is a mirror; its reflection shines your image back to you. – ชีวิตก็เหมือนภาพสะท้อนของกระจกเงา ที่จะสะท้อนภาพของคุณกลับมาหาคุณ
 3. If you can’t do something smart, do something right. – ถ้าคุณไม่สามารถทำสิ่งที่ฉลาดได้ ให้ทำสิ่งที่ถูกต้อง
 4. Grow through what you go through. – จงเติบโตขึ้นจากสิ่งที่เราผ่านพ้นมา
 5. Dream without fear, love without limits, and let life sing its song. – ฝันโดยปราศจากความกลัว รักอย่างไร้ขีดจำกัด และให้ชีวิตร้องเพลงของมัน
 6. Risking is always better than regretting. – การลองเสี่ยงดีกว่าการปล่อยให้เสียดายอยู่เสมอ
 7. Stop looking for happiness in the same place or places you lost it. – เลิกมองหาความสุขในที่เดิม ๆ ที่ซึ่งคุณเสียมันไป
 8. DIFFERENT doesn’t mean WRONG. – ความแตกต่างไม่ได้หมายความว่าผิด
 9. Life isn’t perfect but your outfit can be. – ชีวิตไม่สมบูรณ์แบบ แต่สามารถแต่งตัวให้เป็นได้
 10.  Be patient and tough; someday this pain will be useful to you. – จงอดทนและแข็งแกร่ง สักวันเราจะเรียนรู้ว่าความเจ็บปวดนี้มีประโยชน์ต่อชีวิตเรามากแค่ไหน

นี่ก็คือคำคมภาษาอังกฤษ สุดฮิตในปี 2020 นี้ อยากให้โพสต์บนโลกออนไลน์ของเราน่าสนใจมากขึ้น ลองนำคำคมเหล่านี้ไปใช้ได้เลยค่ะ รับรองว่าได้ยอดไลก์ ยอดแชร์เพิ่มขึ้นแน่นอน แล้วก็อย่าลืมเลือกใช้คำคมให้ตรงความหมายที่เราอยากจะสื่อสารด้วยนะคะ


แปลภาษา ง่ายๆ กับ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน

หากคุณมีงานแปลที่อยากจะแปล แต่ก็ยังรู้สึกว่าเป็นงานที่ยากกว่าการแปลคำคมภาษาอังกฤษอยู่มาก เราอยากจะแนะนำว่าไม่ควรแปลด้วยตัวเองค่ะ แต่ลองให้ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน เป็นผู้ช่วยก็ได้นะคะ 

เพราะเราเป็นศูนย์แปลเอกสารที่มีความเชี่ยวชาญด้านการแปลสูง ด้วยประสบการณ์การแปลที่มากกว่า 10 ปี และผ่านการแปลงานมาไม่ต่ำกว่า 5,000 ชิ้น มั่นใจเรื่องความถูกต้องและความแม่นยำได้เลยค่ะ  


นอกจากนี้ เรายังให้บริการการแปลเอกสารและบทความต่างๆ มากถึง 30 ภาษา อีกทั้งเรายังมีบริการรับรองภาษาที่ครบวงจร พร้อมบริการที่สุดประทับใจค่ะ 


 • ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน


ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือขอรับบริการกับศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันได้แล้ววันนี้ที่ LINE OFFICIAL ACCOUNT: https://page.line.me/fc2009?openQrModal=true หรือ

สำนักงานใหญ่ สะพานควาย จตุจักร
อาคารภูมิเดชา ชั้น 4 ซอยประดิพัทธ์ 10 ถ.ประดิพัทธ์ เเขวง/เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
โทร. 061-1769965 , 065-3958392

สาขาภูเก็ต ถ.ปฏิพัทธ์ เมืองภูเก็ต
เลขที่ 7/4 ถ.ปฏิพัทธ์ ต.ตลาตเหนือ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต 83000
โทร. 086-3669255