บริการรับรองเอกสารภาษาอังกฤษ รับรองกงสุล เพื่อใช้ในต่างประเทศ

บริการรับรองเอกสารภาษาอังกฤษ รับรองกงสุล เพื่อใช้ในต่างประเทศ

หากคุณต้องการดำเนินการต่างๆ กับหน่วยงานต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาต่อต่างประเทศ การเข้าไปทำงาน ดำเนินธุรกิจที่ต่างประเทศ ไปท่องเที่ยวพักผ่อนที่ต่างประเทศ หรือแม้แต่การจดทะเบียนสมรสที่ต่างประเทศ เราก็จำเป็นต้องใช้เอกสารภาษาอังกฤษที่ผ่านการรับรองกงสุลค่ะ

หลายคนที่เป็นมือใหม่ในการยื่นเอกสารรับรอง อาจเกิดคำถามสงสัยขึ้นมาว่า ถ้าเราจะใช้บริการรับรองเอกสารภาษาอังกฤษ และรับรองกงสุล เพื่อเอาไปใช้ในต่างประเทศ เราควรเริ่มต้นอย่างไรดี แปลเสร็จ แล้วยื่นกงสุลเลยหรือเปล่า หรือต้องผ่านกระบวนการอะไรบ้าง

วันนี้ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน มีคำแนะนำมาฝากค่ะ ที่จะช่วยให้การรับรองเอกสารภาษาอังกฤษ และ รับรองกงสุล เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น


หากต้องการยื่นเอกสารเพื่อใช้ต่างประเทศ สามารถยื่นกงสุลได้เลยไหม

มาเริ่มกันที่คำถามยอดฮิตของคนที่เดินมาหาเราแล้วต้องการยื่นเอกสารเพื่อไปใช้ในต่างประเทศกันค่ะ สงสัยกันไหมคำว่า เราสามารถนำเอกสารราชการภาษาไทย ยื่นกงสุลได้เลยหรือเปล่า คำตอบก็คือ เราไม่สามารถยื่นกงสุลได้เลยทันทีค่ะ เราจำเป็นต้องนำเอกสาราชการดังกล่าวไปแปลเป็นภาษาอังกฤษให้เรียบร้อยก่อน

หากต้องการยื่นเอกสารเพื่อใช้ต่างประเทศ สามารถยื่นกงสุลได้เลยไหม รับรองเอกสาร ภาษาอังกฤษ/รับรองกงสุล

นอกจากนี้ แค่แปลให้เรียบร้อยแล้วก็ยังไม่สามารถยื่นกงสุลได้เลยทันทีนะคะ เราจำเป็นต้องนำเอกสารที่แปลเป็นภาษาอังกฤษแล้วผ่านการรับรองคำแปลผ่านศูนย์แปลภาษาก่อนค่ะ เพื่อเป็นการรับรองว่า เอกสารฉบับนี้ได้รับการแปลอย่างถูกต้อง ผ่านศูนย์แปลภาษาที่มีมาตรฐาน

ดังนั้น เราเลยอยากแนะนำว่า ถ้าใครมีความต้องการยื่นเอกสารไปต่างประเทศเพื่อดำเนินการต่างๆ ไม่ควรแปลเอกสารด้วยตัวเองค่ะ แต่ควรเริ่มต้นด้วยการมองหาศูนย์แปลเอกสารคุณภาพ แล้วแจ้งว่า มาใช้บริการแปล และรับรองกงสุล เพื่อนำไปใช้ในต่างประเทศ ทางศูนย์แปลภาษา ก็จะเข้าใจในทันทีว่า ต้องทำอย่างไรกับเอกสารของคุณต่อไปค่ะ

ทำไมต้องแปลเอกสารก่อนยื่นกงสุล

ทำไมต้องแปลเอกสารก่อนยื่นกงสุล รับรองเอกสาร ภาษาอังกฤษ/รับรองกงสุล

หลายคนอาจจะรู้สึกว่า การยื่นรับรองกงสุลเป็นเรื่องยุ่งยากใช่ไหมคะ ทำไมมีเอกสารราชการภาษาไทยที่ถูกต้องตามกฎหมายแล้ว ถึงต้องผ่านขั้นตอนการแปล ขั้นตอนการรับรองภาษาจากศูนย์แปลภาษาอีก นั่นก็เพราะว่ากงสุลไทยรับเฉพาะเอกสารราชการที่แปลเป็นภาษาอังกฤษและผ่านการรับรองเอกสารโดยศูนย์แปลแล้วเท่านั้นค่ะ ดังนั้น หากคุณต้องการนำเอกสารไปใช้ในต่างประเทศ ก็ควรแปลเอกสารเป็นภาษาต่างประเทศ แล้วผ่านการรับรองคำแปลก่อน แล้วถึงจะยื่นกงสุลได้อย่างราบรื่นค่ะ

ถ้าหากเรานำเอกสารไปยื่นที่กงสุลเลย เอกสารนั้นอาจจะไม่ผ่าน และถูกตีกลับได้ ทำให้เราต้องเสียเวลาเพิ่มขึ้น ดังนั้น เราควรเริ่มต้นให้ถูกทาง ด้วยการแปลเอกสารให้เรียบร้อย และดำเนินตามขั้นตอนค่ะ ซึ่งเพื่อไม่ให้เกิดความสับสนว่าต้องทำตามขั้นตอนอะไรบ้าง วันนี้ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน เลยขอมาแนะนำขั้นตอนเตรียมเอกสาร เพื่อใช้ในต่างประเทศมาฝากทุกคนกันค่ะ

ขั้นตอนเตรียมเอกสาร เพื่อใช้ในต่างประเทศ

หากคุณมีความต้องการยื่นเอกสารสำคัญเพื่อใช้ในต่างประเทศ ต้องผ่านขั้นตอนมากมายค่ะ ซึ่งวันนี้ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ขอมาแนะนำตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงขั้นตอนสุดท้ายของการรับรองเอกสารที่สามารถนำเอกสารไปใช้ได้จริงในต่างประเทศ จะต้องผ่านขั้นตอนอะไรบ้างนั้น ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ

เตรียมเอกสารที่ต้องการใช้ให้เรียบร้อย

ขั้นตอนแรก ให้เตรียมเอกสารราชการที่ต้องการใช้ให้เรียบร้อยค่ะ เราขอแนะนำว่าให้คุณลองเช็กกับปลายทางก่อนว่า เขาต้องการเอกสารอะไรบ้าง ต่อจากนั้น ลิสต์ออกมาเป็นข้อๆ แล้วเตรียมเอกสารให้ครบถ้วนตามลิสต์นั้นค่ะ เพื่อป้องกันไม่ให้เอกสารตกหล่นนั่นเอง

แปลเอกสารทั้งหมดให้ถูกต้อง

ที่ไหนบ้างรับแปลเอกสาร รับรองเอกสาร ภาษาอังกฤษ/รับรองกงสุล

เมื่อเตรียมเอกสารสำคัญที่ต้องใช้เรียบร้อยแล้ว ให้คุณมองหาศูนย์แปลภาษาที่มีคุณภาพ เพื่อนำเอกสารดังกล่าวไปแปลเป็นภาษาอังกฤษให้เรียบร้อยค่ะ ที่เราบอกว่าควรมองหาศูนย์แปลภาษาที่มี “คุณภาพ” นั้น ก็เพราะว่า เอกสารของคุณจะได้รับการแปลอย่างถูกต้อง ไม่ต้องปรับแก้หลายรอบค่ะ ศูนย์แปลภาษาที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพนั้น มักจะมีนักแปลที่มาประสบการณ์มาแปลเอกสารให้คุณ และมีกระบวนการแปลและการตรวจทานที่ได้มาตรฐาน ทำให้คุณมั่นใจได้ในระดับหนึ่งเลยว่า เอกสารของคุณจะได้รับการแปลอย่างถูกต้องและแม่นยำ

รับรองเอกสารโดยศูนย์แปล

ขั้นตอนนี้เป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมคุณควรมองหาศูนย์แปลภาษาก็เพราะว่า การรับรองเอกสารกงสุล ไม่สามารถแปลเองได้ค่ะ เพราะท้ายที่สุดเอกสารที่แปลเป็นภาษาอังกฤษแล้วต้องผ่านการรับรองคำแปลโดยศูนย์การแปลว่า เอกสารทั้งหมดได้รับการแปลอย่างถูกต้อง และแปลโดยผู้เชี่ยวชาญทางภาษา สามารถนำไปใช้งานต่อได้จริง ดังนั้น การมาใช้บริการศูนย์แปลภาษาตั้งแต่แรกจะช่วยให้คุณไม่ต้องเสียเวลานั่งแปลเอง ให้ผู้เชี่ยวชาญแปลเอกสารให้คุณ และสามารถใช้บริการรับรองภาษาโดยศูนย์แปลนั้นๆ ต่อได้เลย

รับรองเอกสารกงสุล

ที่ไหนบ้าง รับรองเอกสาร ภาษาอังกฤษ/รับรองกงสุล

คราวนี้มาถึงขั้นตอนสำคัญค่ะ นั่นคือการรับรองเอกสารกงสุลนั่นเอง เมื่อคุณเตรียมเอกสารครบทุกอย่าง เอกสารทั้งหมดแปลเป็นภาษาอังกฤษเรียบร้อย และผ่านการรับรองโดยศูนย์แปลเอกสารเรียบร้อยแล้ว คราวนี้ก็สามารถนำเอกสารไปยื่นรับรองกงสุลได้เลยค่ะ หากใครต้องการความสะดวกสบาย ไม่ต้องเดินทางไปเอง หรือไม่ต้องดำเนินการต่างๆ ให้ยุ่งยาก ก็สามารถให้ศูนย์แปลภาษาดำเนินการยื่นเอกสารรับรองกงสุลให้ได้ด้วยเช่นกันค่ะ เพียงแค่คุณเตรียมหนังสือมอบอำนาจให้ศูนย์แปลภาษาดำเนินการแทน เพียงเท่านี้คุณก็ไม่ต้องไปยื่นรับรองกงสุลเองให้ยุ่งยากแล้ว

รับรองสถานทูต

ขั้นตอนสุดท้าย การที่จะนำเอกสารดังกล่าวไปใช้ได้จริงในต่างประเทศ ต้องได้รับการรับรองจากสถานทูตของประเทศนั้นๆ ในไทยค่ะ ซึ่งจากการที่ศูนย์แปลภาษาของเรามีบริการรับรองเอกสาร ก็เจอคำถามหนึ่งที่ถามเข้ามาบ่อยมากๆ เลยคือ

เราสามารถนำเอกสารต้นฉบับภาษาไทยมายื่นที่สถานทูตได้เลยไหม เพราะหลายคนอาจจะเคยได้ยินมาว่า ถ้าอยากนำเอกสารไปใช้ในต่างประเทศต้องเอาเอกสารมาแปลและยื่นรับรองที่สถานทูต ก็จะสามารถใช้เอกสารนั้นได้เลย แต่ความจริงก็คือขึ้นอยู่กับปลายทางการนำเอกสารไปใช้ค่ะ แต่ละสถานทูตก็มีความต้องการไม่เหมือนกัน  

บางสถานทูตจะรับแค่เอกสารราชการที่แปลเป็นภาษาอังกฤษมาเรียบร้อยแล้วเท่านั้น พร้อมได้รับการรับรองทั้งจากศูนย์แปลภาษาและกงสุลเท่านั้น หรือบางสถานทูต รับรองต้นฉบับกงสุลก่อน แล้วค่อยนำไปแปลเป็นภาษานั้นๆ ในภายหลัง  แล้วจึงยื่นรับรองที่สถานทูตได้  ดังนั้น ถ้าคุณอยากยื่นเอกสารเพื่อใช้ในต่างประเทศ ต้องทำตามขั้นตอนต่างๆ ที่เรากล่าวมาแล้วข้างต้นค่ะ

ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน รับรองเอกสารภาษาอังกฤษ เพื่อใช้ในต่างประเทศ แบบครบวงจร

สรุปก็คือ เราต้องผ่านขั้นตอนต่างๆ ถึง 5 ขั้นตอน เราถึงจะนำเอกสารสำคัญนั้นไปใช้ในต่างประเทศได้ หลักๆ แล้ว คุณต้องให้ศูนย์แปลภาษาเป็นผู้ช่วยเหลือค่ะ ทั้งในขั้นตอนการแปลเอกสารให้ถูกต้อง และรับรองคำแปลโดยศูนย์แปลภาษา ก่อนที่จะยื่นกงสุลหรือสถานทูต

แต่ถ้าคุณรู้สึกว่าทั้ง 5 ขั้นตอนนี้มีความยุ่งยาก และไม่มีเวลาดำเนินเอกสารในหลายๆ ที่ คุณก็สามารถลดทั้ง 5 ขั้นตอนนี้ ให้เหลือเพียงขั้นตอนเดียว ด้วยการให้ศูนย์แปลเอกสาร เฟิส์ทชอยส์ทรานสเลชัน ดำเนินการให้ทุกขั้นตอน ตั้งแต่การแปลเอกสารไปจนถึงขั้นตอนยื่นสถานทูต เพียงแค่มีหนังสือมอบอำนาจให้เรา คุณก็สามารถให้ศูนย์แปลเอกสารจัดการเรื่องนี้ให้ได้แบบครบวงจรเลยค่ะ 


ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน รับแปลเอกสารภาษาอังกฤษ และภาษาอื่นๆ ทั่วโลกกว่า 30 ภาษา โดยนักแปลคุณภาพที่มีประสบการณ์มามากกว่า 10 ปี นอกจากนี้ เรายังมีบริการรับรองเอกสาร ทั้งรับรองภาษาโดยศูนย์แปลฯ รับรองเอกสารกงสุล รับรองเอกสารโนตารี รับรองเอกสารโดยผู้เชี่ยวชาญศาลยุติธรรม มาใช้บริการที่นี่ได้ทั้งบริการแปลภาษาและรับรองเอกสารในที่เดียว


  • ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือขอรับบริการกับศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันได้แล้ววันนี้ที่ LINE OFFICIAL ACCOUNT: https://page.line.me/fc2009?openQrModal=true หรือ

สำนักงานใหญ่ สะพานควาย จตุจักร
อาคารภูมิเดชา ชั้น 4 ซอยประดิพัทธ์ 10 ถ.ประดิพัทธ์ เเขวง/เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
โทร. 061-1769965 , 065-3958392

สาขาภูเก็ต ถ.ปฏิพัทธ์ เมืองภูเก็ต
เลขที่ 7/4 ถ.ปฏิพัทธ์ ต.ตลาตเหนือ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต 83000
โทร. 086-3669255