แบบง่ายๆ รอรับงานได้ที่บ้าน

ขั้นตอนการติดต่อแปลเอกสารทางออนไลน์ แบบง่ายๆ รอรับงานได้ที่บ้าน

คุณเป็นคนหนึ่งไหมคะ ที่โต๊ะเต็มไปด้วยเอกสารสำคัญเยอะแยะมากมายที่ต้องจัดการ แถมเป็นเอกสารที่ต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษ และตรวจเช็กความเรียบร้อยต่างๆ ในชนิดที่ว่าผิดไม่ได้เลย หากนั่งแปลและจัดการเอกสารคนเดียวคงเหนื่อยแน่ๆ จนไม่มีเวลาไปทำงานอื่นๆ แน่เลย เราเลยอยากแนะนำตัวช่วยค่ะ นั่นก็คือ การจ้างแปลนั่นเอง

สมัยนี้มีศูนย์แปลเอกสารภาษาอังกฤษมากมายให้เราสามารถเข้าไปใช้บริการได้ ศูนย์แปลภาษา เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ก็เป็นอีกหนึ่งศูนย์แปลภาษาที่มีคุณภาพค่ะ แต่เชื่อว่าหลายคนคงรู้แล้วว่า มีศูนย์แปลภาษาดีๆ อยู่ที่ไหนบ้าง แต่ออาจจะติดตรงที่ว่า หากสนใจอยากจ้างแปลงานจะเข้าไปติดต่ออย่างไร มีความยุ่งยากหรือไม่ วันนี้ ศูนย์แปลภาษา เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน มีคำตอบค่ะไม่ว่าอยู่ที่ไหน ก็จ้างแปลเอกสารได้ทางออนไลน์ รอรับงานได้เลยที่บ้าน

ขั้นตอนการติดต่อแปลเอกสารทางออนไลน์ วิธีฝากง่ายๆ

เนื่องจากความยุ่งยากในการเดินทางไปยังศูนย์แปลภาษา เลยทำให้ช่วงไม่นานมานี้มีอีกบริการหนึ่งที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าค่ะนั่นก็คือ การจ้างแปลงานผ่านช่องทางออนไลน์ ลูกค้าสามารถติดต่อไปยังเว็บไซต์ทางการของศูนย์แปลภาษานั้นๆ

อย่างเช่น ศูนย์แปลภาษา เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ของเรามีเว็บไซต์ทางการคือ https://www.firstchoicetranslation.com/ ลูกค้าก็สามารถเข้าสู่เว็บไซต์และติดต่อเข้าไปได้เลย และคุยรายละเอียดต่างๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ค่ะ

จ้างแปลทางออนไลน์แล้ว ต้องไปที่ศูนย์แปลภาษาอีกไหม

ขั้นตอนการติดต่อแปลเอกสารทางออนไลน์ สะดวกสบาย และรวดเร็ว

คราวนี้เรารู้กันแล้วว่า การแปลงานออนไลน์นั้นสามารถทำได้ เพราะสมัยนี้มีความก้าวไกลทางเทคโนโลยี มีสื่อโซเชียลมีเดียหลายช่องทาง ที่ทำให้เราเชื่อมต่อหรือติดต่อกันง่ายขึ้นมาก ตัวอยู่คนละที่ แต่ก็สามารถส่งต้นฉบับแปลงานให้ถึงกันได้ 

แต่หลายคนก็อาจจะมีข้อสงสัยเพิ่มเติมว่า แล้วยังจำเป็นต้องเดินทางไปถึงศูนย์แปลภาษาอีกไหม เพราะการตกลงผ่านช่องทางออนไลน์ อาจดูไม่เป็นทางการเท่าไหร่ ลูกค้าจำเป็นต้องไปทำเอกสารตกลงจ้างแปลอย่างเป็นทางการที่ศูนย์แปลภาษาอีกรอบไหม หรือในวันรับงานคืนจำเป็นต้องเดินทางไปรับงานที่ศูนย์แปลภาษาหรือเปล่า 

เราขอตอบว่า ไม่จำเป็นเสมอไปค่ะ คุณสามารถสั่งจ้างแปลทางออนไลน์ และรอรับงานคืนจากที่บ้านได้เลย หรือพูดง่ายๆ ก็คือ ทุกขั้นตอนคุณไปจำเป็นต้องเสียเวลาเดินทางออกมายังศูนย์การแปลสักก้าวเดียว แค่ดำเนินการทางออนไลน์ ก็สามารถได้งานแปลคุณภาพดีได้แล้ว

แปลงานผ่านออนไลน์กับยื่นที่สำนักงานต่างกันอย่างไร

ความแตกต่างระหว่างจ้างแปลงานหรือแปลเอกสารผ่านออนไลน์กับไปยื่นเอกสารที่สำนักงานเลยก็คือ เรื่องความสะดวกสบายค่ะ คุณไม่ต้องเหนื่อยเดินทางไปยังสำนักงานของศูนย์แปลเอกสาร ก็สามารถจ้างแปล นั่งรอรับงานอยู่บ้านได้เลย

นอกจากนี้ ยังช่วยประหยัดเวลาการเดินทาง และยังประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางอีกด้วย คุณจะเห็นได้ว่า การจ้างแปลงานผ่านออนไลน์นั้นเต็มไปด้วยความสะดวกสบาย ประหยัดทั้งเวลาและเงินค่าเดินทาง เห็นอย่างนี้แล้วลองหันมาใช้บริการแปลเอกสารทางออนไลน์กันได้เลยนะคะ ส่วนคำถามที่ว่า แล้วขั้นตอนการติดต่อแปลเอกสารแบบง่ายๆ รอรับงานได้ที่บ้านเลย

5 ขั้นตอนการติดต่อแปลเอกสารทางออนไลน์ แบบง่ายๆ รอรับงานได้ที่บ้าน

คราวนี้เรามาดูกันค่ะว่า หากอยากติดตามแปลเอกสารทางออนไลน์ แบบไม่ต้องก้าวออกจากบ้านเลยสักก้าวเดียว จะต้องเริ่มจากอะไรบ้าง วันนี้ ศูนย์แปลภาษา เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ขอมาแนะนำไปทีละสเต็ปกันเลยค่ะ

ติดต่อศูนย์การแปลผ่านช่องทางออนไลน์

ก่อนอื่นเลยให้เราลองค้นหาศูนย์แปลภาษาที่เราสนใจค่ะ อาจจะเป็นการเสิร์ชค้นหาผ่านเว็บไซต์ Google หรือเป็นศูนย์แปลภาษาชื่อดังที่ได้รับการแนะนำต่อๆ กันไป แล้วเข้าไปที่เว็บไซต์ทางการค่ะ หลังจากนั้นให้มองหาช่องทางติดต่อ ส่วนใหญ่แล้วมักจะปรากฏอยู่บริเวณล่างสุดของหน้าเว็บไซต์ หรือไม่ก็อยู่หน้า Contact Us ค่ะ

เราก็จะเจอข้อมูลช่องทางติดต่อ ไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทรศัพท์ อีเมล Facebook รวมถึง LINE ด้วย เริ่มแรกแนะนำว่าให้ติดต่อผ่านการคุยทางโทรศัพท์ก่อนค่ะ เพราะเป็นช่องทางที่ได้รับการตอบกลับเร็วที่สุด และสนทนาได้อย่างชัดเจนมากที่สุดด้วย

ส่งต้นฉบับผ่านช่องทางออนไลน์

ขั้นตอนการติดต่อแปลเอกสารทางออนไลน์ อยู่บ้านก็ฝากได้

ต่อไปก็จะเข้าสู่กระบวนการดำเนินการแปลค่ะ ซึ่งสิ่งที่เราต้องทำก็คือ ให้ส่งต้นฉบับให้ศูนย์การแปลผ่านช่องทางออนไลน์ โดยให้ตกลงกันก่อนว่าสะดวกกันทางไหน ถ้าสมมติทางศูนย์การแปลสะดวกรับไฟล์งานทางอีเมลก็ส่งต้นฉบับที่อยากแปลภาษาไปทางอีเมลเลยค่ะ ให้ทางศูนย์แปลภาษาประเมินงานว่า มีความยากหรือความง่ายแค่ไหน งานประมาณนี้จะใช้เวลากี่วันถึงจะดำเนินการเสร็จ พร้อมคิดราคาไปในตัวในระหว่างการประเมินต้นฉบับค่ะ

กำหนดขอบเขตเนื้องานให้ชัดเจน

เมื่อส่งต้นฉบับให้ศูนย์แปลภาษาประเมินเงินแล้ว เราก็ต้องช่วยบอกขอบเขตงานให้ชัดเจนอีกด้วย เพื่อที่เราจะได้งานแปลที่ตรงตามความต้องการเรา อีกทั้งทางศูนย์แปลจะได้เข้าใจขอบเขตการทำงานว่าต้องทำอะไรบ้าง พร้อมประเมินเรื่องเรตราคา ระยะเวลาทำงานได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น 

ซึ่งเรื่องที่ต้องคุยเป็นอันดับแรกๆ เลยก็คือ ขอบเขตเนื้องานค่ะ ว่าเราต้องการแปลให้เป็นภาษาอะไร เอกสารที่ให้แปลเกี่ยวกับเรื่องอะไร ต้องการให้สำนวนการแปลออกมาในลักษณะไหน เอกสารนี้เอาไปใช้ทำอะไรต่อ มีจำนวนกี่หน้า และต้องการใช้เอกสารในวันไหน เพื่อที่ศูนย์แปลภาษาจะได้เข้าใจขอบเขตงานทั้งหมดว่า ต้องทำอะไรต่อไปบ้าง ต้องจัดหานักแปลแบบไหนถึงจะตอบโจทย์งาน และแปลงานออกมาได้อย่างมีคุณภาพมากที่สุดค่ะ

ตกลงเรื่องราคา

เมื่อตกลงเรื่องขอบเขตงานได้แล้ว สิ่งสำคัญลำดับต่อมาเลยก็คือ เราต้องตกลงเรื่องราคาค่ะ บางทีเราไปเจอศูนย์แปลภาษาที่แปลงานดีมาก คุยเรื่องขอบเขตงานก็ตกลงกันได้ดี แต่ราคาอาจจะเป็นอย่างที่คิด ถ้ามีรู้เมื่องานเสร็จ อาจทำให้เสียความรู้สึกได้ หรือเสียเงินมากกว่าที่เราตั้งใจเอาไว้

ดังนั้น เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาอย่างที่กล่าวมา เมื่อตกลงขอบเขตงานอะไรเรียบร้อยแล้ว ก็อยากให้คุยเรื่องราคางานด้วยค่ะว่า สรุปแล้วเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่ เพราะอัตราค่าบริการแปลเอกสารนั้นจะมีความแตกต่างไปตามความยากง่ายของภาษาในการแปล รวมถึงจำนวนหน้าด้วย

นอกจากนี้ ต้องสอบถามถึงเรื่องเงื่อนไขในการจ่ายเงินด้วยค่ะ สำหรับบางทีอาจจะต้องจ่ายเงินค่าบริการแปลทั้งหมดก่อนลงมือแปล แต่บางทีอาจจะให้จ่ายมัดจำเพียงครึ่งหนึ่งก่อน ก็แปลงานให้ได้เลย แล้วค่อยจ่ายส่วนที่เหลือเมื่องานเสร็จเรียบร้อยค่ะ

รอรับงานอยู่ที่บ้าน

ขั้นตอนการติดต่อแปลเอกสารทางออนไลน์ รอรับงานอยู่บ้าน

ในขั้นตอนนี้ เราก็นั่งรอให้ทางศูนย์แปลภาษาดำเนินการแปลเอกสารให้เรียบร้อยค่ะ ซึ่งระยะเวลาในการแปลก็จะเป็นไปตามเวลาที่เราทำการตกลงกันไว้ในเบื้องต้น สมมติจากการประเมินเนื้องานและจำนวนหน้า พบว่า ต้องใช้เวลาประมาณ 1 อาทิตย์ เราก็ต้องรองานแปลไป 1 อาทิตย์ แล้วหลังจากนั้นทางศูนย์การแปลจะส่งมอบงานให้เราถึงบ้านเลยค่ะ โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางออกไปสำนักงานของศูนย์การแปลให้ยุ่งยาก

อย่างเช่นที่ ศูนย์แปลภาษา เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ก็มีบริการจัดส่งงานแปลให้ถึงมือลูกค้า โดยที่คุณไม่ต้องมารับด้วยตัวเองถึงงสำนักงานค่ะ ซึ่งวิธีการจัดส่งของเรามี 2 แบบด้วยกันคือ แบบไปรษณีย์ EMS และแบบแมสเซนเจอร์ส่งตรงถึงที่


ยุคนี้การแปลเอกสารไม่ใช่เรื่องยุ่งยากเลยค่ะ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน จะที่บ้านหรือที่ทำงาน ก็สามารถใช้บริการแปลเอกสารได้เลยทันที เพียงแค่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ต และทำตามขั้นตอนที่เราแนะนำก็นอนรอรับงานแปลได้เลยค่ะ

หากใครยังไม่รู้ว่าจะแปลเอกสารที่ไหนดี ที่จะได้งานแปลคุณภาพ ในราคามิตรภาพ ลองมาใช้บริการของ ศูนย์แปลภาษา เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันศูนย์แปลภาษา เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน สิคะ ศูนย์แปลของเรารับแปลทั้งภาษาอังกฤษ และภาษาอื่นๆ อีกกว่า 30 ภาษา แปลโดยนักแปลผู้เชี่ยวชาญที่เป็นเจ้าของภาษา ที่มีประสบการณ์มามากกว่า 10 ปี มั่นใจได้ในเรื่องคุณภาพ ความถูกต้องแม่นยำ และความรวดเร็วค่ะ  • ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน


ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือขอรับบริการกับศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันได้แล้ววันนี้ที่ LINE OFFICIAL ACCOUNT: https://page.line.me/fc2009?openQrModal=true หรือ

สำนักงานใหญ่ สะพานควาย จตุจักร
อาคารภูมิเดชา ชั้น 4 ซอยประดิพัทธ์ 10 ถ.ประดิพัทธ์ เเขวง/เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
โทร. 061-1769965 , 065-3958392

สาขาภูเก็ต ถ.ปฏิพัทธ์ เมืองภูเก็ต
เลขที่ 7/4 ถ.ปฏิพัทธ์ ต.ตลาตเหนือ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต 83000
โทร. 086-3669255