.png

แปลใบรับรองโสด มีรับรอง ที่ไหนดี เพื่อใช้แต่งงานที่ต่างประเทศ

คุณเป็นคนหนึ่งที่มีคู่เป็นชาวต่างชาติหรือเปล่า หากใช่ หลายคนคงคิดต่อใช่ไหมคะว่า ถ้าจะแต่งงานกับชาวต่างชาติควรทำอย่างไร ต้องผ่านขั้นตอนอะไรบ้าง และถ้าเราอยากจะจดทะเบียนสมรสที่ต่างประเทศกับคู่รักของเราที่เป็นชาวต่างชาติจะยิ่งมีขั้นตอนที่ยุ่งยากไหม เราอยากจะบอกว่า การแต่งงานกับชาวต่างชาติในต่างแดนไม่ใช่เรื่องยุ่งยากเลยค่ะ เพียงแค่ใช้เอกสารสำคัญหลักๆ คือ ใบรับรองรองโสด ที่คุณสามารถขอได้จากอำเภอ สำนักงานเขตได้ทุกที่ในประเทศไทย ส่วนขั้นตอนการจดทะเบียนแบบขั้นพื้นฐานว่า คุณต้องทำอย่างไรบ้าง ในการจดทะเบียนสมรสกับคู่รักต่างชาติที่ต่างแดน มาหาคำตอบกันได้ที่บทความนี้เลยค่ะ

แปลใบรับรองโสด มีรับรอง ที่ไหนดี เพื่อใช้แต่งงานที่ต่างประเทศ
 1. ใบรับรองโสด คืออะไร
 2. วิธีขอใบรับรองโสด
  1. แจ้งคำร้องขอใบรับรองโสดที่อำเภอ หรือ เขตในประเทศไทย
  2. นำใบรับรองโสดไปแปลภาษาและรับรองคำแปลให้เรียบร้อย
  3. นำเอกสารที่แปลแล้ว มารับรองกงสุล โดยมอบอำนาจให้ศูนย์แปลดำเนินการเเทน
  4. รวบรวมเอกสารอื่นๆ เพิ่มเติม และนำเอกสารไปจดทะเบียนสมรสได้
 3. แปลใบรับรองโสด มีรับรอง ที่ไหนดี
  1. ศูนย์แปลภาษา ที่มีความเชี่ยวชาญทางภาษา
  2. ศูนย์แปลภาษา ที่มีประสบการณ์การแปลและรับรองใบรับรองโสด
  3. ศูนย์แปลภาษา ที่มีความน่าเชื่อถือ
  4. ศูนย์แปลภาษา ที่มีบริการรับรองเอกสารแบบครบครัน
 4. ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน แปลใบรับรองโสด มีรับรอง อย่างมีคุณภาพ ใช้แต่งงานที่ต่างประเทศได้จริง

ใบรับรองโสด คืออะไร

ใบรับรองโสด คืออะไร

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับเอกสารสำคัญกันก่อนค่ะ หลายคนอาจสงสัยว่า ใบรับรองโสด คืออะไร แล้วเราจะไปขอได้ที่ไหนใช่ไหมคะ ซึ่งใบรับรองโสด ก็ตามความหมายของชื่อเรียกเลยค่ะ เป็นเอกสารหรือหนังสือรองรับสถานภาพโสด ซึ่งในเอกสารจะระบุข้อมูลถึงสถานภาพการสมรสของเราไม่ว่าจะโสด แต่งงานแล้ว ผ่านการแต่งงานมาก่อน หรือหย่าร้างมาแล้ว

หรือพูดง่ายๆ ก็คือ ใบรับรองโสด คือเอกสารที่ยืนยันได้ว่าเราหรือฝ่ายคนรักของเราอยู่ในสถานภาพไหน โสดจริงหรือเปล่า สำหรับการจดทะเบียนสมรส เราก็คาดหวังไว้อย่างแน่นอนใช่ไหมคะว่า ต้องเป็นคนที่โสดสนิท ดังนั้น เพื่อตรวจสอบให้แน่ใจ การแสดงหลักฐานใบรับรองโสดก็เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่สามารถเช็กสถานภาพที่แท้จริงของคู่รักได้ค่ะ

วิธีขอใบรับรองโสด

เราได้รู้กันไปอย่างคร่าวๆ แล้วว่า ใบรับรองโสด คืออะไร และจะเห็นได้ว่า ใบรับรองโสด เป็นหลักฐานสำคัญค่ะ ถ้าคุณอยากจะจดทะเบียนสมรสกับชาวต่างชาติ แต่ปัญหาต่อมาคือ ใบรับรองโสด สามารถขอได้ที่ไหน ลองมาดูวิธีการขอใบรับรองโสดได้ที่นี่เลยค่ะ

แจ้งคำร้องขอใบรับรองโสดที่อำเภอ หรือ เขตในประเทศไทย

ขั้นตอนแรก ให้คุณยื่นคำร้องขอใบรับรองโสดที่อำเภอ หรือเขตที่ตัวเองอยู่ เพื่อเป็นหลักฐานแสดงสถานภาพการสมรสว่า โสด เป็นเอกสารสำคัญที่ใช้จดทะเบียนสมรสในต่างประเทศ

นำใบรับรองโสดไปแปลภาษาและรับรองคำแปลให้เรียบร้อย

ขอเอกสารใบรับรองโสดจากอำเภอหรือเขตมาแล้ว เราต้องนำเอกสารมาแปลเป็นภาษาอังกฤษและผ่านการรับรองคำแปลก่อนค่ะ เพราะเอกสารทั้งหมดต้องเป็นภาษาอังกฤษค่ะ เนื่องจากว่าเรายื่นจดแจ้งที่ต่างประเทศ เอกสารทั้งหมดก็ควรเป็นภาษาอังกฤษตามหลักสากล และเมื่อแปลเอกสารเป็นภาษาอังกฤษเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ให้นำไปรับรองคำแปลว่ามีความถูกต้องและข้อมูลครบถ้วนโดยศูนย์แปลเอกสารค่ะ เราเลยอยากขอแนะนำว่า ให้ใช้บริการศูนย์แปลเอกสารตั้งแต่ขั้นตอนการแปลเลย ไม่ควรแปลด้วยตัวเอง เพราะจะสะดวกกว่าค่ะ มาที่ศูนย์แปลเอกสารทีเดียว ได้ทั้งงานแปลคุณภาพ และการรับรองคำแปลในรอบเดียว

นำเอกสารที่แปลแล้ว มารับรองกงสุล โดยมอบอำนาจให้ศูนย์แปลดำเนินการเเทน

เมื่อแปลเอกสารทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษ และรับรองคำแปลโดยศูนย์แปลเอกสารเรียบร้อยแล้ว ก็ให้นำเอกสารดังกล่าวมารับรองกงสุลค่ะ ซึ่งการดำเนินการยื่นรับรองกงสุลสามารถทำได้ด้วยตนเอง แต่ว่าก็ต้องผ่านหลายขั้นตอนอยู่เช่นกัน

สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ ยังไม่เคยยื่นเอกสารรับรองกงสุลเลย เราขอแนะนำว่า ควรสอบถามปลายทางก่อนว่า เขาต้องการเอกสารอะไรบ้าง แล้วก็เตรียมเอกสารให้ครบค่ะ รวมถึงสอบถามเพิ่มเติมว่าเอกสารนี้ต้องรับรองกงสุลไทย กระทรวงการต่างประเทศด้วยไหม  เพื่อความสะดวกและรวดเร็วของผู้ใช้บริการ หลังจากนั้นให้โทรสอบถามที่กรมกงสุล กระทวงต่างประเทศ เกี่ยวกับขั้นตอนการรับรองกงสุล จะได้คำแนะนำที่ถูกต้องและสมบูรณ์ที่สุด ช่วยให้เราดำเนินเรื่องเอกสารได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

แต่ถ้าใครไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร ยื่นอย่างไร หรือไม่ค่อยมีเวลาในการมาดำเนินเอกสารเท่าไหร่นัก ก็สามารถมอบอำนาจให้ศูนย์แปลดำเนินการแปลให้ได้ค่ะ โดยทำหนังสือมอบอำนาจให้ศูนย์แปล แล้วศูนย์แปลจะดำเนินการทุกอย่างให้เอง คุณเพียงรอรับเอกสารที่ผ่านการรับรองกงสุลอย่างสมบูรณ์เท่านั้น ซึ่งที่ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ก็มีทั้งบริการแปลเอกสาร รับรองคำแปล และดำเนินการยื่นรับรองกงสุลแทนคุณให้ด้วยค่ะ

รวบรวมเอกสารอื่นๆ เพิ่มเติม และนำเอกสารไปจดทะเบียนสมรสได้

เมื่อเราแปลภาษาใบรับรองโสด พร้อมทำการรับรองกงสุลเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็ถือว่าใบรับรองโสดนั้นสามารถนำไปใช้งานต่อได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายแล้วค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การจดทะเบียนสมรสกับชาวต่างชาติที่ต่างประเทศยังต้องใช้เอกสารอื่นๆ อีก เพื่อให้การสมรสนั้นสมบูรณ์และถูกต้องตามกฎหมาย เราเลยขอแนะนำให้คุณและคนรักของคุณศึกษาขั้นตอนการจดทะเบียนสมรสอย่างละเอียดถี่ถ้วน ก่อนที่จะจูงมือกันไปจดทะเบียนสมรสค่ะ

แปลใบรับรองโสด มีรับรอง ที่ไหนดี

เราได้ทราบกันแล้วว่า เราต้องไปขอใบรับรองโสดได้ที่ไหน และมีขั้นตอนในการขอใบรับรองโสดอย่างไรบ้าง เรื่องต่อไปที่สำคัญมากๆ เลยก็คือ การแปลเอกสาร และการรับรองเอกสารค่ะ หลายคนจะเห็นว่าจะข้างต้น ใบรับรองโสด เมื่อขอมาแล้ว ไม่สามารถใช้งานได้ทันที แต่ต้องผ่านการแปลและการรับรองเอกสาร ซึ่งถ้าเราแปลไม่ถูกต้อง รับรองไม่ถูกต้องตามหลักการ ก็อาจทำให้เราเสียเวลาแก้เอกสารอยู่หลายรอบ จนทำให้คุณหงุดหงิด เสียเวลาได้เช่นกัน วันนี้เราเลยขอมาแนะนำวิธีการเลือกสถานที่แปลภาษา และรับรองเอกสารที่มีคุณภาพมาฝากทุกคนค่ะ

ศูนย์แปลภาษา ที่มีความเชี่ยวชาญทางภาษา

สถานที่ที่จะทำหน้าที่แปลเอกสารได้อย่างสมบูรณ์แบบและมีคุณภาพที่สุด ก็คือ ศูนย์แปลภาษา แต่เราอยากจะบอกว่าไม่ใช่ศูนย์แปลภาษาทุกทีจะแปลเอกสารได้ดี และมีคุณภาพดี เราจำเป็นต้องเลือกดีๆ ก่อนตัดสินใจใช้บริการ 

ซึ่งหลักเกณฑ์อย่างหนึ่งที่พอบอกได้ว่า ศูนย์แปลภาษาที่ไหนมีคุณภาพดีก็คือ ศูนย์แปลภาษาที่มีความเชี่ยวชาญทางภาษาโดยเฉพาะค่ะ ที่แปลเอกสารทั้งหมดโดยนักแปลที่มีความเชี่ยวชาญทางภาษา และมีประสบการณ์การแปลมาหลายปี

ศูนย์แปลภาษา ที่มีประสบการณ์การแปลและรับรองใบรับรองโสด

เนื่องจากเราอยากได้ใบรับรองโสดที่แปลได้อย่างมีคุณภาพ และรับรองคำแปลได้อย่างถูกต้อง เราเลยจำเป็นต้องเลือกศูนย์แปลภาษาที่มีประสบการณ์การแปลและรับรองใบรับรองโสดโดยเฉพาะค่ะ โดยสามารถสำรวจได้ด้วยการสอบถามศูนย์แปลภาษาค่ะว่า 

มีบริการแปลใบรับรองโสดหรือเปล่า ถ้ามีบริการนี้ ก็อาจจะขอดูตัวอย่างการแปลเพิ่มเติม ที่เขาสามารถเผยแพร่ให้เราดูได้ ซึ่งปกติแล้ว ศูนย์แปลภาษามืออาชีพ มักจะทำตัวอย่างผลงานให้ลูกค้าดู เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจ และแสดงความเป็นมืออาชีพในด้านการแปลเอกสารค่ะ

ศูนย์แปลภาษา ที่มีความน่าเชื่อถือ

แปลใบรับรองโสด มีรับรอง ที่ไหนดี

สิ่งที่เราต้องพิจารณาต่อไปก็คือ ควรเลือกศูนย์แปลภาษาที่มีความน่าเชื่อถือค่ะ เพื่อที่ว่าเราจะได้งานแปลที่มีคุณภาพจริง ไม่ทิ้งงานเราไปกลางคัน ที่ส่งผลให้เกิดปัญหาตามมาอย่างเช่น แปลงานไม่เรียบร้อย แปลเอกสารไม่ถูกต้อง หรือขั้นร้ายแรงสุดคือ เสียเงินฟรี แถมไม่ได้งานกลับคืนมา เพื่อป้องกันปัญหาเหล่านี้ เราควรเลือกศูนย์แปลภาษาที่มีความน่าเชื่อถือ มีสำนักงานอยู่จริง และก่อตั้งมาเป็นเวลาหลายปีค่ะ

ศูนย์แปลภาษา ที่มีบริการรับรองเอกสารแบบครบครัน

ข้อสุดท้าย ที่เราจำเป็นต้องคำนึงถึง เวลาจะเลือกศูนย์แปลภาษาสำหรับทำการแปลใบรับรองโสด พร้อมรับรอง ก็คือศูนย์แปลภาษาที่มีบริการแบบครบครันค่ะ ก็คือมีทั้งบริการแปลภาษา และบริการรับรองเอกสาร เพราะว่าคุณจะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปทำเอกสารหลายที่ แต่มาที่นี่ได้ครบทั้งแปลเอกสารและรับรองเอกสารในที่เดียวค่ะ

ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน แปลใบรับรองโสด มีรับรอง อย่างมีคุณภาพ ใช้แต่งงานที่ต่างประเทศได้จริง

ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน แปลใบรับรองโสด มีรับรอง อย่างมีคุณภาพ ใช้แต่งงานที่ต่างประเทศได้จริง

การจดทะเบียนสมรสกับชาวต่างชาติไม่ใช่เรื่องยุ่งยากอย่างที่คิด เอกสารแรกที่คุณควรเตรียมไว้แต่เนิ่นๆ เลยก็คือ ใบรับรองโสดค่ะ และนำใบรับรองโสดไปแปลและรับรองเอกสารให้เรียบร้อย แล้วเตรียมเอกสารอื่นๆ ให้ครบถ้วน ส่วนใครไม่แน่ใจว่า ควรจะนำเอกสารไปแปล และรับรองเอกสารที่ไหนดี ก็สามารถมาใช้บริการศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ได้เลยค่ะ ศูนย์แปลเอกสารคุณภาพ ทั้งรับแปลภาษา รับรองภาษา ให้คำแนะนำเรื่องการยื่นรับรองกงสุลให้คุณ เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียวครบวงจรเลยค่ะ


ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ศูนย์แปลเอกสารมีคุณภาพ รับแปลภาษาทุกชนิด ทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และภาษาอื่นๆ อีกกว่า 30 ภาษาทั่วโลก การรันตีคุณภาพ โดยแปลจากนักแปลผู้เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ด้านการแปลมามากกว่า 10 ปี นอกจากนี้ เรายังมีบริการรับรองเอกสาร ช่วยให้คุณดำเนินการได้อย่างสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ในราคามิตรภาพ

หากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับขั้นตอน และเอกสารที่ต้องเตรียมเกี่ยวกับการรับรองกงสุล แนะนำให้โทรสอบถามข้อมูลกับกรมการกงสุล กระทรวงต่างประเทศโดยตรง ที่เบอร์ 02-572-8442 คุณจะได้รับคำแนะนำที่ถูกต้องและสมบูรณ์ที่สุด หลังจากนั้น ค่อยมาใช้บริการแปลเอกสารกับทางศูนย์แปลภาษาค่ะ


 • ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือขอรับบริการกับศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันได้แล้ววันนี้ที่ LINE OFFICIAL ACCOUNT: https://page.line.me/fc2009?openQrModal=true หรือ

สำนักงานใหญ่ สะพานควาย จตุจักร

อาคารภูมิเดชา ชั้น 4 ซอยประดิพัทธ์ 10 ถ.ประดิพัทธ์ เเขวง/เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400

โทร. 061-1769965 , 065-3958392

สาขาภูเก็ต ถ.ปฏิพัทธ์ เมืองภูเก็ต
เลขที่ 7/4 ถ.ปฏิพัทธ์ ต.ตลาตเหนือ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต 83000
โทร. 086-3669255