จ้างแปลภาษา ที่ไหนดี ได้งานดีระดับมืออาชีพ

จ้างแปลภาษา ที่ไหนดี ได้งานดีระดับมืออาชีพ


ปัจจุบันนี้เอกสารส่วนใหญ่มักจะต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษเพื่อให้ดูมีความเป็นสากลมากขึ้น และหาจำเป็นต้องใช้เอกสารติดต่อระหว่างประเทศ ก็จะเพิ่มความสะดวกสบาย สื่อสารได้กว้างไกลมากขึ้น ดังนั้น การแปลเอกสารเป็นภาษาอังกฤษ หรือเป็นภาษาต่างประเทศเลยมีความสำคัญมากค่ะ

และจะให้ดี เอกสารนั้นต้องแปลอย่างถูกต้อง ใช้ภาษาได้ดี มีความสละสลวย ดังนั้น การจ้างแปล จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะช่วยให้คุณได้เอกสารภาษาต่างประเทศที่มีคุณภาพ แต่ก็มีปัญหาตามมาอีกว่า แล้วเราควรจ้างแปลภาษา ที่ไหนดี ถึงจะได้งานดี มีคุณภาพจริงๆ วันนี้  ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน เลยขอมาแนะนำวิธีการการหาศูนย์แปลเอกสาร ที่จะแปลงานให้คุณได้ดีจริงค่ะ


จ้างแปลภาษา ดีกว่าแปลเองอย่างไร

ก่อนที่เราจะไปดูเคล็ดลับการเลือกศูนย์แปลเอกสาร หรือศูนย์แปลภาษา ที่ดี มีคุณภาพ เราขอมาเล่าก่อนว่า แล้วการจ้างแปลภาษานั้นดีอย่างไร งานบางอย่างเราเองก็น่าจะแปลเองได้เลย ไม่เห็นจำเป็นต้องหาศูนย์แปลเอกสารมาแปลงานเราให้ยุ่งยาก แถมยังประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วย

แต่เราอยากจะแนะนำคุณว่า แม้ว่าเราจะมีความรู้ด้านภาษาอังกฤษแบบเป๊ะๆ แต่การแปลงานให้สมบูรณ์ที่สุด และนำไปใช้งานต่อได้อย่างราบรื่นนั้นก็ยังเป็นเรื่องยากค่ะ แล้วเพราะอะไร จ้างแปลภาษา ถึงดีกว่าการแปลด้วยตัวเอง วันนี้เรามีคำตอบค่ะ

ศูนย์แปลภาษา มีความเชี่ยวชาญ แปลงานได้ถูกต้อง

สิ่งสำคัญของเรื่องเอกสารก็คือ การเขียนเนื้อหาได้อย่างถูกต้อง และจัดหน้าได้ถูกต้องตามแบบแผนของประเภทเอกสารค่ะ ซึ่งเรื่องของความถูกต้องทางภาษานั้นสำคัญมาก เพราะถ้าเราแปลเอกสารผิด ก็จะทำให้เกิดการสื่อสารที่ผิดพลาด เกิดความเข้าใจผิดได้ และในขณะเดียวกัน เอกสารที่แปลผิดก็สะท้อนถึงภาพลักษณ์ของเราได้ด้วยค่ะ หากแปลเอกสารแบบผิดๆ ส่งไป อาจจะทำให้อีกฝ่ายมองเราได้ว่า ไม่มีความละเอียดรอบคอบได้

 ซึ่งเป็นเรื่องยากมากที่เราจะแปลได้อย่างถูกต้องโดยไร้ที่ติ บางประโยคเราคิดว่าถูกแล้วแต่อาจผิดก็ได้ หรืออาจจะแปลผิดไปอย่างไม่ตั้งใจ แต่ถ้าคุณให้ศูนย์แปลเอกสารแปลให้ คุณก็สามารถมั่นใจเรื่องความถูกต้องได้เลยค่ะ เพราะศูนย์แปลภาษา หรือศูนย์แปลเอกสาร จะมีนักแปลมืออาชีพ ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านภาษา ผ่านการแปลงานมาแล้วหลายชิ้น จากประสบการณ์จะช่วยแปลงานได้อย่างถูกต้อง งานแปลมีคุณภาพ และยังมีระบบช่วยกันตรวจสอบ ก็จะช่วยให้เราได้งานแปลที่มีความถูกต้องทั้งทางไวยากรณ์และการใช้ภาษาแบบหายห่วงเลยค่ะ

ป้องกันความผิดพลาดของเอกสารได้

จ้างแปลภาษา ที่น่าเชื่อถือ

ต่อเรื่องจากข้อแรก จะเห็นได้ว่า ข้อความระวังในการแปลเอกสารก็คือ ระวังอย่าแปลผิดความหมาย แปลผิดไวยากรณ์ นอกจากนี้ ยังรวมถึงการสะกดคำ แบบฟอร์มของเอกสารด้วยค่ะ ซึ่งการให้ศูนย์แปลเอกสารแปลงานให้ เขาก็จะดูเรื่องความเรียบร้อยในส่วนนี้ ไม่ใช่แค่แปลภาษาให้ถูกต้องอย่างเดียว แต่ยังดูด้วยว่า ถ้าแปลเอกสารประเภทนี้ ควรแปลอย่างไร ใช้ภาษาอย่างไร ควรอยู่ในแบบฟอร์มแบบไหนถึงจะถูกต้อง และนำไปใช้งานต่อได้

ซึ่งศูนย์แปลภาษาจะมีนักแปล รวมถึงผู้เชี่ยวชาญหลายคน งานแต่ละชิ้นก็จะผ่านการตรวจสอบหลายคนค่ะ มั่นใจได้เลยว่า หากจ้างแปลภาษากับศูนย์แปลเอกสารจะช่วยเรื่องป้องกันความผิดพลาดของเอกสารได้ด้วย

ไม่เสียเวลานั่งแปลเอง

แปลเองก็อาจจะดีในเรื่องประหยัดค่าใช้จ่าย แต่เราอยากจะบอกว่า การจ้างแปลนั้น นอกจากจะช่วยให้เอกสารของเรามีความถูกต้องแบบไร้ที่ติแล้ว ข้อดีอีกข้อก็คือ ช่วยคุณประหยัดเวลาได้ค่ะ เพียงแค่คุณเอาเอกสารที่ต้องแปลให้ศูนย์แปลภาษาทำแทน คุณก็ไม่ต้องเสียเวลามานั่งแปลเองให้ยุ่งยากอีกแล้ว สามารถนำเวลาเหล่านั้นไปทำงานอื่น ทำให้มีเวลาโฟกัสงานอื่นๆ ของตัวคุณเองได้มากยิ่งขึ้นค่ะ

จ้างแปลภาษาที่ไหนดี

คราวนี้ หลายคนคงรู้แล้วว่า เพราะการจ้างแปลภาษา ถึงดีกว่าการนั่งแปลเอง แต่ปัญหาต่อมาคือ ถ้าเราอยากจะจ้างแปลภาษาขึ้นมา เราจะไปหาศูนย์แปลภาษาที่ไหน เราอยากจะบอกว่า การหาศูนย์แปลภาษา ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปในยุคนี้ค่ะ

เพราะคุณสามารถเสิร์ชหาได้ใน Google หรือตามหาได้ในกรุ๊ป หรือ Community ในโลกโซเชียล ที่มักจะรวมกลุ่มนักแปลภาษาเอาไว้ นอกจากนี้ เรายังสามารถสอบถามคนที่รู้จักที่เขาเคยใช้บริการแปลภาษามาแล้ว ก็จะช่วยทำให้เราเจอศูนย์แปลภาษาดีๆ ได้ง่ายขึ้นค่ะ

เคล็ดลับหาศูนย์แปลภาษา แปลงานดี มีคุณภาพ

หากคุณรู้สึกว่า อยากจ้างแปลภาษา แล้วกำลังมองหาศูนย์แปลเอกสารที่มีคุณภาพอยู่ละก็ วันนี้เรามีคำแนะนำมาฝากทุกคนค่ะ สมัยนี้หลายคนคงเห็นว่า มีศูนย์แปลเอกสารอยู่มากมาย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าทุกที่จะแปลงานได้อย่างมีคุณภาพ และตรงใจเรา แล้วทำอย่างไรเราถึงจะเจอศูนย์แปลภาษาที่ใช่ มีคุณภาพดีจริง วันนี้ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน มีคำแนะนำดีๆ มาฝากค่ะ

หาศูนย์แปลภาษา ที่มากประสบการณ์

จ้างแปลภาษา กับผู้เชี่ยวชาญมากประสบการณ์

หากตอนนี้คุณกำลังเสิร์ชหาศูนย์แปลเอกสารอยู่ละก็ สิ่งหนึ่งที่เราอยากให้คุณตรวจสอบดูในเว็บไซต์ของศูนย์แปลภาษาก็คือ จำนวนปีของประสบการณ์การแปล และจำนวนปีที่ศูนย์แปลภาษานั้นก่อตั้งมาค่ะ ที่ให้ดูจำนวนปีก็เพราะว่า ยิ่งมีประสบการณ์มาก ยิ่งเปิดมาได้หลายปี ก็ยิ่งมีฝีมือดี ผ่านงานแปลมาเยอะ น่าจะแปลงานให้เราได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ 

อย่างเช่น ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ของเรา ก็มีประสบการณ์การแปลมามากกว่า 10 ปีแล้ว ในระยะเวลานี้เราแปลเอกสารมามากมายนับไม่ถ้วน มีความเชี่ยวชาญทางด้านภาษา และความแม่นยำในการแปลค่ะ

ดูตัวอย่างผลงาน

เมื่อคุณตรวจสอบจำนวนปีของประสบการณ์ และจำนวนปีการก่อตั้งแล้ว พร้อมดูโปรไฟล์ในด้านอื่นๆ แล้วรู้สึกสนใจจริงๆ ข้อแนะนำต่อไปที่เราอยากให้คุณทำ เพื่อให้เจอศูนย์แปลภาษาที่ใช่จริงๆ ก็คือ ให้ขอดูตัวอย่างผลงานของเขาค่ะ คล้ายๆ กับการขอดู Portfolio ของคนมาสัมภาษณ์งานที่เราเปิดรับสมัครเลย

การดูตัวอย่างผลงาน จะช่วยให้เราเห็นว่า ฝีมือการแปลของเขาเป็นอย่างไร ภาษาและสำนวนที่ใช้ตรงใจเราไหม ถ้าเราดูผลงาน แล้วรู้สึกชอบ เห็นว่าแปลได้อย่างถูกต้อง และมีความละเอียด เรียบร้อย ก็ให้ทดศูนย์แปลภาษานั้นไว้ในใจ และไปสู่ขั้นตอนต่อไปเลยค่ะ

 ตามอ่านรีวิวจากเว็บไซต์ต่างๆ

จ้างแปลภาษา ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

การดูผลงานอย่างเดียวอาจจะไม่พอ เพราะเขาอาจจะคัดมาให้ดูแค่ชิ้นงานที่ดีที่สุด ที่อาจเป็นเพียงไม่กี่ชิ้นของเขาก็ได้ เพื่อให้เกิดความแน่ใจจริงๆ ลองเสิร์ชหารีวิวเกี่ยวกับศูนย์แปลภาษานั้นค่ะว่า คนอื่นเขาพูดถึงศูนย์แปลภาษานี้อย่างไร

หรือถ้าดีกว่านั้น ลองสออบถามเพื่อนที่อยู่ใวงการการแปล หรือเคยใช้บริการจ้างแปลภาษา พวกเขาก็อาจจะช่วยให้คำแนะนำได้ค่ะว่า ศูนย์แปลภาษาที่เรากำลังใจทำงานเป็นอย่างไรบ้าง ถ้าตรวจสอบทั้งจากรีวิว และการสอบถามผู้อื่นแล้วพบว่า มีแต่คนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าที่นี่ดีจริง แปลงานได้คุณภาพ และไม่ทิ้งงาน ก็สามารถไปต่อได้ค่ะ

ตรวจสอบตัวตนของศูนย์แปล ว่ามีอยู่จริง

สุดท้าย สิ่งที่เราไม่อยากให้คุณพลาดเลยคือ อย่าลืมตรวจสอบตัวตนของศูนย์แปลภาษานั้นด้วยว่ามีตัวตนอยู่จริงหรือเปล่า ไม่ใช่ตั้งเว็บไซต์ขึ้นมาเพื่อหลอกเอาเงินเรา แล้วไม่แปลงานให้ ซึ่งวิธีการตรวจสอบก็คือ ให้ดูว่าเว็บไซต์มีสัญลักษณ์ DBD หรือรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์หรือไม่ 

และให้ตรวจสอบว่ามีสถานที่ตั้งของสำนักงานอยู่หรือเปล่า หรือถ้าเป็นธุรกิจออนไลน์ก็ควรมีช่องทางการติดต่ออื่นๆ ที่ติดต่อได้ และมีหลักฐานว่าเคยแปลงานให้ลูกค้ามาแล้วจริงๆ เพื่อป้องกันเจอศูนย์แปลภาษาปลอม ที่อาจมาหลอกเอาเงินเรา โดยทิ้งงานเรากลางคันได้ค่ะ

ศูนย์แปลภาษา เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน แปลดี มีคุณภาพจริง

สุดท้าย สิ่งที่เราไม่อยากให้คุณพลาดเลยคือ อย่าลืมตรวจสอบตัวตนของศูนย์แปลภาษานั้นด้วยว่ามีตัวตนอยู่จริงหรือเปล่า ไม่ใช่ตั้งเว็บไซต์ขึ้นมาเพื่อหลอกเอาเงินเรา แล้วไม่แปลงานให้ ซึ่งวิธีการตรวจสอบก็คือ ให้ดูว่าเว็บไซต์มีสัญลักษณ์ DBD หรือรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์หรือไม่ 

และให้ตรวจสอบว่ามีสถานที่ตั้งของสำนักงานอยู่หรือเปล่า หรือถ้าเป็นธุรกิจออนไลน์ก็ควรมีช่องทางการติดต่ออื่นๆ ที่ติดต่อได้ และมีหลักฐานว่าเคยแปลงานให้ลูกค้ามาแล้วจริงๆ เพื่อป้องกันเจอศูนย์แปลภาษาปลอม ที่อาจมาหลอกเอาเงินเรา โดยทิ้งงานเรากลางคันได้ค่ะ


นอกจากนี้ ศูนย์แปลภาษา เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ยังแปลทั้งเอกสารทางราชการ มีบริการแปลภาษาได้มากถึง 30 ภาษาเลยค่ะ เคยแปลเอกสารให้กับองค์กรชั้นนำมาแล้วหลายแห่ง และที่สำคัญมีบริการรับรองเอกสารด้วย มาที่นี่ที่เดียว ได้ครบทั้งงานแปล และรับรองเอกสารเลยค่ะ


  • ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน


ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือขอรับบริการกับศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันได้แล้ววันนี้ที่ LINE OFFICIAL ACCOUNT: https://page.line.me/fc2009?openQrModal=true หรือ

สำนักงานใหญ่ สะพานควาย จตุจักร
อาคารภูมิเดชา ชั้น 4 ซอยประดิพัทธ์ 10 ถ.ประดิพัทธ์ เเขวง/เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
โทร. 061-1769965 , 065-3958392

สาขาภูเก็ต ถ.ปฏิพัทธ์ เมืองภูเก็ต
เลขที่ 7/4 ถ.ปฏิพัทธ์ ต.ตลาตเหนือ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต 83000
โทร. 086-3669255