มีรับรองได้ที่ไหนดี เพื่อใช้แต่งงานในไทย

แปลใบรับรองโสด มีรับรองได้ที่ไหนดี เพื่อใช้แต่งงานในไทย

ความรักเป็นเรื่องไร้พรมแดน ไม่ว่าเราจะอยู่ที่มุมไหนของโลก ก็สามารถค้นพบรักแท้ และรักที่ดีได้ บางคนถึงขั้นแต่งงาน และใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันจนแก่เฒ่าเลยก็มีค่ะ และถ้าหากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังมีคนรักเป็นคนต่างชาติละก็ ต้องอ่านบทความนี้เลย เพราะเราจะมาเล่าเกี่ยวกับการจดทะเบียนสมรสค่ะ ซึ่งเป็นขั้นตอนหนึ่งที่คู่รักต่างชาติอยากทำให้เป็นกิจจะลักษณะ และถูกต้องตามกฎหมาย แต่ไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นอย่างไร

วันนี้เราเลยขอมาเล่าถึงเอกสารสำคัญอย่างหนึ่ง ที่จำเป็นมากในการจดทะเบียนสมรสค่ะ นั่นก็คือ ใบรับรองโสดค่ะ แต่เชื่อว่า หลายคนคงสงสัยใช่ไหมคะว่า ใบรับรองโสดคืออะไร แล้วต้องไปขอที่ไหน แล้วหลังจากนั้นต้องดำเนินการอย่างไร ถึงจะนำเอกสารนี้ไปยื่นจดทะเบียนสมรสได้อย่างถูกต้อง ติดตามอ่านกันได้ที่บทความนี้เลยค่ะ

แปลใบรับรองโสด มีรับรองได้ที่ไหนดี เพื่อใช้แต่งงานในไทย
 1. จดทะเบียนสมรส กับคู่รักชาวต่างชาติดีไหม
 2. ใบรับรองโสด คืออะไร ทำไมถึงสำคัญ
 3. ขอใบรับรองโสดได้ที่ไหน ในกรณีที่แต่งงานในไทย
 4. ขั้นตอนการแปลและรับรองใบรับรองโสด
  1. นำใบรับรองโสดไปแปลเป็นภาษาไทย พร้อมรับรองคำแปล
  2. รับรองเอกสาร กงสุล
  3. นำไปใช้เป็นหลักฐานในการจดทะเบียนสมรสได้
 5. แปลและรับรองโสดที่ไหนดี
  1. ศูนย์แปลเอกสาร ที่มีความน่าเชื่อถือ
  2. ศูนย์แปลเอกสาร ที่มีนักแปลผู้เชี่ยวชาญ
  3. ศูนย์แปลเอกสาร ที่มีประสบการณ์การแปลใบรับรองโสด
  4. ศูนย์แปลเอกสาร ที่มีบริการครบครันทั้งแปลใบรับรองโสดและรับรองที่กรมการกงสุล
 6. ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน แปลและรับรอง ใบรับรองโสด มีคุณภาพ ใช้ได้จริง

จดทะเบียนสมรส กับคู่รักชาวต่างชาติดีไหม

ก่อนอื่น ขอเริ่มต้นที่คำถามที่หลายคนน่าจะสงสัย และลังเลใจกันค่ะว่า หากเรามีคนรักเป็นชาวต่างชาติ เราควรจดทะเบียนสมรสดีไหม ถ้าไม่จดก็น่าจะตัดขั้นตอนความยุ่งยากในการดำเนินเรื่องของเอกสารไปได้อีกหลายกอง แต่เราอยากจะบอกว่า การจดทะเบียนสมรสนั้นมีความสำคัญมากกว่าที่คิด การจดทะเบียนสมรสนั้นส่งผลดีกับคุณและคนรักของคุณมากกว่าการไม่จดทะเบียนสมรส ช่วยให้ได้สิทธิประโยชน์ต่างๆ ตามกฎหมายด้วยค่ะ

ข้อดีของการจดทะเบียนสมรส

1. หลักฐานยืนยันสถานะสมรส

ข้อดีข้อแรกของการจดทะเบียนสมรสเลย คือ เป็นหลักฐานชัดเจนและถูกต้องตามกฎหมายว่า ทั้งคู่ตกลงที่จะเป็นสามี ภรรยากัน และเมื่อจดทะเบียนสมรสแล้วก็จะมีสิทธิต่างๆ ที่มีร่วมกัน ทำให้เกิดประโยชน์แก่ทั้งสองฝ่าย ซึ่งจะดีกว่าการแต่งงานแบบไม่จดทะเบียนสมรส เพราะหากไม่ได้จดทะเบียนสมรสก็จะไม่ได้รับสิทธิ์ตามกฎหมายในฐานะสามีภรรยาเลยค่ะ

2. สิทธิ์ในการจัดการสินสมรส และทรัพย์สินต่างๆ

ทรัพย์สินเงินทองถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อน และอาจเกิดปัญหาได้หากไม่มีกฎเกณฑ์มากำหนด การจดทะเบียนสมรสจะช่วยให้สามีภรรยามีสิทธิ์จัดการสินสมรสร่วมกัน (ทรัพย์ที่ได้มาระหว่างสมรส) มีสิทธิ์ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายหรือค่าทดแทนจากผู้ที่ทำให้คู่สมรสของตัวเองเสียชีวิตได้ เช่น เมื่อสามีโดนรถชน ภรรยาสามารถเรียกค่าเสียหายถึงชีวิตกับผู้ขับรถชนได้

3. สิทธิประโยชน์สำหรับบุตร

การแต่งงานและจดทะเบียนสมรสไม่ได้มีข้อดีแค่กับคู่สมรสเท่านั้น แต่เมื่อมีบุตรก็จะเป็นผลดีต่อบุตรของคุณด้วยค่ะ การจดทะเบียนสมรสทำให้บุตรมีฐานะเป็นบุตรที่ชอบด้วยกฎหมาย และใช้นามสกุลของพ่อได้ทันที รวมถึงสามารถรับมรดกจากผู้เป็นพ่อได้ตามกฎหมาย

4. ป้องกันปัญหานอกใจ

ปัญหาเรื่องนอกใจเป็นหนึ่งในปัญหาสำคัญที่ทำให้คู่รักต้องเลิกรา การจดทะเบียนสมรสจะช่วยป้องกันการมีมือที่สามได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายค่ะ เช่น หากพบว่าคู่สมรสมีชู้ ก็สามารถเรียกค่าเสียหายได้ทั้งจากคู่สมรสของตัวเอง และเรียกค่าเสียหายได้จากชู้ด้วย และเมื่อถึงคราวที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเสียชีวิตจากกันไป สามีหรือภรรยามีสิทธิ์รับมรดกของคู่สมรสได้ด้วยเช่นกัน

ใบรับรองโสด คืออะไร ทำไมถึงสำคัญ

เราคงได้เห็นแล้วว่า การจดทะเบียนสมรสนั้นมีประโยชน์มากมาย และถ้าเราและคนรักของเรามีความพร้อมที่จะแต่งงานและจดทะเบียนสมรสเป็นสามี ภรรยาอย่างถูกต้องตามกฎหมายแล้ว ควรจะเริ่มต้นอย่างไร เราขอบอกว่า ให้คุณเตรียมหาเอกสารสำคัญอย่างหนึ่งสำหรับการจดทะเบียนสมรสค่ะ นั่นก็คือ ใบรับรองโสด ซึ่งเป็นเอกสารหรือหนังสือรองรับสถานภาพโสด ซึ่งในเอกสารจะระบุข้อมูลถึงสถานภาพการสมรสของเราไม่ว่าจะโสด แต่งงานแล้ว ผ่านการแต่งงานมาก่อน หรือหย่าร้างมาแล้ว

เอกสารใบรับรองโสด จะช่วยเป็นหลักฐานยืนยันสถานภาพคนรักของเราว่า ณ ช่วงเวลานั้น คนรักของเรานั้นไม่ได้สมรสกับใคร มีสถานภาพเป็นโสดอย่างถูกต้องตามกฎหมายค่ะ ถ้ามีเอกสารนี้เราก็จะดำเนินการแต่งงานกับคนรักได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกลัวจดทะเบียนสมรสซ้อนอธิบายให้เข้าใจง่ายกว่าเดิมก็คือ ใบรับรองโสด คือ เอกสารที่ยืนยันได้ว่าเราหรือฝ่ายคนรักของเราอยู่ในสถานภาพไหน โสดจริงหรือเปล่า สำหรับการจดทะเบียนสมรส เราก็คาดหวังไว้อย่างแน่นอนใช่ไหมคะว่า ต้องเป็นคนที่โสดสนิท ดังนั้น เพื่อตรวจสอบให้แน่ใจ การแสดงหลักฐานใบรับรองโสดก็เป็นอีกวิธีการหนึ่งที่สามารถเช็กสถานภาพที่แท้จริงของคู่รักได้ค่ะ

ขอใบรับรองโสดได้ที่ไหน ในกรณีที่แต่งงานในไทย

คู่สมรสเป็นชาวต่างชาติ จำเป็นต้องขอใบรับรองโสด เพื่อมาเป็นหลักฐานการจดทะเบียนสมรสที่ประเทศไทยด้วยกัน หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าจะต้องไปขอที่ไหน เอกสารนี้เราสามารถไปดำเนินการขอได้ที่สถานทูตของประเทศนั้นๆ ประจำประเทศไทยค่ะ

หากแฟนคุณเป็นคนประเทศอังกฤษ ก็สามารถดำเนินการได้ที่สถานทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย หรือถ้าหากเขาเป็นคนชาติอื่นๆ ก็ให้เขาไปขอใบรับรองโสดที่สถานทูตของประเทศนั้นๆ ที่ประจำการอยู่ในประเทศไทยค่ะ

ขั้นตอนการแปลและรับรองใบรับรองโสด

หากคุณมีแพลนอยากจะจดทะเบียนสมรสกับคนรักชาวต่างชาติที่ประเทศไทย และตัดสินใจจะไปขอใบรับรองโสด จะต้องเริ่มต้นอย่างไร และเมื่อได้เอกสารมาแล้ว ต้องดำเนินการอย่างไรต่อ ถึงจะสามารถใช้เอกสารนั้นเป็นหลักฐานส่วนหนึ่งในการจดทะเบียนสมรสได้ วันนี้เรามีขั้นตอนการและรับรองใบรับรองโสดมาฝากทุกคนค่ะ

นำใบรับรองโสดไปแปลเป็นภาษาไทย พร้อมรับรองคำแปล

เมื่อคู่สมรสต่างชาติได้ใบรับรองโสดจากสถานทูตประจำประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว ก็ให้นำใบรับรองโสดไปแปลเป็นภาษาไทยค่ะ เพราะว่าคุณทั้งคู่จะจดทะเบียนสมรสที่ประเทศไทย ดังนั้น เอกสารที่ยื่น จึงต้องเป็นเอกสารที่เป็นภาษาไทย และรับรองคำแปลให้เรียบร้อยค่ะ ซึ่งขั้นตอนนี้ก็ไม่ยากค่ะ แนะนำว่าไม่ควรแปลด้วยตัวเอง เพราะจะเสียเวลา และอาจเกิดความผิดพลาดในการแปลได้ แนะนำว่าให้ผู้เชี่ยวชาญ อย่างศูนย์แปลเอกสาร แปลให้ดีกว่าค่ะ นอกจากนี้ ศูนย์แปลภาษาก็จะสามารถรับรองคำแปลให้เราได้ด้วย

รับรองเอกสาร กงสุล

เมื่อนำใบรับรองโสดไปแปลเป็นภาษาไทย และรับรองคำแปลเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือ ให้นำเอกสารดังกล่าวมารับรองเอกสาร กงสุลค่ะ ซึ่งการดำเนินการยื่นรับรองกงสุลสามารถทำได้ด้วยตนเอง แต่ว่าก็ต้องผ่านหลายขั้นตอนอยู่เช่นกัน

ถ้าใครไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร ยื่นอย่างไร หรือไม่ค่อยมีเวลาในการมาดำเนินเอกสารเท่าไหร่นัก ก็สามารถมอบอำนาจให้ศูนย์แปลดำเนินการแปลให้ได้ค่ะ โดยทำหนังสือมอบอำนาจให้ศูนย์แปล แล้วศูนย์แปลจะดำเนินการทุกอย่างให้เอง

คุณเพียงรอรับเอกสารที่ผ่านการรับรองกงสุลอย่างสมบูรณ์เท่านั้น ซึ่งที่ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ก็มีทั้งบริการแปลเอกสาร รับรองคำแปล และดำเนินการยื่นรับรองกงสุลแทนคุณให้ด้วยค่ะ

นำไปใช้เป็นหลักฐานในการจดทะเบียนสมรสได้

เมื่อผ่านขั้นตอนการรับรองกงสุลเรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้ คุณก็สามารถนำใบรับรองโสดเป็นหนึ่งในหลักฐานสำคัญสำหรับใช้ในการจดทะเบียนสมรสได้เลยค่ะ แต่การจดทะเบียนสมรสนั้นยังต้องใช้เอกสารอื่นๆ อีกมากมาย

เราแนะนำว่า ให้สอบถามที่ว่าการอำเภอโดยตรงว่า หากอยากจดทะเบียนสมกับชาวต่างชาติที่ประเทศไทย ต้องเตรียมเอกสารอะไรไปอีก เพื่อเราจะได้เตรียมเอกสารได้ครบ และถูกต้อง ช่วยให้การจดทะเบียนสมรสราบรื่นยิ่งขึ้นค่ะ

แปลและรับรองโสดที่ไหนดี

เราได้รู้ขั้นตอนการแปลและรับรองใบรับรองโสดกันไปแล้ว เราจะเห็นได้ว่า ขั้นตอนเหล่านี้ จำเป็นต้องใช้ศูนย์แปลเอกสารที่มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ เพื่อที่จะแปลใบรับรองโสดออกมาได้อย่างมีคุณภาพ แล้วเราจะหาศูนย์แปลเอกสารที่มีคุณภาพที่ไหนดี

วันนี้เรามีเคล็ดลับเบื้องต้นในการเลือกศูนย์แปลเอกสาร ถ้าตรงตามหลักนี้ วางใจได้เปราะหนึ่งเลยค่ะว่า เขาจะแปลใบรับรองโสดของเราได้อย่างสมบูรณ์แบบ และนำไปใช้งานได้จริง

ศูนย์แปลเอกสาร ที่มีความน่าเชื่อถือ

หากอยากได้งานที่มีคุณภาพ เราก็ต้องหาศูนย์แปลเอกสาร ที่มีความน่าเชื่อถือ และมีความเป็นมืออาชีพค่ะ เพื่อที่ว่าเราจะได้งานแปลที่มีคุณภาพจริง ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์ ไม่ทำให้เราเสียเวลาแก้เอกสารกลับไปกลับมาหลายรอบ และที่สำคัญไม่ทิ้งงานเราไปกลางคัน ที่ส่งผลให้เกิดปัญหาตามมา เพื่อป้องกันปัญหาเหล่านี้ เราควรเลือกศูนย์แปลภาษาที่มีความน่าเชื่อถือ มีสำนักงานอยู่จริง และก่อตั้งมาเป็นเวลาหลายปีค่ะ

ศูนย์แปลเอกสาร ที่มีนักแปลผู้เชี่ยวชาญ

เราต้องขอบอกกันตรงๆ เลยว่าไม่ใช่ศูนย์แปลภาษาทุกที่จะแปลเอกสารได้ดี และมีคุณภาพดี เราจำเป็นต้องเลือกดีๆ ก่อนตัดสินใจใช้บริการ

หลักเกณฑ์ที่พอบอกได้ว่า ศูนย์แปลภาษาที่ไหนมีคุณภาพดีก็คือ ศูนย์แปลภาษาที่มีความเชี่ยวชาญทางภาษาโดยเฉพาะค่ะ ที่แปลเอกสารทั้งหมดโดยนักแปลที่มีความเชี่ยวชาญทางภาษา และมีประสบการณ์การแปลมาหลายปี

ศูนย์แปลเอกสาร ที่มีประสบการณ์การแปลใบรับรองโสด

เนื่องจากเราอยากได้ใบรับรองโสดที่แปลได้อย่างมีคุณภาพ และรับรองคำแปลได้อย่างถูกต้อง เราเลยจำเป็นต้องเลือกศูนย์แปลภาษาที่มีประสบการณ์การแปลใบรับรองโสดโดยเฉพาะค่ะ โดยพิจารณาจากผลงานตัวอย่าง หรือคำบอกเล่าจากลูกค้าเก่าได้ค่ะ

ศูนย์แปลเอกสาร ที่มีบริการครบครันทั้งแปลใบรับรองโสดและรับรองที่กรมการกงสุล

ข้อสุดท้าย ที่เราจำเป็นต้องคำนึงถึง เวลาจะเลือกศูนย์แปลภาษาสำหรับทำการแปลใบรับรองโสด พร้อมรับรอง ก็คือศูนย์แปลภาษาที่มีบริการแบบครบครันค่ะ ก็คือมีทั้งบริการแปลภาษา และบริการรับรองเอกสาร กงสุล เพราะว่าคุณจะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปทำเอกสารหลายที่ แต่มาที่นี่ได้ครบทั้งแปลเอกสารและรับรองเอกสารในที่เดียวค่ะ

ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน แปลและรับรอง ใบรับรองโสด มีคุณภาพ ใช้ได้จริง

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังเตรียมตัวจะจดทะเบียนสมรสกับชาวต่างชาติ ขอบอกว่าไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ เริ่มแรกเลย เราขอแนะนำว่าให้เตรียมเอกสารสำคัญอย่าง ใบรับรองโสด ไว้เลยค่ะ และนำใบรับรองโสดไปแปลและรับรองเอกสารให้เรียบร้อยตามที่เราได้แนะนำไป

แล้วสอบถามหน่วยงานที่ทำเรื่องการจดทะเบียนสมรสเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอกสาร และขั้นตอนการจดทะเบียนสมรสกับชาวต่างชาติ ส่วนใครไม่แน่ใจว่า ควรจะนำเอกสารไปแปล และรับรองเอกสารที่ไหนดี ก็สามารถมาใช้บริการศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ได้เลยค่ะ ศูนย์แปลเอกสารคุณภาพ ทั้งรับแปลภาษา รับรองภาษา ให้คำแนะนำเรื่องการยื่นรับรองกงสุลให้คุณ เรียกได้ว่ามาที่นี่ที่เดียวครบวงจรเลยค่ะ


ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ศูนย์แปลเอกสารมีคุณภาพ รับแปลภาษาทุกชนิด ทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และภาษาอื่นๆ อีกกว่า 30 ภาษาทั่วโลก การันตีคุณภาพ โดยแปลจากนักแปลผู้เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ด้านการแปลมามากกว่า 13 ปี นอกจากนี้ เรายังมีบริการรับรองเอกสาร ช่วยให้คุณดำเนินการได้อย่างสะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ในราคามิตรภาพ

หากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับขั้นตอน และเอกสารที่ต้องเตรียมเกี่ยวกับการรับรองกงสุล แนะนำให้โทรสอบถามข้อมูลกับกรมการกงสุล กระทรวงต่างประเทศโดยตรง ที่เบอร์ 02-572-8442 คุณจะได้รับคำแนะนำที่ถูกต้องและสมบูรณ์ที่สุด หลังจากนั้น ค่อยมาใช้บริการแปลเอกสารกับทางศูนย์แปลภาษาค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง


 • ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน


ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือขอรับบริการกับศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันได้แล้ววันนี้ที่ LINE OFFICIAL ACCOUNT: https://page.line.me/fc2009?openQrModal=true หรือ

สำนักงานใหญ่ สะพานควาย จตุจักร
อาคารภูมิเดชา ชั้น 4 ซอยประดิพัทธ์ 10 ถ.ประดิพัทธ์ เเขวง/เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
โทร. 061-1769965 , 065-3958392
https://goo.gl/maps/zUrGGGGWSrtMvjDa7

สาขาภูเก็ต ถ.ปฏิพัทธ์ เมืองภูเก็ต
เลขที่ 7/4 ถ.ปฏิพัทธ์ ต.ตลาตเหนือ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต 83000
โทร. 086-3669255
https://goo.gl/maps/s21JAisaAnRPvxtHA