เพื่อใช้ในต่างประเทศที่ไหนดี มีรับรอง

แปลและรับรองประวัติอาชญากรรม เพื่อใช้ในต่างประเทศที่ไหนดี มีรับรอง

แปลเอกสาร และรับรองเอกสารที่เป็นประวัติอาชญากรรม มีความสำคัญอย่างไร หากเราไม่เคยทำผิดกฎหมาย หรือไม่เคยถึงขั้นต้องขึ้นศาล เราจำเป็นต้องใช้สิ่งนี้ด้วยหรือ? คำตอบก็คือ ต่อให้คุณไม่เคยทำผิดอะไรมา ในบางโอกาส หรือบางสถานการณ์คุณจำเป็นต้องใช้ค่ะ

อย่างเช่น เราอาจถูกขอประวัติอาชญากรรมเวลาไปศึกษาต่อ หรือไปทำงานต่อต่างประเทศ เพื่อเป็นการตรวจสอบประวัติของเรา ซึ่งการถูกขอประวัติอาชญากรรม ไม่ได้หมายความว่าเราต้องทำความผิดมาก่อน แต่เป็นการยื่นหลักฐานสำคัญว่าเราบริสุทธิ์ และไม่เคยก่อเหตุอาชญากรรมค่ะ

แล้วถ้าหากเราถูกขอเอกสารนี้ เพื่อใช้ในต่างประเทศ เราควรเลือกศูนย์แปลเอกสาร เพื่อดำเนินการแปลเอกสาร พร้อมรับรองเอกสารให้ถูกต้องที่ไหนดี วันนี้เรามีคำตอบค่ะ

แปลและรับรองประวัติอาชญากรรม เพื่อใช้ในต่างประเทศที่ไหนดี มีรับรอง
 1. ประวัติอาชญากรรม คืออะไร
 2. ประวัติอาชญากรรม สำคัญกับเราอย่างไร
  1. ตรวจสอบเพื่อยืนยันว่าเราไม่มีประวัติก่อเหตุอาชญากรรม
  2. สามารถใช้เป็นหลักฐานในการศึกษาต่อ หรือทำงานต่อ
  3. เป็นหลักฐานสำคัญในการมีสิทธิเข้าไปพำนักอยู่ต่างประเทศ
 3. ขั้นตอนการแปลและรับรองประวัติอาชาญากรรม เพื่อใช้ในต่างประเทศ
  1. เตรียมเอกสารประวัติอาชญากรรมให้พร้อม
  2. แปลเอกสารประวัติอาชญากรรมเป็นภาษาอังกฤษ พร้อมรับรองคำแปล
  3. ยื่นหลักฐานที่กงสุล
  4. รับรองสถานทูต
 4. แปลและรับรองประวัติอาชกรรม เพื่อใช้ในต่างประเทศที่ไหนดี
  1. ไม่ควรแปลด้วยตัวเอง ควรให้ผู้เชี่ยวชาญแปลให้
  2. เลือกศูนย์แปลภาษา ที่มีบริการครบวงจร ทั้งแปล และรับรองเอกสาร
  3. ตรวจสอบคุณภาพของศูนย์แปลภาษาจากเว็บไซต์
  4. แนะนำศูนย์แปลภาษา ที่น่าเชื่อถือ
 5. ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน แปลและรับรองประวัติอาชญากรรม เพื่อใช้ในต่างประเทศ อย่างมีคุณภาพ ใช้งานได้จริง

ประวัติอาชญากรรม คืออะไร

ประวัติอาชญากรรม คืออะไร รับแปลเอกสารรับรอง

ก่อนอื่น เก่อนอื่น เรามาทำความรู้จัก ประวัติอาชญากรรม กันก่อนค่ะว่า จริงๆ แล้วสิ่งนี้คืออะไร เพื่อให้เกิดความเข้าใจมากยิ่งขึ้น ประวัติอาชญากรรมคือ ประวัติที่รายงานว่าเราเคยไปก่อเหตุอาชญากรรม หรือก่อเหตุร้ายแรงที่ผิดกฎหมายหรือไม่ ถ้าเราไม่เคยทำอะไรผิด ก็จะไม่มีประวัติอะไรปรากฏขึ้นในนั้นค่ะ สบายใจ หายห่วงได้เลย แต่ถ้าครั้งหนึ่งคุณเคยก่อเหตุอาชญากรรม ตั้งแต่โทษเล็กน้อยไปจนถึงโทษหนักก็จะถูกระบุไว้ในประวัตินี้ ซึ่งเวลาเราไปทำงานต่างประเทศ ศึกษาต่อต่างประเทศ หรือไปอาศัยพำนักอยู่ที่ต่างประเทศ มักจะถูกเรียกเอกสารประเภทนี้ค่ะ เพื่อตรวจสอบว่า คุณใช่มิจฉาชีพที่แฝงตัวมาหรือเปล่า เพื่อความปลอดภัยกับทุกฝ่ายนั่นเอง

ประวัติอาชญากรรม สำคัญกับเราอย่างไร

เราได้รู้จักประวัติอาชญากรรม กันไปอย่างคร่าวๆ แล้ว แต่เราเชื่อว่าหลายคนที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ คงสงสัยใช่ไหมคะว่า แล้วประวัติอาชญากรรมมีความสำคัญกับเราอย่างไร ทำไมเราถึงจำเป็นต้องยื่นขอเอกสาร และทำไมต้องยื่นเอกสารนี้เวลาไปดำเนินการต่างๆ ที่ต่างประเทศด้วย เราลองมาดูความสำคัญของเอกสารประวัติอาชญากรรมกันค่ะ

ตรวจสอบเพื่อยืนยันว่าเราไม่มีประวัติก่อเหตุอาชญากรรม

ในแง่ของคนที่ขอเอกสารประวัติอาชญากรรมนั้นก็เพื่อเป็นการตรวจสอบความบริสุทธิ์ของเราและยืนยันว่าเราไม่ใช่มิจฉาชีพที่แฝงตัวมา และในขณะเดียวกัน ถ้าเราไม่เคยก่อความผิดอะไรมาก่อนเลย เอกสารประวัติอาชญากรรมก็มีประโยชน์ต่อเราเช่นกันค่ะว่า สามารถยืนยันให้อีกฝ่ายได้เห็นจริงๆ ว่า เราไม่เคยก่อเหตุอาชกรรมมาก่อน เป็นบุคคลที่ที่บริสุทธิ์จากข้อกล่าวหาต่างๆ และเป็นคนที่น่าเชื่อถือได้ ไม่ก่อเหตุอันตรายใดๆ ค่ะ 

สามารถใช้เป็นหลักฐานในการศึกษาต่อ หรือทำงานต่อ

หลักฐานในการศึกษาต่อ หรือทำงานต่อ รับแปลภาษารับรอง

นอกจากนี้ ประวัติอาชญากรรม ยังใช้เป็นหลักฐานสำคัญในการศึกษาต่อต่างประเทศ หรือทำงานต่อที่ต่างประเทศด้วยค่ะ เหตุผลเช่นเดียวกับข้อแรกเลยคือ เพื่อยืนยันตัวตนของเราว่า เป็นบุคคลที่เคยกระทำความผิดมาหรือไม่ ถ้าเคยก่อเหตุร้ายแรง อาจจะไม่ตรงคุณสมบัติที่จะเรียนต่อ หรือทำงานได้ ในกรณีของการทำงาน ปัจจุบันได้มีการเข้มงวดเรื่องข้อมูลภายในบริษัทมาก การตรวจสอบพนักงานใหม่ผ่านประวัติอาชญากรรม ก็จะช่วยกรองได้ขั้นหนึ่งว่า บุคคลนี้จะไม่ใช่มิจฉาชีพที่จะมาก่อเหตุร้ายในบริษัทค่ะห

นอกจากนี้ ในกรณีไปศึกษาต่อ หรือทำงานต่อ ต้องมีเอกสารสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ เอกสารแปลและรับรองวุฒิการศึกษาค่ะ เพื่อให้ปลายทางสามารถตรวจสอบการศึกษาของเราได้ ว่าตรงตามที่เราระบุไปหรือไม่ และตรงตามคุณสมบัติหรือเปล่าคะ

เป็นหลักฐานสำคัญในการมีสิทธิเข้าไปพำนักอยู่ต่างประเทศ

การที่คนต่างประเทศจะเข้าไปอาศัยอยู่อีกประเทศหนึ่งอย่างยาวนานก็ต้องมีการตรวจสอบให้ดีว่า บุคคลเหล่านั้นไม่ใช่ผู้ก่อการร้าย หรือมิจฉาชีพ ที่อาจมาทำให้ประเทศและประชากรตกอยู่ในอันตราย ดังนั้น เลยจำเป็นต้องมีการยื่นเอกสารประวัติอาชญากรรมเกิดขึ้น ซึ่งเอกสารนี้จะช่วยยืนยันความบริสุทธิ์ของเรา และเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้เรามีสิทธิ์อาศัยหรือพำนักอยู่ในต่างประเทศได้ ในหลายๆ กรณี เช่น ไปเรียนที่ต่างประเทศ ไปทำงานที่ต่างประเทศ การย้ายถิ่นฐาน หรือการตามติดคูสมรสต่างชาติได้ค่ะ

ขั้นตอนการแปลและรับรองประวัติอาชาญากรรม เพื่อใช้ในต่างประเทศ

ในกรณีที่เราจำเป็นต้องใช้ประวัติอาชญากรรมเป็นหลักฐานสำคัญ สิ่งหนึ่งที่เราต้องทำก็คือ การแปลและรับรองประวัติอาชญากรรมค่ะ เพื่อเป็นการยืนยันว่าเอกสารดังกล่าว เป็นข้อมูลที่เป็นจริง ไม่ได้มีการปลอมแปลงใดๆ แล้วถ้าเราต้องนำประวัติอาชญากรรมไปแปลและรับรองต้องทำอย่างไรบ้าง ลองมาอ่านกันได้เลยค่ะ

เตรียมเอกสารประวัติอาชญากรรมให้พร้อม

เมื่อเราทราบแล้วว่า เราต้องใช้เอกสารประวัติอาชญากรรมในการดำเนินการต่างๆ เพื่อใช้ในต่างประเทศ เอกสารที่เราใช้ต้องเป็นภาษาอังกฤษ เพื่อที่จะสามารถนำไปใช้ต่อในต่างประเทศได้ ดังนั้น สิ่งที่เราควรทำหลังมีเอกสารประวัติอาชญากรรมอยู่ในมือก็คือ การเตรียมเอกสารดังกล่าวให้พร้อม เพื่อนำไปแปลภาษาและรับรองคำแปลต่อไปค่ะ

แปลเอกสารประวัติอาชญากรรมเป็นภาษาอังกฤษ พร้อมรับรองคำแปล

เมื่อเราเตรียมเอกสารประวัติอาชญากรรมเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปเลยก็คือ ให้นำเอกสารไปแปลเป็นภาษาอังกฤษค่ะ ซึ่งสำหรับการแปล เราขอแนะนำว่า ให้นำเอกสารไปแปลภาษาอังกฤษกับศูนย์แปลภาษาที่มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ เพราะจะมีความถูกต้องแม่นยำ สามารถนำไปใช้งานได้จริง แบบไม่ต้องปรับแก้หลายรอบ อีกทั้งเอกสารเหล่านี้ จำเป็นต้องได้รับรองคำแปลด้วย ซึ่งตัวเองเองไม่สามารถทำการรับรองได้ค่ะ ต้องศูนย์แปลที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านภาษาทำให้ ดังนั้น วิธีการที่เหมาะสมและสะดวกที่สุดก็คือ ให้นำประวัติอาชญากรรมไปแปลเป็นภาษาอังกฤษ พร้อมรับรองคำแปลที่ศูนย์แปลเอกสารค่ะ

ยื่นหลักฐานที่กงสุล

เมื่อแปลประวัติอาชญากรรมเป็นภาษาอังกฤษ และรับรองคำแปลเรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นให้นำเอกสารดังกล่าวไปยื่นกงสุล หรือยื่นคำร้องที่สถานกงสุลใหญ่ฯ ค่ะ เพื่อให้เจ้าหน้าที่กงสุลจะเก็บเอกสารทั้งหมดเพื่อตรวจสอบ และให้กงสุลลงนามพร้อมประทับตรารับรอง ซึ่งขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนสำคัญสำหรับการนำเอกสารไปใช้ต่อในต่างประเทศ หากไม่ได้ผ่านการรับรองกงสุล ถือว่าเอกสารนั้นยังไม่สมบูรณ์ และผิดกฎหมายด้วย

รับรองสถานทูต

เมื่อเรายื่นรับรองเอกสารกงสุลแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการยื่นรับรองที่สถานทูตค่ะ แต่สำหรับขั้นตอนนี้ขึ้นอยู่กับประเทศปลายทางที่เราจะนำเอกสารประวัติอาชญากรรมไปใช้นะคะ สำหรับบางประเทศ หรือบางหน่วยงานก็ไม่จำเป็นต้องรับรองในขั้นตอนนี้ ดังนั้น การที่จะยื่นรับรองสถานทูต เราขอแนะนำว่า ควรศึกษารายละเอียดและเงื่อนไขการเตรียมเอกสารจากประเทศปลายทางให้เรียบร้อยก่อนเสมอ

แปลและรับรองประวัติอาชกรรม เพื่อใช้ในต่างประเทศที่ไหนดี

การไปดำเนินการต่างๆ ที่ต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนต่อ ทำงานต่อ หรือไปขออาศัยพักนักอยู่ที่ต่างประเทศนั้น เอกสารทั้งหมดต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษ ซึ่งเป็นภาษาสากล ถึงจะสามารถนำไปใช้งานต่อได้ เอกสารประวัติอาชญากรรมก็เช่นกันค่ะ

แต่เอกสารสำคัญแบบนี้ เราก็ต้องแปลให้เรียบร้อย และมีความถูกต้องให้มากที่สุด แล้วถ้าเราอยากแปลเอกสารเหล่านี้ เราควรไปแปลที่ไหนดี หรือแปลเองดีกว่าหรือไม่ ลองมาหาคำตอบกันไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ไม่ควรแปลด้วยตัวเอง ควรให้ผู้เชี่ยวชาญแปลให้

ขอเริ่มที่คำถามที่หลายคนสงสัยกันดีกว่าค่ะว่า ถ้าอยากแปลเอง เพื่อลดความยุ่งยากในการไปหาศูนย์แปลภาษาจะสามารถทำได้ไหม คำตอบก็คือ ไม่ควรแปลด้วยตัวเอง แต่ควรให้ผู้เชี่ยวชาญแปลให้ดีกว่าค่ะ เนื่องจากเป็นเอกสารสำคัญที่ส่งผลต่อประวัติของเราโดยตรง

อีกทั้งเอกสารต่างๆ ต้องผ่านการรับรองคำแปลด้วย ซึ่งเราเองไม่สามารถรับรองได้ ดังนั้น การให้ศูนย์แปลภาษาให้ก็จะได้งานแบบครบถ้วนค่ะ ทั้งงานแปลคุณภาพ และรับรองคำแปลไปพร้อมกันทีเดียวเลย

เลือกศูนย์แปลภาษา ที่มีบริการครบวงจร ทั้งแปล และรับรองเอกสาร

เลือกศูนย์แปลภาษา ที่มีบริการครบวงจร ทั้งแปล และรับรองเอกสาร

ถ้าไม่ควรแปลเอง เราควรเลือกศูนย์แปลอย่างไรดี ถึงจะได้งานแปลที่มีคุณภาพ ก่อนอื่นเราขอแนะนำว่า ให้ลองหาศูนย์แปลภาษา ที่มีบริการแบบครบวงจรค่ะ ทั้งแปลภาษา และรับรองเอกสาร เหตุผลก็คือ เราไม่ต้องเสียเวลาหาศูนย์แปลเอกสารหลายที่

อย่างเช่น ศูนย์แปลเพื่อแปลเอกสารที่หนึ่ง และศูนย์แปลเอกสารเพื่อทำการรับรองคำแปลอีกที่หนึ่ง แต่ควรเลือกที่ที่ทำให้ครบ จบในที่เดียวไปเลย และศูนย์แปลที่มีบริการครบวงจร มักจะมีประสบการณ์ทำงานที่ค่อนข้างนานพอสมควร เลยพอจะเชื่อมั่นใจฝีมือได้ในระดับหนึ่งค่ะ

นอกจากนี้ เพื่อให้ได้เอกสารที่ถูกต้อง ครบถ้วน และมีความสมบูรณ์แบบมากที่สุดจนสามารถนำไปใช้งานจริงได้ เราเลยอยากแนะนำว่า ให้เริ่มจากการสอบถามข้อมูลที่ปลายทางที่ต้องการยื่นเอกสาร ว่าใช้เอกสารอะไรบ้าง หากคุณเป็นมือใหม่ในการยื่นเอกสาร เมื่อได้รับคำแนะนำแล้ว ในขั้นตอนการแปลและรับรองคำแปลให้มาใช้บริการศูนย์แปลเอกสารตั้งแต่แรกเลยจะดีกว่าค่ะ จะได้ทั้งงานแปลที่มีคุณภาพ และได้รับบริการรับรองคำแปลไปในตัว ทีเดียวจบ อย่างที่ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ของเรา ก็มีทั้งบริการรับแปลเอกสารภาษาอังกฤษ พร้อมรับรองคำแปล สำหรับยื่นรับรองกงสุลโดยเฉพาะค่ะ

ตรวจสอบคุณภาพของศูนย์แปลภาษาจากเว็บไซต์

หลายคนคงสงสัยใช่ไหมคะว่า แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า ศูนย์แปลที่ไหนที่แปลเอกสารได้มีคุณภาพดีจริง วิธีการเบื้องต้นที่เราอยากแนะนำคือ ลองเช็กคุณภาพงานจากเว็บไซต์ของศูนย์แปลนั้นๆ ค่ะ เพราะโดยปกติแล้วศูนย์แปลภาษา จะมีการเล่าถึงประสบการณ์ทำงานที่ผ่านมา

รวมถึงผลงานแปลเก่าๆ ที่สามารถเผยแพร่ได้ ให้ลูกค้าได้พิจารณาก่อน หากเราดูแล้วรู้สึกว่าตรงใจเรา มีสำนวนการแปลที่สละสลวย และแปลงานได้อย่างถูกต้อง ก็เก็บศูนย์แปลนั้นไว้ในลิสต์ของเราได้เลยค่ะ

แนะนำศูนย์แปลภาษา ที่น่าเชื่อถือ

แนะนำศูนย์แปลภาษา ที่น่าเชื่อถือ

สุดท้าย เราขอแนะนำศูนย์แปลภาษาที่น่าเชื่อถือค่ะ โดยให้สังเกตว่า เป็นศูนย์แปลที่คนทั่วไปรู้จักไหม มีชื่อเสียงในทางที่ดีหรือเปล่า เมื่อเข้าไปดูในเว็บไซต์มีผลงานเก่ารับรองคุณภาพหรือเปล่า รวมถึงว่ามีตัวตนจริงไหม ไม่ใช่แค่เปิดเว็บไซต์หลอกๆ แต่ไม่มีสำนักงานอยู่จริง

ถ้าเราตรวจสอบแล้วว่า เป็นศูนย์แปลเอกสารที่คนส่วนใหญ่รู้จัก มีประวัติและประสบการณ์ทำงานที่ดี เคยทำงานร่วมกับองค์ใหญ่ๆ และมีสำนักงานอยู่จริง ก็เป็นศูนย์แปลภาษาที่น่าเลือกใช้บริการค่ะ

ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน แปลและรับรองประวัติอาชญากรรม เพื่อใช้ในต่างประเทศ อย่างมีคุณภาพ ใช้งานได้จริง

หากคุณไม่รู้ว่าจะ แปลและรับรองประวัติอาชญากรรม เพื่อใช้ต่างประเทศที่ไหนดี เราขอแนะนำ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ที่รับแปลและรับรองประวัติอาชญากรรมเช่นกันค่ะ โดยแปลจากนักแปลผู้เชี่ยวชาญ มีความรู้เฉพาะทาง ช่วยให้งานเอกสารของคุณแปลได้อย่างถูกต้อง ครบถ้วน และสามารถนำไปใช้งานได้จริงค่ะ


หากคุณไม่รู้ว่าจะ แปลและรับรองประวัติอาชญากรรม เพื่อใช้ต่างประเทศที่ไหนดี เราขอแนะนำ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ที่รับแปลและรับรองประวัติอาชญากรรมเช่นกันค่ะ โดยแปลจากนักแปลผู้เชี่ยวชาญ มีความรู้เฉพาะทาง ช่วยให้งานเอกสารของคุณแปลได้อย่างถูกต้อง ครบถ้วน และสามารถนำไปใช้งานได้จริงค่ะ


 • ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน