ที่ใช้บ่อยในการประชุมออนไลน์

รวมภาษาอังกฤษ ที่ใช้บ่อยในการประชุมออนไลน์

ปัจจุบันเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ว่าภาษาอังกฤษเป็นภาษาสำคัญของธุรกิจระหว่างประเทศ การทำงานในยุคปัจจุบันนี้จำเป็นต้องเพิ่มความสามารถและความคล่องแคล่วเพื่อให้สามารถแข่งขันในที่ทำงาน และความเติบโตในด้านหน้าที่การงาน และถ้าเราได้มีโอกาสไปทำงานในองค์กรต่างชาติ การมีความเชี่ยวชาญเรื่องภาษาอังกฤษนั้นสำคัญมากค่ะ เพราะเราต้องสื่อสาร ทั้งการฟัง การพูด การอ่าน และการเขียนเป็นภาษาอังกฤษหมดเลย เพื่อที่จะสามารถสื่อสารได้อย่างเข้าใจ และทำงานได้ตรงตามเป้าหมายของทีม

และในสมัยนี้ เนื่องจาก COVID-19 ทำให้รูปแบบการทำงานเปลี่ยนแปลงไป จากที่คุยกันต่อหน้าเป็นเรื่องยากแล้ว ทุกวันนี้จะเพิ่มระดับความยากขึ้นไปอีก เมื่อเราทุกคนต้องพูดคุยกันผ่าน “ประชุมออนไลน์” วันนี้เราเลยอยากมาแนะนำคำศัพท์และประโยคภาษาอังกฤษเกี่ยวกับการประชุมออนไลน์ให้ทุกคนได้เรียนรู้กันค่ะ เพื่อให้การประชุมของคุณเป็นเรื่องที่แสนง่าย และราบรื่น จะมีประโยคอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น อ่านกันได้ที่บทความนี้เลยค่ะ

รวมภาษาอังกฤษ ที่ใช้บ่อยในการประชุมออนไลน์

ภาษาอังกฤษ กับการประชุมงาน สำคัญอย่างไร

ภาษาอังกฤษ กับการประชุมงาน สำคัญอย่างไร

ในโลกของการทำงาน เราจำเป็นต้องทำงานกับเป็นทีม และต้องสื่อสารกัน เพื่อให้ทุกคนเข้าใจในเป้าหมายที่ตรงกัน และสามารถขับเคลื่อนบริษัทไปได้ในทางที่ถูกต้อง ดังนั้น สิ่งหนึ่งที่แต่ละบริษัทมักจะทำกันอยู่บ่อยๆ คือ การประชุมนั่นเอง เพื่ออธิบายสิ่งต่างๆ ให้ทีมเข้าใจ ตกลงร่วมกัน และเป็นการแสดงความคิดเห็นกัน เพื่อค้นหาไอเดียดีๆ ในการทำโปรเจคแต่ละอย่าง ซึ่งการประชุมกันนั้น ไม่ใช่แค่ว่าต้องนั่งฟังอย่างเดียว แต่เราจำเป็นต้องพูด หรือแสดงความคิดเห็นออกไปด้วย

หากเป็นบริษัทต่างชาติ หรือสื่อสารกับคนต่างประเทศ เราก็ต้องใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจตรงกัน และเข้าใจความคิด รวมถึงสิ่งที่เราต้องการ ในขณะเดียวกัน เราก็จะได้เข้าใจเพื่อนร่วมงานของเราด้วย แต่ปัญหาส่วนใหญ่ที่เจอคือ มีสิ่งที่อยากจะพูดมากมาย แต่เกิดความไม่มั่นใจ และไม่รู้ว่าจะแปลความหมายออกไปเป็นภาษาอังกฤษอย่างไรดี กลัวพูดผิด หรือสื่อความหมายคลาดเคลื่อน เพื่อให้เกิดการประชุมที่มีประสิทธิภาพ และได้แสดงความคิดเห็นได้อย่างคล่องแคล่ว วันนี้เราเลยรวมประโยคและวลีสำคัญสำหรับใช้ประชุมออนไลน์ ให้คุณได้เก็บไปใช้ เพื่อให้เกิดความเป็นมืออาชีพในการประชุมมากยิ่งขึ้นค่ะ

ภาษาอังกฤษ ที่ใช้บ่อยในการประชุมออนไลน์

การประชุมเป็นส่วนสำคัญของการทำงานร่วมกัน และทุกคนจำเป็นต้องพัฒนาทักษะการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพสำหรับตนเองและบริษัท แต่การประชุมออนไลน์ภาษาอังกฤษที่มีประสิทธิผลก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับหลายๆ คน ซึ่งการทำความเข้าใจภาษาและวลี รวมถึงการสังเกตถึงน้ำเสียงการสนทนาที่ถูกต้องเพื่อใช้ในระหว่างการประชุมในที่ทำงานจะช่วยให้มีความก้าวหน้าในอาชีพการงานอย่างรวดเร็ว

ภาษาอังกฤษ ที่ใช้บ่อยในการประชุมออนไลน์

ต่อไปนี้จะมาแบ่งปันวลีภาษาอังกฤษสำหรับการประชุมออนไลน์ที่มีประโยชน์ ซึ่งรับรองว่าจะเป็นประโยชน์ในการประชุมออนไลน์และจะช่วยให้ทุกคนสามารถพัฒนาตนเองได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“Let’s start?”

เป็นวลีเริ่มต้นการเริ่มการประชุมออนไลน์ง่าย ๆ ที่จะช่วยให้ทุกคนรู้ว่าจะเริ่มการประชุมแล้ว

 • Are we good to go?
 • Ok, let’s get started, shall we?
 • Ok, let’s kick off.

“Who speaks?”

หากเราไม่แน่ใจว่าใครกำลังพูดอยู่ อย่าอายหรือกังวลที่จะถามทั้งนี้อย่าลังเลที่จะพูดชื่อของตัวเองก่อนที่จะเริ่มพูด: “This is Merisa”, “It’s Mike here”…

“May I interrupt?”

หากในระหว่างประชุม เรามีข้อสงสัยที่ต้องการขัดจังหวะการสนทนาหรืออื่น ๆ บางครั้งใช้แค่ท่าทางและการแสดงออกทางสีหน้าก็ทำให้อีกฝ่ายสามารถเข้าใจได้ แต่ปัจจุบันการสื่อสารออนไลน์มีความซับซ้อนมากขึ้น หากต้องการขัดจังหวะการสนทนาอย่างสุภาพ ให้ใช้วลีต่อไปนี้:

 • Can I cut in here for a second?
 • If I can just jump in here for a moment …
 • Just want to interject here …
 • Sorry to interrupt, … / Sorry for interrupting …

“I’ll take a little pause.”

ในบางครั้งไม่ได้การโต้เถียงกันหรือขัดจังหวะกัน แต่การกระทำบางอย่างก็ทำให้เกิดความเงียบขึ้นมา อาจจะโดยไม่ได้ตั้งใจ หรือหาจุดสนทนาต่อไปไม่ได้ เพื่อหลีกเลี่ยงความอึดอัดของความเงียบกะทันหัน ให้แสดงความคิดเห็นในสิ่งที่คุณทำหรือคิดว่าน่าสนใจ

 • Please bear with me while I’m [doing something…

“Can you see my screen?”

เป็นการเริ่มต้นการสนทนาที่ดี การแชร์หน้าจอนี้เพื่อแจ้งให้ผู้เข้าร่วมคนอื่นๆ ทราบว่าคุณกำลังเริ่มการนำเสนองาน และเพื่อตรวจสอบว่าทุกคนได้เข้าร่วมการสนทนานี้แล้ว

 • Let me share my screen with you.
 • I’m going to share my screen / desktop.
 • I’m going to pull up my presentation.
ภาษาอังกฤษ ที่ใช้บ่อยในการประชุมออนไลน์ รับแปลภาษาอังกฤษ

“Now I will try to fix it.”

หากเกิดปัญหาในการออนไลน์ อย่าลังเลหรืออายที่จะเอ่ยปากขอให้คนอื่น ๆ เข้าใจและรอแก้ไข

 • Just a second, I’m going to turn the volume up.
 • We’re looking into it.
 • We’re trying to fix it / sort it out.
 • I’ll try to sort the problem out.
 • Let me just refresh the page and try again.

“I can’t connect”

วลีด้านล่างต่อไปนี้มีประโยชน์หากคุณหรือคนอื่นๆ หลุดจากการประชุมโดยไม่คาดคิด

 • Did we lose [name] again? Hello?
 • Are you there, [name] ?
 • Sorry, guys, I got cut off.

และหากปัญหาถูกแก้ไขเรียบร้อยแล้ว สามารถบอกคนอื่นๆได้ว่า

 • Yes, you’re back again now.
 • Yes, it’s fine now.

นี่ก็คือภาษาอังกฤษ ที่ใช้บ่อยในประชุมออนไลน์ค่ะ ใครที่ทำงานกับชาวต่างชาติ หรือในองค์กรต่างประเทศ สามารถนำประโยคเหล่านี้ไปลองใช้กันได้นะคะ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้อย่างมากขึ้น และเปิดโอกาสให้คุณได้พูด ได้คุยกับเพื่อนร่วมงาน ที่สำคัญพูดตามนี้ ไม่มีผิดแน่นอนค่ะ

และเราเชื่อว่า แต่ละคนที่ทำงานในองค์กรต่างประเทศ จำเป็นต้องใช้ทักษะหลายอย่างในการทำงาน ไม่ใช่แค่การสื่อสารภาษาอังกฤษในที่ประชุมอย่างเดียว แต่เรายังต้องทำรายงาน ทำเอกสารสำคัญต่างๆ ให้กับบริษัทอีกด้วย ซึ่งบางอย่างนั้นก็ต้องใช้ความเชี่ยวชาญ และความละเอียดในการทำงานค่ะ 

ถ้าหากคุณอยากได้ตัวช่วยเรื่องการแปลเอกสาร เป็นภาษาต่างประเทศ หรือรับรองเอกสาร ก็สามารถให้ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ช่วยคุณได้นะคะ เพราะเรามีบริการทั้งแปลเอกสาร และรับรองเอกสารอย่างครบครัน งานระดับคุณภาพ ในราคามิตรภาพ สามารถนำเอกสารไปใช้ได้จริง


 • ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือขอรับบริการกับศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันได้แล้ววันนี้ที่ LINE OFFICIAL ACCOUNT: https://page.line.me/fc2009?openQrModal=true หรือ

สำนักงานใหญ่ สะพานควาย จตุจักร
อาคารภูมิเดชา ชั้น 4 ซอยประดิพัทธ์ 10 ถ.ประดิพัทธ์ เเขวง/เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
โทร. 061-1769965 , 065-3958392
https://goo.gl/maps/zUrGGGGWSrtMvjDa7

สาขาภูเก็ต ถ.ปฏิพัทธ์ เมืองภูเก็ต
เลขที่ 7/4 ถ.ปฏิพัทธ์ ต.ตลาตเหนือ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต 83000
โทร. 086-3669255
https://goo.gl/maps/s21JAisaAnRPvxtHA