10 ประโยคภาษาอังกฤษยอดนิยมที่ต้องรู้ เพื่อเอาชีวิตรอดในต่างแดน

10 ประโยคภาษาอังกฤษยอดนิยมที่ต้องรู้ เพื่อเอาชีวิตรอดในต่างแดน

เมื่อถึงวันหยุดยาว หรือถ้าหาเวลาว่างๆ สำหรับพักผ่อนได้ หลายคนน่าจะใช้เวลาเหล่านี้ไปกับการท่องเที่ยว เพื่อการพักผ่อนจิตใจ รีเฟรชตัวเองให้หายเหนื่อย และสมัยนี้การท่องเที่ยวต่างประเทศก็เป็นที่นิยมมาก เพราะสามารถเดินทางได้สะดวกกว่าสมัยก่อน และเหมือนเป็นการไปเปิดโลกที่กว้างขึ้น ได้เห็นในสิ่งที่ไม่เคยเห็น

แต่การไปท่องเที่ยวต่างแดน ก็จำเป็นต้องรู้ภาษาต่างประเทศ เพื่อที่จะได้สื่อสารกับคนในท้องที่ได้ เพื่อจะได้เที่ยวอย่างสบายใจ และรอดในทุกสถานการณ์ที่เจอ วันนี้ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน เลยขอมาแนะนำประโยคภาษาอังกฤษ ที่รู้ไว้แล้ว รอดแน่นอน เมื่อไปเที่ยวต่างแดน


10 ประโยคภาษาอังกฤษยอดนิยมที่ต้องรู้ เพื่อเอาชีวิตรอดในต่างแดน

อยากไปเที่ยว แต่ COVID-19 กำลังระบาดควรทำอย่างไร

บทความนี้เรากำลังจะพูดถึงเรื่องไปเที่ยว แต่ในช่วงนี้หลายคนคงรู้ดีกว่า อยากจะไปเที่ยวต่างประเทศแค่ไหนก็คงต้องพักไว้ก่อน เพราะ COVID-19 ยังระบาดหนักไปทั่วโลก และเมื่อเจอสถานการณ์แบบนี้แต่ใจยังอยากไปเที่ยวจะทำอย่างไรดี วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆ มาฝากค่ะ

ใช้เวลานี้ในการแพลนล่วงหน้า

ประโยคภาษาอังกฤษยอดนิยมที่ต้องรู้ สำหรับการเดินทาง

ในเมื่อตอนนี้ออกไปเที่ยวไหนไม่ได้ ก็ใช้เวลานี้ในการวางแผนการท่องเที่ยวไปเลยค่ะว่า เราอยากเที่ยวประเทศไทย แล้วมีสถานที่ไหนบ้างที่เราอยากไป ไปเที่ยวกี่วัน จองที่พักที่ไหน คำนวณค่าใช้จ่ายล่วงหน้า รวมถึงการเตรียมเอกสารขอยื่นวีซ่า พอถึงเวลาไปจะต้องไม่เสียเวลาวางแพลน แค่แพ็กกระเป๋าก็ออกเดินทางได้ทันที

เตรียมตัวเรื่องภาษาไปให้ดี

เมื่อไปเที่ยวต่างประเทศ สิ่งที่สำคัญไม่แพ้เงินในกระเป๋า เสื้อผ้าสวยๆ หรือข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นเลยก็คือ “ภาษา” ค่ะ เพราะว่าเราจะเดินทาง ต่อรถ ซื้อของ กินข้าว หรือแม้แต่เดินเข้าห้องพัก ล้วนแต่ต้องใช้ภาษาที่ต้องสื่อสารกับผู้คนทั้งนั้น ดังนั้น เราควรศึกษาภาษาอังกฤษที่ใช้สื่อสารในชีวิตประจำวันไปด้วยค่ะ เผื่อเหตุเหตุฉุกเฉิน หรืออยากสื่อสารกับคนในท้องที่ เราจะได้พูดคุยกับเข้าได้อย่างเข้าใจ หรือขอความช่วยเหลือได้

ทำใจรอคอย หรือเที่ยวในประเทศไปก่อน

ต่อให้วางแผน เตรียมเรียนภาษาไปแค่ไหน ก็ต้องบอกความจริงว่า เราอาจจะต้องรอไปสักพักถึงจะบินข้ามประเทศได้ อย่างไรก็ตาม เราก็ต้องให้ความสำคัญกับสุขภาพของเราไว้ก่อน ดังนั้น ช่วงนี้ก็ทำใจรอไป รูปสวยๆ ที่เราอยากไปตามอินเทอร์เน็ตพลางๆ ไปก่อน รอให้ปลอดเชื้อ COVID-19 เราจะได้เที่ยวกันอย่างสบายใจค่ะ

หากไปเที่ยวได้แล้ว อะไรบ้างที่ช่วยให้คุณรอดได้ แม้สื่อสารสารไม่คล่อง

คราวนี้ถ้าหากถึงเวลาที่เราสามารถไปเที่ยวได้แล้ว โลกเราไร้ COVID-19 ให้กวนใจ ถึงเวลาสะพายเป้ไปเที่ยวได้แล้ว แต่การไปเที่ยวต่างประเทศนั้นเราก็ต้องสื่อสารภาษาอังกฤษที่เป็นภาษาสากลได้อย่างคล่องแคล่ว แต่เรื่อองของภาษา ไม่ใช่ทุกคนจะพูดได้ สื่อสารได้อย่างเชี่ยวชาญ แต่ถ้าเราอยากไปเที่ยว เราจะไปอย่างไรให้รอด แม้จะสื่อสารภาษาอังกฤษไม่เก่ง วันนี้เรามีเคล็ดลับมาฝากค่ะ

พาเพื่อนที่รู้ภาษาไปเที่ยวด้วย

ประโยคภาษาอังกฤษยอดนิยมที่ต้องรู้ ใช้สำหรับการเดินกับเพื่อนๆ

หากรู้สึกว่าไม่อยากเสียเวลาศึกษาภาษาเพิ่มเติม เพราะใจอยากไปเที่ยวแล้วตอนนี้ วิธีที่ง่ายที่สุด และน่าจะเพิ่มความสนุกให้กับทริปเที่ยวได้ด้วยก็คือ การพาเพื่อนที่พูดสื่อสารภาษาอังกฤษได้คล่องไปด้วยค่ะ อย่างน้อยก็อุ่นใจมีเพื่อนที่ช่วยเราสื่อสารได้ ที่สำคัญมีเพื่อนไปด้วย สนุกขึ้นอีกเท่าตัว ทริปนี้ไม่เหงาแน่ค่ะ

ศึกษาภาษาอังกฤษระดับเบื้องต้นไปล่วงหน้า

หากคุณเป็นคนที่อยากเรียนรู้และขยันหน่อย การศึกษาภาษาอังกฤษไปล่วงหน้าก็เป็นวิธีที่ดีค่ะ ลองศึกษาคำพูดที่จำเป็นต้องใช้ในชีวิตประจำวันไปก่อนก็ได้ เพราะประโยคในหมวดนี้ ยังไงๆ ก็ต้องได้ใช้แน่นอน

สอบถามขอความช่วยเหลือจากคนท้องที่

ประโยคภาษาอังกฤษยอดนิยมที่ต้องรู้ สำหรับการขอความช่วยเหลือ

เรื่องเหตุฉุกเฉินเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ แต่หากสิ่งนี้เกิดขึ้นในระหว่างที่เราท่องเที่ยว ให้เราขอความช่วยเหลือจากคนในท้องที่ก่อนค่ะ ปกติแล้วตามสถานที่สำคัญอย่างเช่น สถานีตำรวจ หรือโรงพยาบาล มักจะมีเจ้าหน้าที่ที่สื่อสารภาษาอังกฤษได้ และสามารถติดต่อไปยังสถานทูตต่อได้ หากเป็นเหตุด่วน เหตุร้ายจริงๆ

โทรศัพท์ควรใช้งานได้ เผื่อเอาไว้โทรถามคนสนิทให้ช่วยเหลือ

สิ่งนี้เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรลืมเลยค่ะ ก่อนไปเที่ยวต่างประเทศควรศึกษาเรื่องการใช้ซิมโทรศัพท์ และการเชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ตในต่างแดน อย่างน้อยการที่เรายังติดต่อกับครอบครัวหรือเพื่อนได้ พวกเขาก็ยังพอให้คำแนะนำเราได้ค่ะ

10 ประโยคภาษาอังกฤษ ช่วยให้คุณรอด เมื่อท่องเที่ยวต่างแดน

การท่องไปทั่วโลกเป็นเรื่องสนุกและเป็นโอกาสที่จะได้เรียนรู้ภาษาใหม่ ๆ สัมผัสกับวัฒนธรรมใหม่ ๆ และพบปะผู้คนใหม่ ๆ แต่ทั้งนี้ในหลาย ๆ ประเทศที่ไม่ได้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่ ผู้คนต่างคาดหวังว่าเราจะเข้าใจภาษาของพวกเขาหรืออย่างน้อยพวกเขาก็คาดหวังว่าเราจะรู้เรื่อง ต่อไปนี้เป็น 10 ประโยคยอดนิยมที่จำเป็นต้องรู้เพื่อเอาชีวิตรอดในต่างแดน

ประโยคภาษาอังกฤษยอดนิยมที่ต้องรู้ สำหรับการขอความช่วยเหลือ ด้วยภาษาอังกฤษ
 • HELLO/GOODBYE
  ในแต่ละประเทศเราจะพบกับประเพณีทางสังคมและวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน ความสามารถในการทักทายจะเป็นประโยชน์สำหรับช่วงเวลาที่เราอยู่ที่นั่น ตัวอย่างเช่นหากก่อนไปเกาหลีหรือญี่ปุ่น เราจะได้เรียนรู้คำและวลีพื้นฐานเหล่านี้ มีโอกาสดีที่เราจะสร้างความประทับใจให้กับคนในท้องถิ่นและเปลี่ยนให้เป็นผู้ช่วยเหลือที่เป็นมิตร
 • THANK YOU
  ความอ่อนน้อมถ่อมตนและมารยาทสามารถสร้างความแตกต่างได้เมื่อเราเดินทางไปต่างประเทศ สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญมากโดยเฉพาะเมื่อเราไม่คุ้นเคยกับภาษาของพวกเขา นี่จึงเป็นหนึ่งในสำนวนที่เราจะใช้มากที่สุดตลอดการเดินทาง แม้ว่าเราจะไม่ได้ออกเสียงคำและสำนวนในลักษณะที่เหมาะสม แต่ชาวบ้านก็ยังชื่นชม การที่เราพยายามจะทำให้เราหลายเป็นคนที่น่าคบหามากขึ้นในทันที
 • I AM SORRY
  โดยปกติคนเราจะชื่นชมมากเมื่อมีคนรู้ว่าเมื่อไรและอย่างไรที่จะขอโทษในสิ่งที่ตนเองทำผิด ทั้งนี้เมื่อเราอยู่ในต่างประเทศซึ่งไม่รู้จักนิสัยและประเพณีใดๆที่
 • HOW MUCH IS THIS?
  สิ่งสำคัญแทบจะที่สุดคือจะต้องซื้ออาหารหรือใช้จ่ายเงินไปกับสิ่งต่างๆเพื่อที่จะอยู่รอด ดังนั้นเราต้องแน่ใจว่าเรารู้วิธีสอบถามราคาสินค้าอย่างถูกต้องจึงเป็นสิ่งจำเป็น การรู้วิธีถามเกี่ยวกับราคาจะช่วยทำให้เราไม่ต้องจ่ายเงินมากกว่าที่ควร
 • I DO NOT UNDERSTAND
  สิ่งนี้จะทำให้เราได้รับบริการที่ดีโดยรู้ว่าจะอธิบายความสับสนของเราได้อย่างไร นอกจากนี้ยังช่วยจากสถานการณ์แปลก ๆ ที่เราอาจเจออีกด้วย
 • COULD YOU HELP ME?
  เป็นสิ่งสำคัญมากเพราะจะสามารถทำให้เราขอความช่วยเหลือได้ในกรณีที่จำเป็น ยิ่งไปกว่านั้นจะยิ่งทำให้คนท้องถิ่นกระตือรือร้นที่จะยื่นมือช่วยเหลือเรามากขึ้นหากเราพูดภาษาแม่ของพวกเขาได้
 • WHERE IS THE NEAREST BATHROOM?
  การคุ้นเคยกับประโยค “อยู่ที่ไหน…” จะเป็นประโยชน์เมื่อเราต้องการถามเส้นทางไปยังสถานที่ต่างๆ หรือเมื่อเรากำลังมองหาห้องน้ำที่ใกล้ที่สุด ช่วยทำให้เราไม่หลงทางและประหยัดเวลามากขึ้น
 • I AM LOST
  เป็นประโยคที่ใกล้เคียงกับคำว่า “อยู่ที่ไหน…” “ช่วยฉันหน่อยได้ไหม” หรือพูดง่ายๆว่า “ช่วยด้วย!” ทันทีที่เราสามารถบอกให้คนอื่นรู้ว่าเรากำลังหลงทาง คนอื่นๆจะพยายามช่วยอย่างแน่นอน การบอกเป็นภาษาแม่ของพวกเขาจะช่วยเพิ่มโอกาสในการหาเพื่อนร่วมเดินทางคนใหม่
 • CHECK PLEASE
  ลองนึกภาพว่าเราเพิ่งทานอาหารที่ร้านอาหารเสร็จและต้องคิดเงิน ทั้งนี้ภาษามืออาจจะมีคนเข้าใจได้บ้างคน แต่อย่างไรก็ตามการขอเช็คบิลในภาษาแม่จะช่วยทำให้เราดูเหมือนคนที่มีความรู้มากขึ้น
 • DO YOU SPEAK ENGLISH?
  ในหลายประเทศภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สองที่เรียนในโรงเรียน ดังนั้นการเริ่มต้นการสนทนาใหม่โดยใช้วลีนี้จึงถือว่าเป็นความคิดที่ดีเพราะจะช่วยให้มีโอกาสพูดกับบุคคลนั้นเป็นภาษาอังกฤษ

ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชั่น ช่วยแปลเอกสารที่ใช้ต่างแดนได้

ประโยคภาษาอังกฤษยอดนิยมที่ต้องรู้ ที่นิยมใช้กัน

เราได้รู้ประโยคภาษาอังกฤษที่จะช่วยให้เราเอาตัวรอดได้ในต่างแดนกันไปแล้ว คราวนี้ก็ไปเที่ยวกันได้อย่างมั่นใจมากขึ้น แต่อย่าลืมสิ่งนี้ค่ะ ก่อนไปต่างประเทศ เราต้องขอวีซ่า เตรียมเอกสารให้พร้อม หากคุณรู้สึกว่าการยื่นขอวีซา หรือการรับรองเอกสารกงสุลเป็นเรื่องยาก ใช้บริการจาก ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชั่น ได้เลยค่ะ เรามีบริการแปลและรับรอบเอกสารกงสุล แบบครบวงจร มีคุณภาพ ใช้งานต่อได้จริง


เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชั่น ศูนย์แปลเอกสารคุณภาพดี ใส่ใจในความถูกต้องและแม่นยำ ด้วยประสบการณ์การแปลที่มากกว่า 10 ปี และยังแปลเอกสารได้มากถึง 30 ภาษา รวมถึงส่งงานแปลคืนตรงเวลา รวดเร็วทันใจ หากไม่รู้จะแปลหรือรับรองเอกสารที่ไหนดี ใช้บริการกับศูนย์แปลของเราได้เลยค่ะ การันตีถึงคุณภาพ พร้อมบริการสุดประทับใจ คุ้มราคาแน่นอน


 • ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือขอรับบริการกับศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันได้แล้ววันนี้ที่ LINE OFFICIAL ACCOUNT: https://page.line.me/fc2009?openQrModal=true หรือ

สำนักงานใหญ่ สะพานควาย จตุจักร
อาคารภูมิเดชา ชั้น 4 ซอยประดิพัทธ์ 10 ถ.ประดิพัทธ์ เเขวง/เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
โทร. 061-1769965 , 065-3958392
https://goo.gl/maps/zUrGGGGWSrtMvjDa7

สาขาภูเก็ต ถ.ปฏิพัทธ์ เมืองภูเก็ต
เลขที่ 7/4 ถ.ปฏิพัทธ์ ต.ตลาตเหนือ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต 83000
โทร. 086-3669255
https://goo.gl/maps/s21JAisaAnRPvxtHA