ได้งานเร็วมีคุณภาพ

แปลหนังสือเดินทางที่ไหนดี ได้งานเร็วมีคุณภาพ

หนังสือเดินทาง หรือที่หลายคนรู้จักว่า Passport เป็นเอกสารสำคัญที่จะแสดงรายละเอียดของบุคคล  ที่จะเดินทางไปต่างประเทศโดยจะระบุ ชื่อผู้เดินทาง  ลายมือชื่อ  รูปถ่าย  อายุ  สัญชาติ  ศาสนา  อาชีพ  เลขที่หนังสือเดินทาง  เป็นต้น หากเราต้องการเดินทางไปต่างประเทศ เพื่อศึกษาต่อ หรือเพื่อติดต่อทางธุรกิจ ก็จำเป็นต้องมีหนังสือเดินทาง เพื่อเป็นใบเบิกทางให้เราเดินไปต่างประเทศอย่างถูกต้องตามกฎหมาย แต่กว่าจะได้หนังสือเดินทางมานั้น ต้องไปเดินเรื่องหลายขั้นตอน 

และถ้าเราจะใช้หนังสือเดินทางเป็นหลักฐานประกอบในการดำเนินการต่างๆ เช่น การขอวีซ่าไปต่างประเทศ เราก็ต้องทำการแปลหนังสือเดินทางให้เป็นภาษาอังกฤษค่ะ ซึ่งการแปลออกมาได้อย่างถูกต้องที่สุดนั่นก็คือการจ้างแปลนั่นเอง

แต่ก็สงสัยใช่ไหมคะว่า เราจะเลือกแปลหนังสือเดินทางที่ไหนดี ถึงจะได้งานแปลที่มีคุณภาพ และรวดเร็ว ทันใช้งาน วันนี้ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน เลยขอมาแนะนำเคล็ดลับการเลือกศูนย์แปลภาษาที่ดี เลือกยังไงถึงจะเจอศูนย์แปลภาษาที่ใช่ แปลหนังสือเดินทางอย่างมีคุณภาพ หาคำตอบได้ที่บทความนี้เลยค่ะ


แปลหนังสือเดินทางที่ไหนดี ได้งานเร็วมีคุณภาพ
 1. หนังสือเดินทาง จำเป็นอย่างไร  ใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง
  1. ยื่นวีซ่าทั้งในไทยและต่างประเทศ
  2. กรณีชาวต่างชาติ ทำวีซ่า และทะเบียนราษฎร์ต่างๆ ในไทย
  3. ยื่นหน่วยงานราชการ ทำงาน สถาบันการศึกษาทั้งไทยและต่างประเทศ
  4. ทางกฎหมาย ประกอบสำนวนในศาล เป็นต้น
 2. ทำไมควรให้ศูนย์แปลภาษา แปลหนังสือเดินทาง
  1. เอกสารจะได้มีความถูกต้อง ไม่ต้องแก้หลายรอบ
  2. ศูนย์แปลภาษา สามารถแนะนำเพิ่มเติมได้
  3. รับรองเอกสารไปในตัว
  4. ศูนย์แปลเอกสาร ช่วยยื่นเอกสารแทนให้ได้
 3. วิธีเลือกศูนย์แปลภาษา สำหรับแปลหนังสือเดินทาง
  1. เลือกศูนย์แปลภาษา ที่มีความเชี่ยวชาญจริง
  2. เลือกศูนย์แปลที่แนะนำการนำไปใช้ได้จริง และใช้งานได้จริง
  3. ค้นหารีวิวจากลูกค้าที่เคยใช้บริการ
  4. คุ้มค่า คุ้มราคา
  5. มีเอกสารที่เป็นหลักฐานยืนยันการจ้างแปล
 4. แปลหนังสือเดินทางที่ไหนดี ได้งานเร็วมีคุณภาพ

หนังสือเดินทาง จำเป็นอย่างไร  ใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง

ก่อนที่เราจะไปดูกันว่า แปลหนังสือเดินทางที่ไหนดี เราขอมาแนะนำประโยชน์ของหนังสือเดินทางก่อนค่ะว่า หนังสือเดินทางมีความจำเป็นกับเราอย่างไร และมีประโยชน์อย่างไร ทำไมเราต้องมีหนังสือเดินทางไว้กับตัว

ยื่นวีซ่าทั้งในไทยและต่างประเทศ

จ้างแปลภาษา วีซ่าทั้งในไทยและต่างประเทศ

ประโยชน์ข้อแรกๆ ที่หลายคนน่าจะนึกถึงก็คือ หนังสือเดินทางหรือพาสปอร์ตนั้น มีไว้เพื่อยื่นวีซ่าในไทยและต่างประเทศค่ะ หากเราต้องการเดินทางไปต่างประเทศ นอกจากจะต้องมีหนังสือเดินทางแล้ว เราก็ต้องมีวีซ่าด้วย ซึ่งขั้นตอนการยื่นวีซ่าให้ผ่านนั้นก็ต้องผ่านกระบวนการมากมาย รวมถึงต้องเตรียมเอกสารหลายอย่างด้วย และหนังสือเดินทางก็เป็นหนึ่งในเอกสารสำหรับยื่นวีซ่าค่ะ

กรณีชาวต่างชาติ ทำวีซ่า และทะเบียนราษฎร์ต่างๆ ในไทย

หนังสือเดินทางไม่ได้มีประโยชน์แค่ในด้านการเดินทางระหว่างประเทศเท่านั้น แต่ยังใช้เป็นหลักฐานในการทำวีซ่า และทะเบียนราษฎร์ในไทยสำหรับชาวต่างชาติอีกด้วย

ยื่นหน่วยงานราชการ ทำงาน สถาบันการศึกษาทั้งไทยและต่างประเทศ

นอกจากสำเนาบัตรประชาชน และทะเบียนบ้านแล้ว หนังสือเดินทางก็เป็นเอกสารสำคัญอย่างหนึ่งที่ใช้สำหรับการยื่นหน่วยงานราชงาน ที่ทำงาน รวมถึงสถาบันการศึกษาทั้งในไทยและต่างประเทศอีกด้วย เพราะในหนังสือเดินทางนั้น มีรายละเอียดที่ระบุถึงตัวตนเราได้ และยิ่งเป็นการยื่นที่ต่างประเทศ ก็ยิ่งเป็นหลักฐานสำคัญที่ช่วยยืนยันตัวตนของเราได้ด้วยค่ะ

ทางกฎหมาย ประกอบสำนวนในศาล เป็นต้น

หนังสือเดินทาง ยังใช้เป็นหลักฐานทางกฎหมายได้ด้วยค่ะ ในกรณีที่ขึ้นศาล อาจมีการขอเรียกใช้หนังสือเดินทางเป็นเอกสารประกอบสำนวนในศาล

ทำไมควรให้ศูนย์แปลภาษา แปลหนังสือเดินทาง

หลายคนได้รู้ประโยชน์ของหนังสือเดินทางไปแล้ว ซึ่งจะเห็นได้ว่า เราสามารถใช้หนังสือเดินทางได้ในหลายอย่างมากที่นอกเหนือจากการเดินทาง หากวันหนึ่งเราต้องใช้หนังสือเดินทางเป็นหลักฐานสำคัญในการติดต่อกับหน่วยงานราชการ หรือเอกชน เราอาจต้องแปลหนังสือเดินทางนั้นเป็นฉบับภาษาอังกฤษ เพื่อให้มีความเป็นสากล โดยเฉพาะในกรณีที่ต้องยื่นเอกสารกับหน่วยงานต่างประเทศ ซึ่งการแปลหนังสือเดินทางนั้น เราขอแนะนำว่าไม่ควรแปลด้วยตัวเองค่ะ แต่ควรให้ศูนย์แปลภาษา แปลหนังสือเดินทางให้ ส่วนเหตุผลที่ว่าทำไมต้องให้ศูนย์แปลภาษาแปลให้นั้นก็คือ…

เอกสารจะได้มีความถูกต้อง ไม่ต้องแก้หลายรอบ

หากเราให้ศูนย์แปลภาษาแปลหนังสือเดินทางให้ มั่นใจเรื่องความถูกต้องทางภาษา ไวยากรณ์ และถูกต้องตามแบบแผนได้เลยค่ะ เพราะที่ศูนย์แปลภาษาจะใช้นักแปลที่มีผู้เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ตรงในการแปลหนังสือเดินทางอยู่แล้ว ทำให้เอกสารมีความถูกต้อง ไม่ต้องแก้ไขหลายรอบ

ศูนย์แปลภาษา สามารถแนะนำเพิ่มเติมได้

ศูนย์แปลภาษา สามารถแนะนำเพิ่มเติมได้ จ้างแปลภาษากับผู้เชี่ยวชาญภาษา

ศูนย์แปลภาษาไม่ได้ให้แค่บริการการแปลเท่านั้น แต่ยังช่วยเราให้คำปรึกษาต่างๆ เกี่ยวกับการยื่นหนังสือเดินทางในการดำเนินการต่างๆ อีกด้วย หากคุณเป็นมือใหม่ ที่ไม่ค่อยคุ้นชิน หรือไม่รู้ขั้นตอนเรื่องการยื่นหนังสือเดินทาง หรือยื่นเอกสารเพื่อดำเนินการต่างๆ คุณก็สามารถขอคำปรึกษาจากศูนย์แปลภาษาได้ด้วยค่ะ 

รับรองเอกสารไปในตัว

เอกสารสำคัญอย่างหนังสือเดินทางนั้น ก่อนจะยื่นเพื่อดำเนินการต่างๆ ได้ ต้องผ่านการรับรองเอกสารด้วยค่ะ ซึ่งตัวเราเองไม่สามารถรับรองเอกสารได้อยู่แล้ว เลยจำเป็นต้องให้ศูนย์แปลภาษารับรองเอกสารให้ ถ้าคุณจ้างศูนย์แปลภาษาแปลหนังสืออเดินทางให้อยู่แล้ว ก็สามารถใช้บริการรับรองภาษาควบคู่ไปด้วยกันได้เลย

ศูนย์แปลเอกสาร ช่วยยื่นเอกสารแทนให้ได้

ศูนย์แปลเอกสาร ช่วยยื่นเอกสารแทนให้ได้ จ้างแปลภาษาที่มีคุณภาพ รวดเร็วทันใจ

หากคุณไม่สะดวกที่จะยื่นเอกสารเอง หรือไม่รู้ขั้นตอนว่าต้องทำอย่างไรบ้าง ก็สามารถให้ศูนย์แปลภาษาดำเนินการแทนเราได้ค่ะ โดยมีหนังสือมอบอำนาจให้กับศูนย์แปลภาษา ทางศูนย์แปลภาษาก็จะดำเนินการต่างๆ ให้

วิธีเลือกศูนย์แปลภาษา สำหรับแปลหนังสือเดินทาง

เราได้ทราบเหตุผลแล้วว่า ทำไมเราถึงควรให้ศูนย์แปลภาษาแปลหนังสือเดินทางให้ แต่ปัญหาต่อมาก็คือ แล้วเราจะเลือกศูนย์แปลภาษาที่ไหนดี ถึงจะแปลหนังสือเดินทางของเราได้อย่างมีคุณภาพ ได้งานกลับคืนมาอย่างรวดเร็ว วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับในการเลือกศูนย์แปลภาษามาฝากทุกคนค่ะ

เลือกศูนย์แปลภาษา ที่มีความเชี่ยวชาญจริง

เลือกจ้างแปลภาษากับผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาที่ไหนดี

หากอยากได้งานแปลที่มีคุณภาพ ต้องเริ่มต้นจากการมองหาศูนย์แปลภาษาที่มีความเชี่ยวชาญจริงค่ะ โดยควรเลือกศูนย์แปลภาษาที่มีนักแปลผู้เชี่ยวชาญทางด้านภาษา ที่สามารถแปลเอกสารออกมาได้อย่างถูกต้องตามหลักไวยากรณ์ รวมถึงควรเป็นศูนย์แปลภาษาที่เคยผ่านประสบการณ์การแปลมาหลายหลายชิ้นและหลายปีค่ะ

เลือกศูนย์แปลที่แนะนำการนำไปใช้ได้จริง และใช้งานได้จริง

ปัญหาหนึ่งที่คนส่วนใหญ่มักจะเจอก็คือ เอกสารที่แปลมาไม่สามารรถใช้งานได้จริงค่ะ สาเหตุก็มีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคุณภาพการแปลที่ไม่ได้มาตรฐาน แปลผิดพลาดจนเอกสารไม่สามารถนำไปใช้งานต่อได้ หรือไม่ให้คำแนะนำที่ถูกต้องในการนำไปใช้งานต่อ ทำให้ลูกค้านำไปใช้งานต่อไม่ได้ ดังนั้น ทางที่ดี นอกจากจะต้องเลือกศูนย์แปลภาษาที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านภาษาแล้ว ควรเป็นศูนย์แปลภาษาที่มรใจรักบริการ สามารถให้คำปรึกษาในเรื่องการยื่นเอกสารต่างๆ ได้ดีค่ะ ซึ่งสังเกตง่ายๆ จากการเข้าไปลองสอบถามขั้นตอนการใช้บริการการแปล ถ้าพนักงานตอบกลับเรามาด้วยท่าทีเป็นมิตร และมีคำแนะนำต่างๆ ตามมาด้วย ก็ถือว่าเป็นศูนย์แปลภาษาที่ควรจ้างแปลเป็นอย่างยิ่งค่ะ

ค้นหารีวิวจากลูกค้าที่เคยใช้บริการ

จ้างแปลภาษา ที่ไหนที่มีบริการดีถูกใจลูกค้า

บางทีจากคำโฆษณา หรือโปรไฟล์ศูนย์การแปลที่เราเห็นตามเว็บไซต์อาจจะยังการันตีไม่ได้ 100% ว่า นั่นจะเป็นศูนย์แปลภาษาที่มีคุณภาพดีจริงๆ อีกวิธีการหนึ่งที่จะมาช่วยการันตีคุณภาพได้ก็คือ รีวิวจากลูกค้าที่เคยใช้บริการนั่นเอง ลองตรวจสอบดูว่า ในเว็บไซต์ของศูนย์แปลภาษานั้นมีคนมาแสดงความคิดเห็นเรื่องความประทับใจในการบริการแค่ไหน หรืออาจจะค้นหาตามกระทู้ออนไลน์ ว่าพูดถึงศูนย์แปลภาษานั้นอย่างไรบ้าง นอกจากนี้ เราอาจสอบถามคนใกล้ตัวได้ด้วยว่า รู้จักศูนย์แปลภาษาที่นี่หรือเปล่า ถ้าหากพบว่ารีวิวหรือความคิดเห็นส่วนใหญ่เป็นไปในเชิงบวก มีแต่คนบอกว่าแปลดี มีคุณภาพ ก็พอย้ำถึงคุณภาพการแปลได้อีกระดับหนึ่งเลยค่ะ

คุ้มค่า คุ้มราคา

นอกจากเราจะต้องดูในเรื่องความเชี่ยวชาญ ความถูกต้องในการแปลเอกสารแล้ว สิ่งหนึ่งที่ทุกคนไม่ควรมองข้ามเลยก็คือเรื่อง “ราคา” ค่ะ ราคานั้นต้องคุ้มกับคุณภาพที่ดีรับ หรือพูดอีกอย่างคือ ควรแปลงานได้อย่างมีคุณภาพ ในขณะเดียวกันก็ควรคิดค่าบริการที่สมเหตุสมผล ไม่แพงจนเกินไป

มีเอกสารที่เป็นหลักฐานยืนยันการจ้างแปล

สิ่งสำคัญข้อสุดท้ายก็คือ เรื่องเอกสารยืนยันการจ้างแปลค่ะ เพื่อเป็นหลักฐานยืนยืนว่า เราได้ทำการว่าจ้างให้ศูนย์แปลภาษานี้แปลเอกสารให้เรา และทางศูนย์แปลภาษาก็ยืนยันที่จะแปลเอกสารให้เราอย่างสมบูรณ์ในราคาที่ได้ตกลงกัน และจะส่งเอกสารคืนมาในวันเวลาที่กำหนด สาเหตุที่ต้องมีเอกสารยืนยันการจ้างแปลก็เพราะว่าป้องกันการทิ้งงานกลางคันนั่นเองค่ะ

แปลหนังสือเดินทางที่ไหนดี ได้งานเร็วมีคุณภาพ

หากตอนนี้คุณต้องการจะแปลหนังสือเดินทาง แต่ไม่รู้จะแปลที่ไหนดี ลองมาใช้บริการที่ ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ได้เลยค่ะ เราคือศูนย์แปลภาษาที่มีคุณภาพ สามารถแปลเอกสารได้อย่างถูกต้องและแม่นยำ แปลเอกสารทุกชนิด รวมถึงหนังสือเดินทางด้วย แปลหนังสือเดินทางกับเรา มั่นใจเรื่องคุณภาพ และได้งานอย่างรวดเร็วว สามารถนำไปใช้งานต่อได้จริงทันเวลาค่ะ


ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน รับแปลเอกสารทุกประเภท รับแปลเอกสารเป็นภาษาอังกฤษ และภาษาอื่นๆ อีกกว่า 30 ภาษาทั่วโลก โดยนักแปลผู้มีเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์การแปลมากว่า 10 ปี และผ่านการแปลเอกสารมาไม่ต่ำกว่า 5,000 ชิ้น นอกจากนี้ เรายังมีบริการรับรองเอกสารด้วย เรียกได้ว่า มาที่นี่ได้ทั้งงานแปล และงานรับรองเอกสาร ครบวงจร ในที่นี่ที่เดียว 

 • ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือขอรับบริการกับศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันได้แล้ววันนี้ที่ LINE OFFICIAL ACCOUNT: https://page.line.me/fc2009?openQrModal=true หรือ

สำนักงานใหญ่ สะพานควาย จตุจักร
อาคารภูมิเดชา ชั้น 4 ซอยประดิพัทธ์ 10 ถ.ประดิพัทธ์ เเขวง/เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
โทร. 061-1769965 , 065-3958392

สาขาภูเก็ต ถ.ปฏิพัทธ์ เมืองภูเก็ต
เลขที่ 7/4 ถ.ปฏิพัทธ์ ต.ตลาตเหนือ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต 83000
โทร. 086-3669255