คำอวยพร ส่งกำลังใจคนรอบตัวให้มีพลัง

แปลภาษาอังกฤษ คำอวยพร ส่งกำลังใจคนรอบตัวให้มีพลัง

ช่วงสถานการณ์ที่ยากลำบากแบบนี้ หลายคนต้องต่อสู้และก้าวเดินต่อไปข้างหน้าให้ได้ บางครั้งเราก็อยากจะยื่นมือช่วยเหลือคนข้างๆ แต่ก็เป็นเรื่องที่เกินความสามารถเรา แต่บางทีการช่วยเหลือไม่จำเป็นต้องมาในรูปแบบของเงินทอง หรือการใช้ทักษะหรือความสามารถพิเศษในการช่วยเหลือคนอื่น แต่แค่ส่งคำพูดหรือส่งต่อคำให้กำลังใจ ให้ช่วยให้คนรอบข้างเรามีพลัง พร้อมที่จะเดินหน้าต่อไปในชีวิตอย่างมีความสุขแล้วค่ะ

วันนี้ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน เลยอยากขอมาเล่าถึงความสำคัญของคำอวยพร หรือคำพลังบวกว่ามีความสำคัญอย่างไร และถ้าเราอยากพูดคำเหล่านี้เป็นภาษาอังกฤษ สามารถพูดประโยคไหนได้บ้าง ในชนิดที่ว่าคนฟังได้ยินแล้วมีความสุขล้นเปี่ยม และเต็มไปด้วยพลังในการใช้ชีวิตต่อไป ลองมาอ่านกันไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ทำไมเราถึงจำเป็นต้องอวยพรต่อกัน

เชื่อว่า หลายคนคงรู้กันอยู่แล้วว่า คำอวยพร เป็นคำที่พอได้ยินแล้วจะเกิดความรู้สึกดีๆ ตามมา แต่เราอาจจะยังไม่เข้าใจอย่างแน่ชัดว่า แล้วทำไมเราถึงต้องอวยพรต่อกันแบบบ่อยๆ หรือในวันหรือช่วงเวลาพิเศษ ผู้คนถึงมักส่งคำอวยพรให้กัน ราวกับเป็นธรรมเนียมหนึ่งไปแล้ว นั่นก็เพราะว่า คำอวยพร สร้างประโยชน์ให้ทั้งคนพูดและคนรับได้อย่างมากมายค่ะ และนี่คือเหตุผลหลักๆ ว่า ทำไมเราถึงควรส่งคำอวยพรให้คนรอบข้างเราอยู่บ่อยๆ

สร้างความสัมพันธ์ที่ดีของอีกฝ่าย

ทำไมเราถึงจำเป็นต้องอวยพรต่อกัน รับแปลภาษาอังกฤษ

แน่นอนว่า ไม่ว่าใครก็อยากได้ยินคำพูดที่ดี การพูดคำอวยพรอย่างเช่น ขอให้ชีวิตมีความสุขมากๆ การงานราบรื่น หรือขอให้สมหวังที่สิ่งที่ปรารถนา ล้วนเป็นคำพูดที่ทำให้ผู้คนรู้สึกดีทั้งนั้น แต่สิ่งพิเศษที่ตามมาคือ คำอวยพรสามารถสร้างความสัมพันธ์ที่ดีได้ เพราะการพูดคำอวยพรแสดงให้เห็นว่า เรามีความใส่ใจ และมีความปรารถนาที่จะให้อีกฝ่ายมีความสุข และยิ่งถ้าหากคุณเป็นคนพูดน้อย ไม่รู้จะสานสัมพันธ์อย่างไรให้ยาวนาน การเข้าไปพูดอวยพรในช่วงเวลาสำคัญ ก็ถือเป็นการแสดงออกถึงความใส่ใจ ที่ช่วยคุณสร้างความสัมพันธ์กับอีกฝ่ายได้ โดยไม่ต้องพูดเยอะ หรือเป็นคนช่างคุยอยู่ตลอดเวลาค่ะ

เป็นโอกาสแสดงความรักต่อกัน

หากคุณรู้สึกว่า ไม่ค่อยมีเวลาให้กับคนรอบข้างเลย หรือรู้สึกเขินอายในการแสดงออกที่สื่อถึงความรัก การส่งต่อคำอวยพรก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงความรักที่เรามีต่อฝ่ายตรงข้ามได้ การอวยพรให้กันถือว่าเป็นช่วงเวลาของการแสดงความรักต่อกันค่ะ หากเร็วๆ นี้ กำลังจะถึงวันสุดพิเศษของอีกฝ่าย ลองเดินเข้าไปแสดงความรักด้วยการส่งต่อคำพูดดีๆ หรือการเขียนการ์ดอวยพร ก็นับว่าเป็นของขวัญล้ำค่าที่มีคุณค่าต่อจิตใจของอีกฝ่ายค่ะ

รู้สึกดีทั้งผู้รับและผู้ให้คำอวยพร

รู้ไหมว่า ไม่ต้องรอให้ถึงวันพิเศษ ก็ส่งคำอวยพรกันได้ รับแปลภาษาอังกฤษ

คำพูดดีๆ อย่างคำอวยพร ไม่ใช่แค่ทำให้ผู้รับรู้สึกดีเท่านั้น แค่คำอวยพรยังทำให้ผู้พูดรู้สึกดีอีกด้วย เพราะการพูดคำดีๆ ที่มีความหมายในเชิงบวก ก็จะทำให้เรารู้สึกแบบนั้นตามไปโดยอัตโนมัติ เช่น การพูดว่าขอให้มีความสุข คนพูดอย่างเราเองก็รับรู้ถึงความหมายของความสุขว่าเป็นอย่างไร ดังนั้น การพูดคำอวยพรบ่อยๆ ก็เป็นเรื่องที่ดีค่ะ เหมือนไปการส่งต่อพลังบวกให้กับคนรอบข้าง และยังเพิ่มพลังบวกให้กับตัวเราเองอีกด้วย

สร้างความสิริมงคลให้ชีวิต

สำหรับข้อนี้น่าจะเป็นหนึ่งเหตุผลที่ตอบได้ว่า ทำไมในวันสำคัญ คนเราถึงต้องกล่าวคำอวยพรให้แก่กัน เพราะว่าหลายคน และคนจากหลายๆ ประเทศ มีความเชื่อกันว่า คำอวยพรหรือคำพูดดีๆ จะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับชีวิตค่ะ เหมือนกับคำโบราณที่ว่า “พูดดีเป็นศรีแก่ตัว” โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเทศกาลสำคัญหรือวันสำคัญต่างๆ หลายๆ ประเทศถึงกับมีข้อห้ามพูดคำที่มีความหมายในเชิงลบเลยค่ะ อย่างเช่น วันตรุษจีน รวมถึงวันสงกรานต์ของไทยและจีนด้วย ในวันสำคัญแบบนี้ถ้าพูดแต่คำดีๆ หรือคำอวยพรให้แก่กัน ก็เชื่อว่าจะมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตของเราค่ะ

รู้ไหมว่า ไม่ต้องรอให้ถึงวันพิเศษ ก็ส่งคำอวยพรกันได้

คำอวยพร ไม่จำเป็นต้องพูดเฉพาะในวันพิเศษก็ได้ค่ะ ในวันธรรมดาทั่วไปก็สามารถอวยพรให้กันได้ อย่างเช่น คุณพ่อกำลังออกจากบ้านไปทำงาน เราในฐานะลูกก็อวยพรให้คุณพ่อได้ว่า “ขอให้เดินทางดีๆ การงานราบรื่นนะคะ” หรือการส่งข้อความไปหาเพื่อนว่า “ขอให้วันนี้เป็นวันที่ดี ขายงานผ่านฉลุย” ก็สามารถส่งให้เพื่อนได้ค่ะ ถ้าใครมาเห็นคำอวยพรดีๆ แบบนี้ในวันธรรมดา เชื่อได้เลยว่า คุณจะทำให้วันธรรมดาเหล่านั้นเป็นวันพิเศษขึ้นมาสำหรับใครหลายคนเลยค่ะ

ควรอวยพรด้วยวิธีไหนดี

พอพูดถึงอำอวยพรมาถึงบรรทัดนี้แล้ว หลายคนคงอยากลองส่งต่อคำอวยพรหรือคำพูดดีๆ ให้กับคนพิเศษกันแล้วใช่ไหมนะ แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่า แล้วเราจะส่งต่อคำอวยพรด้วยวิธีไหนดี ส่งด้วยวิธีไหนได้บ้าง จำเป็นต้องพูดต่อหน้าอย่างเดียวหรือเปล่า และในช่วง COVID-19 แบบนี้ที่ออกไปเจอใครไม่ได้ แล้วเราจะส่งคำอวยพรให้คนรอบข้างได้อย่างไร เราอยากจะบอกว่าการอวยพรหรือส่งต่อคำพูดดีๆ นั้น สามารถทำได้หลายวิธีค่ะ วันนี้เราเลยขอมาแนะนำวิธีอวยพรสุดน่าประทับใจว่าทำได้ด้วยวิธีไหนได้บ้าง มาดูกันเลยค่ะ

เขียนจดหมาย

อวยพรวัเกิดด้วยจดหมาย รับแปลทุกภาษา

วิธีสุดคลาสสิค แม้จะแลดูเก่าไปหน่อย แต่เป็นวิธีที่ส่งต่อความรู้สึกได้ดีทีเดียวเลยค่ะ เพราะการเขียนจดหมายนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย คนส่งต้องใช้ทั้งเวลา และความตั้งใจในการเขียนแต่ละตัวอักษร คนที่ได้รับจดหมายจะรู้สึกพิเศษขึ้นมาเลยค่ะ

ส่งข้อความผ่านสื่อโซเชียลมีเดีย

ด้วยความก้าวไกลของเทคโนโลยีในสมัยนี้ ต่อให้ไม่เจอหน้ากัน หรืออยู่ห่างไกลกันก็สามารถส่งต่อความรู้สึกดีๆ หรือคำอวยพรให้แก่กันผ่านสื่อโซเชียลมีเดียค่ะ อย่างเช่น พอถึงวันเกิดคนสนิท บางคนก็จะเข้าไปเขียนคำอวยพรที่หน้าโปรไฟล์ Facebook ของเพื่อน หรือแชร์ข้อความดีๆ ถึงเพื่อนผ่าน IG Story หรือง่ายกว่านั้นก็คือ ส่งข้อความส่วนตัวหาเพื่อนผ่าน LINE ค่ะ

โทรศัพท์ หรือวิดีโอคอลไปหา

พูดอวยพรให้เพื่อนๆ ต่างชาติ รับแปลภาษาอังกฤษ

ต่อให้คุณและคนสนิทอยู่ห่างไกลกันคนละซีกโลก หรือด้วย COVID-19 ทำให้ออกไปเจอหน้ากันไม่ได้ ก็ยังเห็นหน้ากันได้ และส่งข้อความคำอวยพรได้ ผ่านการโทรศัพท์ไปหา หรือวิดีโอคอลหากันได้ค่ะ

พูดอวยพรต่อหน้าตรงๆ

ถ้ามีโอกาสเหมาะ การเป็นกล่าวคำอวยพรต่อหน้ากันก็เป็นวิธีที่แนะนำมากๆ ค่ะ เพราะคุณจะสามารถส่งต่อความรู้สึกผ่านครบครัน ทั้งคำพูด น้ำเสียง และสีหน้า และได้เห็นปฏิกิริยาโต้ตอบของฝ่ายตรงข้ามด้วย

10 คำอวยพร ภาษาอังกฤษ ความหมายดีต่อใจ

ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ทุกคนต่างต้องยอมรับว่าสิ่งที่ช่วยเป็นพลังงาน มีอิทธิพลและเป็นตัวช่วยหลักในการขับเคลื่อนและผลักดันให้ทุกคนต่างสู้ อดทนนั่นก็คือ “คำพูด” คำพูดที่ให้กำลังใจต่างๆ ต่อไปนี้คือ 10 คำพูดให้กำลังใจดีๆ จากคนดัง ต่อสู้กับปัญหาของโลกใบนี้

10 คำอวยพร ภาษาอังกฤษ ความหมายดีต่อใจ
 1. If you get tired, learn to rest but not to quit.
  ถ้าคุณรู้สึกเหนื่อย แค่เรียนรู้ที่จะพัก แต่อย่าล้มเลิก
 2. Life is like a roller coaster, Live it, Be happy, Enjoy life.
  ชีวิตมันก็เหมือนกับรถไฟเหาะนั่นแหละ ใช้ชีวิตให้มีความสุข และสนุกไปกันมันเถอะ
 3. The greater your storm, the brighter your rainbow.
  ยิ่งพายุโหมกระหน่ำ สายรุ้งก็ยิ่งสว่างสดใสมากเท่านั้น
 4. It’s Just a Bad Day, Not a Bad Life.
  มันเป็นแค่วันแย่ๆ ไม่ใช่ชีวิตแย่ๆ
 5. It’s never too late to start again.
  ไม่มีคำว่าสาย สำหรับการเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง
 6. We don’t “have” a great day, we “make it” a great day!
  เราไม่ “มี” วันที่ดี แต่เรา “ทำให้” เป็นวันที่ดีได้!
 7. What’s coming is better than what is gone.
  สิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น มันจะดีกว่าสิ่งที่จากเราไปแล้ว
 8. Life isn’t perfect but your outfit can be.
  ชีวิตมันไม่สมบูรณ์แบบหรอก แต่ชุดของคุณสามารถเป็นไปได้
 9. Pain is never permanent.
  ความเจ็บปวดเป็นสิ่งไม่ถาวร
 10. Let Your Past Make You Better, Not Bitter.
  ให้อดีตทำให้คุณเป็นคนที่ดีกว่าเดิม ไม่ใช่ทุกข์ใจกว่าเดิม

เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ศูนย์แปลภาษา แปลเอกสาร มีคุณภาพ แปลได้มากกว่าคำอวยพร

นี่ก็คือคำอวยพรภาษาอังกฤษที่มีความหมายดีๆ ค่ะ ถ้าคุณอยากกล่าวคำอวยพรสุดพิเศษให้แก่คนพิเศษสามารถใช้คำอวยพรที่แปลภาษาอังกฤษจากเราไปใช้ได้เลย รับรองว่าใครได้ยินหรือได้อ่านต้องรู้สึกมีกำลังใจขึ้นมาแน่ๆ ค่ะ

หรือถ้าใครอยากสื่อสารภาษาอังกฤษที่ไม่ใช่แค่คำอวยพร แต่เป็นเอกสารยาวๆ ที่อยากได้ผู้ช่วยแปลภาษา แต่ไม่รู้จะใช้บริการที่ไหนดี สามารถใช้บริการ ศูนย์แปลภาษา เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ได้นะคะ ศูนย์แปลภาษาของเราแปลเอกสารในระดับคุณดี มีมาตรฐาน โดยนักแปลผู้เชี่ยวชาญมีประสบการณ์มามากกว่า 10 ปีค่ะ

เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ศูนย์แปลภาษา มีคุณภาพ รับแปลเอกสารทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น แปลภาษาอังกฤษ แปลภาษาไทย แปลภาษาจีน และอีกกว่า 30 ภาษาทั่วโลก โดยนักแปลผู้เชี่ยวชาญทางภาษาที่มีประสบการณ์มาไม่ต่ำกว่า 10 ปี นอกจากนี้ เรายังมีบริการรับรองเอกสารแบบครบครัน เรียกได้ว่ามาที่นี่ได้ทั้งงานแปล และงานเอกสาร ในราคาที่ยุติธรรมค่ะ

 • ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือขอรับบริการกับศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันได้แล้ววันนี้ที่ LINE OFFICIAL ACCOUNT: https://page.line.me/fc2009?openQrModal=true หรือ

สำนักงานใหญ่ สะพานควาย จตุจักร
อาคารภูมิเดชา ชั้น 4 ซอยประดิพัทธ์ 10 ถ.ประดิพัทธ์ เเขวง/เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
โทร. 061-1769965 , 065-3958392
https://goo.gl/maps/zUrGGGGWSrtMvjDa7

สาขาภูเก็ต ถ.ปฏิพัทธ์ เมืองภูเก็ต
เลขที่ 7/4 ถ.ปฏิพัทธ์ ต.ตลาตเหนือ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต 83000
โทร. 086-3669255
https://goo.gl/maps/s21JAisaAnRPvxtHA