ขั้นตอนการใช้บริการศูนย์แปลเอกสาร ที่มีคุณภาพได้งานเเน่นอน

ขั้นตอนการใช้บริการศูนย์แปลเอกสาร ที่มีคุณภาพได้งานเเน่นอน

หมดปัญหาเอกสารที่ต้องแปลเยอะเป็นกองจนแปลไม่ไหว หมดปัญหาแปลเอกสารผิดๆ ถูกๆ ด้วยการจ้างศูนย์แปลเอกสารมาเป็นตัวช่วยของคุณค่ะ แม้ว่าคุณจะมีความรู้ภาษาอังกฤษระดับดีเยี่ยม แต่เราต้องขอบอกว่า การแปลนั้นต้องใช้ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์อย่างสูง และการแปลเอกสารนั้นแสดงถึงความเป็นมืออาชีพและภาพลักษณ์ของเราได้ค่ะ ซึ่งการให้ศูนย์แปลเอกสารช่วยแปลงานให้ คุณจะได้ประโยชน์หลายอย่างแบบที่คาดไม่ถึง

แต่หลายคนก็สงสัยใช่ไหมคะว่า ถ้าสนใจจะแปลเอกสารเนี่ย เราต้องเริ่มต้นอย่างไร หาศูนย์การแปลฯ ที่ไหนดี แล้วต้องมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง ถึงจะได้งานแปลคุณภาพกลับคืนมาใช้งานต่อไป วันนี้ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน มีคำตอบมาฝากทุกคนค่ะ


ทำไมเราต้องเลือกใช้บริการศูนย์แปลที่มีมาตรฐาน

ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจก่อนว่า ทำไมเราต้องเลือกใช้บริการศูนย์แปลที่มีมาตรฐานด้วย แปลที่ไหนก็น่าจะได้ไม่ใช่หรือ ซึ่งเราอยากจะบอกว่า ไม่ใช่ศูนย์แปลเอกสารทุกที่ที่เราจะเข้าไปใช้บริการได้ค่ะ เพราะคุณอาจได้งานแปลที่ไม่ได้คุณภาพกลับคืนมา หรือได้งานแปลที่แปลผิดๆ ถูกๆ มีจุดบกพร่องหลายอย่าง เสียเวลาแก้ไขไปอีกหลายสัปดาห์

ขั้นตอนการใช้บริการศูนย์แปลเอกสาร ต้องทำอย่างไร

ส่งผลให้เอกสารล่าช้าได้ ซึ่งทำให้เราทั้งเสียเวลา และเสียเงินไปอย่างไร้ประโยชน์ ถ้าโชคร้ายหน่อย ไปเจอศูนย์แปลเอกสารที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือไม่มีตัวตนอยู่จริงๆ คุณอาจจะถูกเชิดเงิน และถูกทิ้งงานไว้กลางทาง

ดังนั้น เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เหล่านี้ขึ้น เราต้องเริ่มต้นด้วยการเลือกใช้บริการศูนย์แปลที่เอกสารมีมาตรฐานค่ะ เพราะศูนย์แปลเอกสารที่มีมาตรฐานมักจะมีการทำงานที่เป็นระบบ มีความรู้และความเชี่ยวชาญในการแปลสูง พร้อมกับแปลงานได้อย่างมีคุณภาพดีจริงค่ะ

ซึ่งศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน เป็นศูนย์แปลเอกสารอีกที่ ที่มีมาตรฐาน มั่นใจได้เลยว่า มาจ้างแปลเอกสารกับเราได้งานมีคุณภาพแน่นอน

5 ขั้นตอน การใช้บริการศูนย์แปลเอกสาร ที่มีคุณภาพ ได้งานแน่นอน

หลายคนคงได้เห็นความสำคัญของการเลือกใช้บริการศูนย์แปลที่มีมาตรฐานแล้ว คราวนี้เราจะมาแนะนำขั้นตอนค่ะว่า ถ้าเราสนใจอยากจะเดินเข้าไปใช้บริการของศูนย์แปลเอกสาร เราต้องทำอย่างไรบ้าง ซึ่งเราขอบอกว่า ขั้นตอนไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด

หากคุณได้อ่านจะรู้เลยว่า รู้งี้มาจ้างแปลเอกสารตั้งแต่แรกน่าจะสะดวกสบายกว่าการแปลเองตั้งเยอะ ส่วนขั้นตอนการใช้บริการศูนย์แปลเอกสารจะมีขั้นตอนอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ วันนี้ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน จะมาอธิบายให้ทุกคนเข้าใจไปทีละขั้นตอนกันเลย

เลือกศูนย์แปลเอกสาร ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านภาษา

ขั้นตอนแรกของการใช้บริการศูนย์แปลเอกสารก็คือ เราต้องค้นหาศูนย์แปลเอกสารที่มีมาตรฐาน และมีความเชี่ยวชาญทางด้านภาษาค่ะ เพื่อที่ว่าเราจะได้งานแปลที่แปลได้อย่างถูกต้องทั้งตามหลักไวยากรณ์และความหมายของคำศัพท์ โดยที่เราสามารถใช้งานต่อได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลาปรับแก้แปลใหม่ให้วุ่นวาย

วิธีการค้นหาศูนย์แปลเอกสารในสมัยนี้ก็จะสะดวกสบายกว่าสมัยก่อน ตรงที่เราสามารถเสิร์ชค้นหาง่ายๆ ผ่านอินเทอร์เน็ต หรืออ่านรีวิวจากคนที่ใช้บริการมาก่อน แต่โลกออนไลน์ก็เป็นสิ่งที่เราไม่ควรเชื่อ 100% ดังนั้นเราควรดูสิ่งอื่นๆ เพิ่มเติมให้แน่ใจ ด้วยวิธีที่เราจะอธิบายในขั้นตอนต่อไปค่ะ

ก่อนจ้างแปลเอกสาร ควรดูตัวอย่างผลงานเก่า เพื่อความแน่ใจ

เมื่อเราเจอศูนย์แปลเอกสารที่เราสนใจ และรู้สึกว่าที่นี่นี่แหละเป็นศูนย์แปลเอกสารระดับคุณภาพ อ่านจากรีวิวก็มีแต่คนแนะนำและประทับใจในผลงานแปล แต่จากข้อที่แล้ว ที่เราบอกว่าสิ่งที่เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์เป็นโลกที่เราควรเชื่อทั้งหมด ดังนั้น เราควรมาตรวจสอบที่ของจริงกันด้วย ด้วยการขอดูตัวอย่างผลงานเก่าของศูนย์แปลเอกสารนั้นเลยค่ะ

ขั้นตอนการใช้บริการศูนย์แปลเอกสาร โดยจ้างแปลเอก

เพื่อเป็นการพพิสูจน์ให้เรารู้ไปเลยว่า ที่ผ่านมาเขาแปลงานอย่างไร แปลได้อย่างมีคุณภาพจริงหรือเปล่า เคยแปลให้กับลูกค้ารายไหนบ้าง ถ้าเคยแปลงานให้กับองค์กรขนาดใหญ่ หรือองค์กรที่มีเชื่อเสียงระดับประเทศก็น่าไว้ใจเพิ่มขึ้นมาหน่อยว่า น่าจะแปลงานได้ดี เพราะถึงขั้นแปลงานให้กับบริษัทที่มีชื่อเสียงเลยทีเดียว

อีกทั้งการดูตัวอย่างผลงานเก่า ก็จะช่วยทำให้เราได้เห็นการใช้ภาษาด้วยว่า เขาสามารถแปลได้อย่างสละสลวยไหม ใช้ภาษาเข้าใจง่ายหรือเปล่า ใช้ภาษาเหมาะกับลักษณะของเอกสารหรือไม่ และใช้ภาษาแปลตรงตามที่เราต้องการหรือเปล่า วิธีการนี้ก็จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกศูนย์แปลเอกสารได้แม่นยำขึ้นค่ะ

อธิบายรายละเอียดขอบเขตงานให้ชัดเจน

ต่อมา เมื่อคุณดูผลงานเก่า และตรวจสอบความน่าเชื่อถือของศูนย์แปลเอกสารแห่งนั้นแล้ว และรู้สึกว่าที่นี่แหละคือที่ที่ใช่ อยากจะติดต่อแปลงานกับศูนย์แปลเอกสารที่นี่ ขั้นตอนต่อไปก็คือให้ติดต่อเข้าไปได้เลยค่ะ สำหรับศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน สามารถติดต่อเข้ามาพูดคุยและส่งต้นฉบับที่ต้องการแปลมาได้ที่อีเมล [email protected] หรือทาง LINE ID: 086-3669255 ได้เลยค่ะ

เมื่อเราติดต่อกับศูนย์แปลเอกสารได้แล้ว ก็ให้พูดคุยกับศูนย์แปลเอกสารเลยว่า ต้องการจ้างให้แปลเอกสาร โดยควรระบุรายละเอียดขอบเขตงานให้ชัดเจนว่า เราอยากให้ศูนย์แปลเอกสารแปลอะไร แปลเอกสารฉบับไหน มีเนื้อหาเกี่ยวกับอะไร อยากได้ภาษาการแปลในระดับไหน เป็นแบบทางการหรือกึ่งทางการ และงานนี้จะเอาไปใช้งานต่ออย่างไร เพื่อให้ศูนย์แปลภาษาเข้าใจเนื้องานของคุณมากขึ้น และจะได้สามารถแปลงานได้ตรงตามโจทย์ และมีคุณภาพดีมากขึ้นค่ะ

ตกลงเรื่องราคา และวันกำหนดส่งให้ชัดเจน

เมื่อเราอธิบายเรื่องรายละเอียดและขอบเขตของงานแปลให้ศูนย์แปลเอกสารทราบแล้ว ขั้นตอนต่อไปถือว่าเป็นขั้นตอนสำคัญค่ะ นั่นก็คือเรื่องการตกลงราคาการจ้างแปลค่ะ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาถูกเรียกค่าแปลเพิ่มทีหลัง หรือราคาไม่เป็นตามตกลง เราจึงควรตกลงกันตั้งแต่ก่อนแปลงาน โดยส่วนใหญ่แล้ว ศูนย์แปลเอกสารมักจะคิดราคาจากจำนวนหน้า จำนวนคำ ความยากง่ายของงานแปล และระยะเวลาในการแปลค่ะ หลังจากนั้นศูนย์แปลเอกสารก็จะตีเป็นราคาออกมาค่ะ บางทีก็จะมีเงื่อนไขเพิ่มเติมเข้ามาอีกว่า ต้องจ่ายค่ามัดจำก่อนลงมือแปลกี่เปอร์เซ็นต์ หรือต้องจ่ายเงินก่อนที่จะเริ่มการแปล

ขั้นตอนการใช้บริการศูนย์แปลเอกสาร การทำสัญญา

นอกจากนี้ อีกหนึ่งเรื่องที่ควรตกลงไปพร้อมๆ กันเลยคือ เรื่องกำหนดวันส่งงาน เรื่องวันที่จะรับงานแปลฉบับสมบูรณ์นั่นเอง ที่ต้องตกลงเรื่องนี้ไปด้วยเพราะว่า ศูนย์แปลเอกสารเองก็จะได้รู้ด้วยว่างานชิ้นนี้ต้องด่วนขนาดไหน ถ้าเป็นงานด่วน มีเวลาแปลไม่กี่วัน ราคาแปลเอกสารก็จะสูงกว่าปกติ

อีกทั้งการตกลงวันกำหนดส่งงานก็จะดีกับลูกค้าหรือผู้จ้างแปลด้วย ในแง่ที่ว่าเราจะได้รับงานคืนในวันที่เราต้องการ กำหนดวันเวลาไว้เพื่อไม่ให้งานเลท หรือช้ากว่ากำหนด ช่วยให้เราสามารถนำงานแปลไปใช้งานต่อได้ทันเวลานั่นเอง ซึ่งศูนย์แปลเอกสารที่มีมาตรฐานก็จะมีใบเสนอราคา พร้อมเอกสารที่ระบุเรื่องราคาและระยะเวลาในการแปลเป็นหลักฐานให้เราอย่างเรียบร้อยค่ะ

ควรตรวจสอบงานให้ละเอียดก่อนตกลงรับงานคืน

เมื่อเราตกลงเรื่องราคา และวันกำหนดส่งงานแปลเรียบร้อย พร้อมกับได้หลักฐานตกลงเรื่องการจ้างแปลแล้ว ทางศูนย์แปลเอกสารก็จะดำเนินการแปลงานของเราให้เสร็จสมบูรณ์ค่ะ ในระหว่างนี้เราก็รองานชิ้นนั้นจนกว่าจะถึงวันกำหนดส่ง

และเมื่อวันกำหนดส่งมาถึง สิ่งที่เราต้องทำเลยก็คือ ควรตรวจสอบงานให้เรียบร้อยก่อนว่า งานแปลนั้นมีความถูกต้อง หรือสะกดตัวอักษรถูกต้องหรือไม่ หากเรียบร้อยดี ค่อยตกลงยินยอมรับงานนั้นค่ะ แต่ถ้าหากว่าเราดันไปเจอข้อผิดพลาดหลังจากรับงานไปแล้ว ก็ควรติดต่อไปที่ศูนย์แปลเอกสารแห่งนั้นว่าเขามีบริการแก้ไขให้หรือไม่ ซึ่งที่ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันของเรามีการันตีคุณภาพงานแปลค่ะ และมีบริการรับแก้ไขงานแปลหากเจอข้อผิดพลาดภายใน 7 วัน โดยไม่คิดเงินเพิ่ม

ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน แปลงานระดับมีคุณภาพสูง

ขั้นตอนการใช้บริการแปลเอกสารนั้นไม่ยากค่ะ ยิ่งมาใช้บริการกับศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน  เราจะดูแลทุกคนอย่างดีที่สุด และอำนวยความสะดวกในทุกขั้นตอน เพื่อให้ได้งานแปลที่มีคุณภาพที่ดีที่สุดกลับไปนั่นเอง

ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ศูนย์แปลเอกสาร หรือ ศูนย์แปลภาษา ที่มีคุณภาพ ระดับมาตรฐานสากล ด้วยประสบการณ์การแปลมากกว่า 10 ปี ผ่านการแปลงานมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5,000 ชิ้น พร้อมมีการันตีคุณภาพงานแปลอีกด้วยค่ะ มั่นใจได้เลยว่า จ้างแปลเอกสารกับเราจะได้งานดี มีคุณภาพ ใช้งานได้จริง และได้งานรวดเร็ว ตรงตามเวลาที่กำหนดค่ะ


  • ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน


ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือขอรับบริการกับศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันได้แล้ววันนี้ที่ LINE OFFICIAL ACCOUNT: https://page.line.me/fc2009?openQrModal=true หรือ

สำนักงานใหญ่ สะพานควาย จตุจักร
อาคารภูมิเดชา ชั้น 4 ซอยประดิพัทธ์ 10 ถ.ประดิพัทธ์ เเขวง/เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
โทร. 061-1769965 , 065-3958392

สาขาภูเก็ต ถ.ปฏิพัทธ์ เมืองภูเก็ต
เลขที่ 7/4 ถ.ปฏิพัทธ์ ต.ตลาตเหนือ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต 83000
โทร. 086-3669255