พร้อมยื่นรับรองกงสุล โดยนักแปลมืออาชีพ

รับแปลหนังสือรับรองบริษัท พร้อมยื่นรับรองกงสุล โดยนักแปลมืออาชีพ

การแปลหนังสือรับรองบริษัท หากแปลไม่ดีอาจกระทบถึงความเชื่อมั่นของธุรกิจได้เลยทีเดียว เลือกนักแปลและศูนย์แปลให้ดี ลดความเสี่ยงในการเสียลูกค้า และเพิ่มความเป็นมืออาชีพให้บริษัทของคุณด้วยศูนย์แปลเอกสารและรับรองเอกสารคุณภาพ

หนังสือรับรองบริษัทคืออะไร?

หนังสือรับรองบริษัท และ บอจ.5 เป็นเอกสารที่ใช้ในการยืนยันถึงความถูกต้องของข้อมูลทางธุรกิจและการดำเนินงานของบริษัท ที่ออกโดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์

ซึ่งหนังสือรับรองบริษัทนี้มีไว้ใช้ในการต่อทำนิติกรรม และธุรกรรมต่างๆ เช่น การยื่นขอทำใบอนุญาติ การเสียภาษี จดทะเบียนประกันสังคม การเปิดบัญชี การขอสินเชื่อ รวมไปถึงเป็นเอกสารประกอบการทำสัญญาทางธุรกิจ เพิ่มความเชื่อมั่นให้กับคู่ค้าที่ต้องการทำสัญญาทางธุกิจร่วมกัน

ทำไมต้องแปลหนังสือรับรองบริษัท?

การแปลหนังสือรับรองบริษัทนั้น โดยส่วนมากนั้นจะเป็นการแปลเพื่อเหตุผลทางธุรกิจ เปิดโอกาสใหม่ในการทำธุรกิจระหว่างประเทศ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับคู่ค้าที่จะร่วมลงทุน หรือร่วมทำธุรกิจด้วยกัน หรือในบางกรณีก็จะเป็นการแปลเพื่อเป็นเอกสารประกอบการยื่นต่อหน่วยงานราชการต่างประเทศ

หนังสือรับรองบริษัท แปลเพื่ออะไร? ทำไมต้องแปล?

1. แปลเพื่อใช้ยื่นต่อหน่วยงานราชการต่างประเทศ

การแปลหนังสือรับรองบริษัทที่ใช้ยื่นต่อหน่วยงานรัฐ หรือราชการของต่างประเทศ นั้นก็เพื่อใช้ประกอบการขอใบอนุญาตประกอบธุรกิจ การขอวีซ่า การเข้าลงทุนในต่างประเทศ รวมถึงการเข้าประมูลงานต่างๆ ในต่างประเทศ

2. แปลเพื่อใช้ในการทำธุรกิจระหว่างประเทศ

การแปลหนังสือรับรองบริษัทในกรณีนี้ จะเป็นการแปลเพื่อการทำกิจกรรมทางธุรกิจโดยเฉพาะ เช่น ใช้เป็นสารประกอบการทำสัญญากับบริษัทระหว่างประเทศ ใช้ในการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าต่างประเทศในกรณีเชิญให้คู่ค้าต่างประเทศ หรือศิลปินต่างประเทศเข้าร่วมงานเพื่อแสดงสินค้าและผลงาน เพื่อเป็นการยืนยันตัวตนของบริษัท และสร้างความเชื่อมั่นให้กับคู่ค้าทางธุรกิจ

ที่ไหนรับแปลหนังสือบริษัทบ้าง?

ปัจจุบันมีศูนย์แปลภาษา แปลเอกสารมืออาชีพอยู่มาก แต่ก็น้อยรายที่จะมีบริการรับรองเอกสารควบคู่กันไปด้วย หากคุณต้องการศูนย์แปลภาษา แปลเอกสารพร้อมรับรองเอกสารครบวงจร มีบริการแปลภาษาด้วยนักแปลขึ้นทะเบียน รับแปลมากกว่า 30 ภาษาทั่วโลก พร้อมยื่นเอกสารเข้ารับรองกงสุลได้ในที่เดียว ติดต่อเลย ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ศูนย์แปลภาษาที่จะทำให้การแปลและเดินเรื่องเอกสารรับรองกงสุลของคุณเป็นเรื่องง่าย

ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ติดต่อรับบริการผ่านช่องทางออนไลน์ หรือสามารถเดินทางมาที่ศูนย์แปลของเราได้เลยทั้ง 2 สาขา ทั้งที่สำนักงานใหญ่ กรุงเทพมหานคร และสาขาย่อยที่ภูเก็ต เราพร้อมให้บริการและให้คำปรึกษาอย่างมืออาชีพ

แปลหนังสือรับรองบริษัทกี่วันได้?

ระยะเวลาการแปลหนังสือรับรองบริษัทนั้นจะใช้เวลาอยู่ที่ 1-3 วันโดยประมาณ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นระยะเวลาขึ้นอยู่กับความยากง่ายของเอกสารและภาษาที่ต้องการแปล รวมไปถึงคิวในการแปลและรับรองคำแปลของนักแปลขึ้นทะเบียนด้วย ดังนั้นควรเช็คระยะเวลาที่ต้องใช้เอหสาร และระยะเวลาในการแปลให้สอดคล้องกัน เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้น

คุณสามารถส่งเอกสารเพื่อประเมินราคาและระยะเวลาแปลกับเราได้ที่ LINE Official: @fc2009 หรือส่งทาง E-Mail: [email protected]

ขั้นตอนการนำหนังสือรับรองบริษัท เข้าแปลภาษา

ขั้นตอนการนำหนังสือรับรองบริษัทเข้ามาแปลภาษา ที่ศูนย์แปลภาษานั้นนอกจากจะต้องเตรียมเอกสารให้พร้อมแล้ว ควรที่จะตกลงราคา และระยะเวลาการแปลให้สอดคล้องกับการใช้งานด้วย

1. เตรียมเอกสารที่จะเข้าแปลและติดต่อศูนย์แปลภาษา

ก่อนนำเอกสารเข้าแปลนั้น แน่นอนอยู่ว้าว่าต้องหาและติดต่อศูนย์แปลเอกสารก่อน เมื่อติดต่อกับทางศูนย์แปลเพื่อขอรายละเอียดบริการเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะทำการขอเอกสารเพื่อประเมินราคา

2. นำเอกสารเข้าประเมินเอกสารและระยะเวลาการแปล กับศูนย์แปลภาษา

ส่งเอกสารไปยังศูนย์แปลภาษา เพื่อเข้ากระบวนการประเมินราคาและระยะเวลาการแปล ก่อนตกลงราคาและทำการแปลเอกสาร ขั้นตอนนนี้เพื่อป้องกันปัญหาแปลเอกสารไม่ทันใช้งาน หรือราคาค่าแปลแพงไม่สอดคล้องกับเอกสาร

การส่งเอกสารเพื่อเข้าประเมินราคาทั้งนี้ทั้งนั้นก็จะขึ้นอยู่กับศูนย์แปลภาษาแต่ละที่ว่าจะกำหนดให้ส่งเอกสารผ่านช่องทางไหน บ้างก็ส่งผ่านไลน์ บ้างก็ส่งผ่านเมล หรือในบางเจ้าก็ให้ส่งเอกสารฉบับจริงผ่านทางไปรษณีย์เลยก็มี ดังนั้นควรดูให้ดีก่อนส่งเอกสาร

ทางศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน จึงมีนโยบายให้ลูกค้าส่งเอการประเมินราคาผ่านทาง E-Mail และ LINE Official เท่านั้น ไม่จำเป็นต้องส่งเอกสารฉบับจริงมาเพื่อเข้าประเมินราคา เพื่อป้องกัน และสร้างความเชื่อมั่น ว่าข้อมูลและเอกสารของท่านจะอยู่ในความปลอดภัย

3. นำเอกสารเข้าแปลและรับรองคำแปล ที่ศูนย์แปลภาษา

แปลหนังสือรับรองบริษัท

เมื่อตกลงราคาและระยะเวลาในการเเปลเรียบร้อยแล้ว ทางศูนย์แปลภาษาจะทำการขอเอกสารฉบับจริง เพื่อเข้ากระบวนการแปลเอกสารและรับรองคำแปลเอกสารด้วยนักแปลมืออาชีพที่ผ่านการขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง เพื่อให้เอกสารที่แปลนั้นพร้อมในการยื่นของรับรองเอกสารนิติกรณ์ หรือเอกสารกงสุลทันที

4. รอรับเอกสารที่ผ่านการแปลและรับรองเอกสาร

เมื่อเอกสารแปลและรับรองคำแปลจากนักแปลเรียบร้อยแล้ว ทางศูนย์จะทำการนัดและติดต่อเพื่อให้เข้ารับเอกสารกับทางศูนย์ หรือหากไม่สะดวกเดินทางมายังศูนย์ สามารถแจ้งส่งเอกสารผ่านทางไปรษณีย์ได้เช่นกัน

ขั้นตอนการนำหนังสือรับรองบริษัท เข้ารับรองกงสุล

ขั้นตอนการนำหนังสือรับรองบริษัทเข้ารับรองกงสุลเป็นอีกขั้นตอนที่จำเป็นอย่างมากในการจัดการเอกสาร เพื่อนำไปใช้งานในต่างประเทศ เนื่องจากกฎและข้อบังคับสากลที่เมื่อจะนำเอกสารไปใช้งานในต่างประเทศ จำเป็น จะต้องนำเอกสารนั้นเข้าแปลและรับรองเอกสารกงสุลก่อนนำไปใช้งานที่ต่างประเทศ หากเอกสารมีการแปลแต่ไม่ผ่านการรับรองเอกสารกงสุล เอกสารนั้นจะนำไปใช้งานตามที่ปลายทางเเจ้งไม่ได้

1. เตรียมเอกสาร

การเตรียมเอกสารเพื่อยื่นคำร้องขอรับรองเอกสารกงสุล เอกสารที่จะทำการยื่นต้องผ่านการแปลเป็นภาษาอังกฤษและมีการรับรองคำแปลจากศุนย์แปลแล้ว เอกสารนั้นจึงจะมีสิทธิในการเข้ายื่นขอรับรองเอกสารนิติกรณ์ ณ กรมการกงสุล กระทรวงต่างประเทศ

2. เข้ายื่นคำร้องขอรับรองเอกสารกงสุล พร้อมแนบเอกสาร

เมื่อเตรียมเอกสารเรียบร้อยแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็จะเป็นการเข้ายื่นคำร้องขอรับรองนิติกรณ์ พร้อมเข้าตรวจเอกสาร และนัดคิวเข้ารับรองเอกสารอีกครั้ง

3. รอรับเอกสารที่ผ่านการรับรองเรียบร้อยแล้ว

เมื่อผ่านกระบวนเข้ารับรองเอกสารกงสุลแล้ว ทางกงสุล กระทรวงต่างประเทศก็จะออกหนังสือรับรองกงสุลพร้อมตราประทับให้เป้นอันเสร็จสิ้นกระบวนการ

แต่การเข้ารับรองกงสุลจะช้าหรือเร็วก็ขึ้นอยู่กับคิวที่เข้ามารับรองเอกสารว่ามีมากเพียงใด ดังนั้นต้องประเมินระยะเวลาในการดำเนินการไว้ให้เพียงพอกับระยะเวลาในการใช้เอกสาร

ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน บริการรับแปลหนังสือรับรองบริษัท พร้อมรับรองกงสุล

หากคุณกำลังมองหาบริการแปลเอกสาร พร้อมยื่นรับรองเอกสารกงสุลครบวงจร ที่นี่เลย ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน รับแปลเอกสาร แปลภาษามากกว่า 30 ภาษาทั่วโลก บริการรวดเร็ว ถูกต้องแม่นยำ โดยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์แปลและรับรองเอกสารมามากกว่า 13 ปี การันตีงานแปลคุณภาพเยี่ยมส่งตรงถึงมือคุณ

บทความเเนะนำ

  • ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือขอรับบริการกับศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันได้แล้ววันนี้ที่ LINE OFFICIAL ACCOUNT: https://page.line.me/fc2009?openQrModal=true หรือ

สำนักงานใหญ่ สะพานควาย จตุจัก
อาคารภูมิเดชา ชั้น 4 ซอยประดิพัทธ์ 10 ถ.ประดิพัทธ์ เเขวง/เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
โทร. 061-1769965 , 065-3958392
https://goo.gl/maps/zUrGGGGWSrtMvjDa7

สาขาภูเก็ต ถ.ปฏิพัทธ์ เมืองภูเก็ต
เลขที่ 7/4 ถ.ปฏิพัทธ์ ต.ตลาตเหนือ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต 83000
โทร. 086-3669255
https://goo.gl/maps/s21JAisaAnRPvxtHA