สถานทูตในไทย เป็นเรื่องง่ายสำคัญคุณ

แปลเอกสารราชการและรับรองกงสุล สถานทูตในไทย เป็นเรื่องง่ายสำคัญคุณ

แปลเอกสารราชการ รับรองกงสุล สถานทูตในไทย พอได้ยินคำนี้ เชื่อว่าหลายคนคงรู้สึกว่า เป็นเรื่องที่ยุ่งยากใช่ไหมคะ แต่เราอยากบอกว่า ตามความเป็นจริงแล้วเรื่องเหล่านี้ไม่ใช่เรื่องยากเกินไปเลยค่ะ ถ้าเรารู้ข้อมูลอย่างถูกต้อง และเตรียมเอกสารให้เรียบร้อยและมีความถูกต้อง

หลายๆ คน อาจมีความจำเป็นที่จะต้องใช้เอกสารรับรองกงสุล ไปยื่นต่อสถานทูตไทย เพื่อดำเนินการอะไรบางอย่างที่เกี่ยวกับระหว่างประเทศ แค่ได้ยินชื่อก็รู้สึกว่าเป็นเรื่องยุ่งยากแล้ว ถ้าจะเลี่ยงขั้นตอนเหล่านี้ไปเลยเพื่อตัดความยุ่งยากออกไป ก็ไม่สามารถทำได้ค่ะ เพราะว่าเอกสารราชการที่นำไปใช้ต่อนั้น จำเป็นต้องผ่านการรับรองกงสุล ไม่เช่นนั้นนจะถือว่าผิดกฎหมาย

ดังนั้น เพื่อให้ทุกคนเข้าใจเรื่องแปลเอกสารราชการและรับรองกงสุล สถานทูตในไทยมากขึ้น และสามารถดำเนินเอกสารได้อย่างง่ายดายขึ้น ดังนั้น วันนี้ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน เลยขอมาแนะนำขั้นตอนเบื้องต้นของการแปลเอกสาราชการและรับรองกงสุล สถานทูตไทยกันค่ะ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ตามมาอ่านกันได้เลย

ขั้นตอนการแปลเอกสารราชการและรับรองกงสุล สถานทูตในไทย

การแปลเอกสารราชการและรับรองกงสุล สถานทูตในไทย จะไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณอีกต่อไปค่ะ หากคุณรู้ขั้นตอนที่ถูกวิธี ว่าแต่ควรเริ่มต้นอย่างไรบ้าง และต้องผ่านขั้นตอนอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่ะ

เตรียมเอกสารราชการให้เรียบร้อย

ขั้นตอนการแปลเอกสารราชการและรับรองกงสุล สถานทูตในไทย

เอกสารราชการ จำเป็นต้องเป็นเอกสารที่หน่วยงานราชการออกเท่านั้น หรือสังเกตง่ายๆ  ว่ามีตราครุฑบนเอกสารเหล่านี้  เอกสารบางอย่างมีอายุการนำไปใช้  ดังนั้นให้ศึกษาก่อนแปลและรับรองเอกสารราชการนั้นว่าหมดอายุหรือไม่   ปลายทางต้องการเอกสารอายุไม่เกินกี่วัน  จึงจะทำการในขั้นตอนแปลที่ศูนย์แปลต่อไป เราควรต้องตรวจสอบหลายละเอียดเหล่านี้ก็เพราะว่า เราจะได้ไม่ต้องเสียเวลานำไปยื่นเอกสารหลายรอบนั่นเอง 

นำเอกสารมาแปลจากไทยเป็นอังกฤษ 

ขั้นตอนต่อมา เมื่อนำเอกสารไปแปลเป็นภาษาอังกฤษและผ่านการรับรองคำแปลจากศูนย์แปลเอกสารแล้ว ขั้นตอนต่อไป ก็คือ นำเอกสารดังกล่าวไปรับรองกงสุล กระทรวงต่างประเทศค่ะ  หากไม่สะดวกทางศูนย์แปลเฟิสท์ชอยซ์มีบริการแปลและรับรองเอกสารครบวงจร

นำเอกสารไปรับรองกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อนำเอกสารไปแปลเป็นภาษาอังกฤษและผ่านการรับรองคำแปลจากศูนย์แปลเอกสารแล้ว ก็ให้นำเอกสารดังกล่าวมารับรองกงสุลค่ะ ซึ่งสามารถไปดำเนินการได้ที่กระทรวงการต่างประเทศ หรือถ้าคุณไม่สะดวกไปดำเนินเอกสารด้วยตัวเอง ไม่แน่ใจว่าควรจะเริ่มต้นทำอย่างไรดี ก็สามารถให้ศูนย์แปลเฟิสท์ชอยซ์ดำเนินการแทนได้ค่ะ เพียงแค่ยื่นหนังสือมอบอำนาจให้เรา ทางเราก็จะช่วยยื่นรับรองกงสุลให้

นำเอกสารที่ผ่านรับรองกงสุล กระทรวงการต่างประเทศแล้ว มารับรองสถานทูตในไทย

รับบริการแปลและรับรองเอกสารกงสุล

หลังจากรับรองกงสุล กระทรวงการต่างประเทศของไทยแล้ว บางสถานทูตจำเป็นต้องรับรองเอกสารก่อนนำไปใช้งาน  ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์เอกสารแต่ละรายว่าต้องการรับรองสถานทูตด้วยหรือไม่

ลูกค้าก่อนนำมาใช้บริการแปลและรับรองเอกสาร ต้องสอบถามที่ปลายทางก่อนเสมอว่าต้องการรับรองอะไรบ้าง  รับรองศูนย์แปล  รับรองกงสุล และรับรองสถานทูตด้วยหรือไม่   บางเคสอาจจะต้องการรับรองทั้งหมด  หรือบางเคสรับรองศูนย์แปลและกงสุลก็นำไปใช้งานได้เลย  บางเคสรับรองเพียงศูนย์แปลภาษาก็นำไปใช้งานได้

กรณีต้องการรับรองสถานทูตในไทย  ทางศูนย์แปลก็มีบริการนี้เช่นกัน  ลูกค้าท่านในอยู่ต่างประเทศหรือต่างจังหวัดไม่สะดวกมาดำเนินการด้วยตนเอง ก็สามารถมอบอำนาจให้ศูนย์แปลเฟิสท์ชอยซ์ให้บริการแทนได้  

หลายคนอาจเกิดคำถามว่า สามารถแปลและรับรองเอกสารทั้งหมดได้ด้วยตนเองได้ไหม เพราะว่าขั้นตอนการแปลน่าจะไม่ใช่เรื่องที่ยากมาก หากตนเองมีความเชี่ยวชาญเรื่องการแปลอยู่แล้ว แต่เราขอแนะนำว่าควรให้ศูนย์แปล แปลเอกสารให้จะดีกว่า เพราะท้ายที่สุดคุณก็ต้องมาใช้บริการรับรองคำแปลจากศูนย์แปลอยู่แล้ว ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ตัวเราเองไม่สามารถทำการรับรองได้

ดังนั้น ควรใช้บริการจากศูนย์แปลไปเลย เราก็จะได้งานแปลที่มีคุณภาพ ไร้ที่ติ และสมบูรณ์มากที่สุด และยื่นรับรองคำแปลจากศูนย์แปลได้เลย พร้อมที่จะนำไปยื่นกงสุล และสถานทูตในขั้นตอนต่อไปค่ะ

นำไปใช้งานได้

เมื่อยื่นรับรองสถานทูตแล้ว ก็ถือว่าเป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ คุณสามารถนำเอกสารที่ทั้งผ่านการแปลเอกสาร รับรองกงสุล และรับรองสถานทูต ไปใช้งานจริงในหน่วยงานราชการ ในต่างประเทศได้เลย

ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน แปลเอกสารราชการและรับรองกงสุล  สถานทูตในไทย แบบครบวงจร

ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน แปลเอกสารราชการและรับรองกงสุล สถานทูตในไทย แบบครบวงจร

แปลเอกสารราชการ และรับรองกงสุล สถานทูตในไทย อาจเป็นเรื่องใกล้ตัวคุณมากกว่าที่คิด การศึกษาข้อมูลตั้งแต่เนิ่นๆ ก็จะช่วยให้คุณมีความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการดำเนินการเอกสารเหล่านี้ และเมื่อถึงเวลาที่ต้องใช้เอกสาร คุณก็จะสามารถจัดการเรื่องต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว และราบรื่น

แต่การแปลเอกสารราชการ รับรองกงสุล สถานทูตในไทย ก็ยังต้องผ่านหลายขั้นตอน ใช้ความละเอียดรอบคอบ ที่สำคัญต้องเสียสละเวลาในการดำเนินการด้วย หากคุณอยากจะประหยัดเวลา และอยากให้เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ง่ายสำหรับคุณ สามารถใช้บริการศูนย์แปลเอกสารได้ค่ะ

และหากคุณไม่รู้ว่าจะใช้บริการที่ศูนย์แปลเอกสารที่ไหนดี ลองมาที่ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ของเราก็มีบริการแปลเอกสารราชการ และรับรองเอกสารกงสุลให้คุณด้วย ด้วยนักแปลผู้มีประสบการณ์ มีความชำนาญเรื่องการแปลภาษา และรับรองเอกสาร อย่างมีคุณภาพ สามารถนำไปใช้งานได้จริง

ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน รับแปลงานทุกประเภท ทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาไทย และภาษาอื่นๆ กว่า 30 ภาษาทั่วโลก ด้วยงานระดับมีคุณภาพ แปลได้ถูกต้องตามหลักไวยาการณ์ และมีความแม่นยำ แปลโดยนักแปลที่มีความเชี่ยวชาญมากกว่า 10 ปี


นอกจากนี้ เรายังมีบริการรับรองเอกสารประเภทต่างๆ ที่จะช่วยให้คุณดำเนินเอกสารได้ง่ายขึ้น และหากคุณต้องการนำเอกสารจากต่างประเทศมาใช้ในไทย เราก็มีบริการรับรองเอกสารแบบครบวงจร ตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงขั้นตอนสุดท้ายที่คุณสามารถนำเอกสารไปใช้ได้เลยทันทีค่ะ

หากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับเอกสารนี้ที่สามารถรับรองกงสุลได้หรือไม่ แนะนำให้โทรสอบถามข้อมูลกับกรมการกงสุล กระทรวงต่างประเทศโดยตรง ที่เบอร์ 02-572-8442 คุณจะได้รับคำแนะนำที่ถูกต้องและสมบูรณ์ที่สุด หลังจากนั้น ค่อยมาใช้บริการแปลเอกสารกับทางศูนย์แปลภาษาค่ะ


  • ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน