แนะนำ ศูนย์แปลที่รับรองเอกสาร ได้งานเร็ว ไม่ทิ้งงาน

แนะนำ ศูนย์แปลที่รับรองเอกสาร ได้งานเร็ว ไม่ทิ้งงาน

อยากรับรองเอกสาร ใช้บริการศูนย์แปลเอกสารที่ไหนดี เอกสารสำคัญหลายอย่างต้องผ่านการรับรองด้วยถึงจะสามารถใช้งานจริงได้ แต่ปัญหามักติดอยู่ที่ว่า แล้วเราจะไปรับรองเอกสารที่ไหนดี ที่จะรับรองเอกสารได้จริง มีความรวดเร็ว และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เอกสารสำคัญเราก็ไม่อยากทำให้พลาดกันใช่ไหมคะ วันนี้ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ขอมาแนะนำ ศูนย์แปลเอกสาร ที่รับรองเอกสารได้รวดเร็ว ไม่ทิ้งงานแน่นอนค่ะ


ทำไมต้อง รับรองเอกสาร

หลายคนอาจจะพอเข้าใจมาบ้างแล้วว่า ทำไมควรจ้างแปลเอกสารเป็นภาษาอังกฤษ หรือภาษาต่างประเทศ แต่การจ้างหรือใช้บริการรับรองเอกสารนี่สิ เป็นสิ่งที่สำคัญขนาดไหน ทำไมต้องรับรองเอกสารด้วย ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ขอมาตอบคำถามให้กระจ่างขึ้นค่ะว่า ทำไมต้องรับรองเอกสาร

คำตอบก็คือ การดำเนินการบางอย่าง โดยเฉพาะทางราชการ ก็จำเป็นต้องใช้เอกสารที่มีการรับรอง ไม่เช่นนั้นเอกสารนั้นอาจยื่นไม่ผ่าน หรือไม่สามารถนำไปดำเนินการต่างๆ ได้ เพื่อให้สามารถเดินเรื่องต่างๆ ได้ราบรื่น เลยจำเป็นต้องมีการรับรองเอกสารนั้นว่า มีความถูกต้อง ผ่านการแปลโดยผู้เชี่ยวชาญ เอกสารเหล่านี้เป็นความจริงทั้งหมด ไม่ใช่เอกสารปลอมแปลงนั่นเอง

ศูนย์แปลที่รับรองเอกสาร สำคัญๆ ได้ที่ไหนบ้าง

อย่างเช่น การรับรองเอกสารโนตารีโดยทนายความ ต้องให้ทนายความเป็นผู้รับรองเอกสารให้ ซึ่งเอกสารที่จำเป็นต้องให้ทนายความมารับรองก็อย่างเช่น รับรองเอกสารเพื่อบังคับใช้ในอีกประเทศหนึ่ง หรือเพื่อใช้ในต่างประเทศ รับรองเอกสาร รับรองใบสมัคร เพื่อเรียนต่อต่างประเทศ รับรองสำเนาเอกสาร รับรองสถานะการเงิน รวมถึงรับรองคำแปล แปลเอกสาร เป็นต้นค่ะ 

ซึ่งจะเป็นเอกสารที่ต้องใช้ภายในประเทศไทยหรือใช้ในต่างประเทศก็ได้ บางหน่วยงานก็ต้องการได้รับการรับรองว่า เอกสารที่ยื่นมานั้นมีความน่าเชื่อถือ ซึ่งการรับรองเอกสารโดยทนายความ ก็เป็นอีกหนึ่งประเภทที่พบบ่อยค่ะ เป็นการรับรองเอกสารในรูปแบบที่ว่า เอกสารดังกล่าวเป็นของจริง เชื่อถือได้ ไม่ใช่เอกสารปลอมแปลงอย่างแน่นอน

หรือแม้แต่ของขอยื่นวีซ่า นอกจากจะต้องแปลเอกสารเป็นภาษาอังกฤษให้เรียบร้อยแล้ว ก็ต้องผ่านการรับรองเอกสารกงสุลด้วย ดังนั้น จะเห็นได้ว่า การรับรองเอกสารเป็นขั้นตอนหนึ่งที่มีความสำคัญมากๆ เลยค่ะ หากต้องดำเนินเรื่องเอกสารสำคัญ ที่ต้องแปลเอกสารละก็ การมองหาศูนย์แปลภาษาที่มีบริการรับรองภาษาด้วยก็จะช่วยได้เยอะเลยค่ะ

วิธีเลือกศูนย์แปลภาษา ที่รับรองเอกสาร  ใช้งานได้จริง

คราวนี้คงได้เห็นความสำคัญของการรับรองเอกสารแล้ว แล้วทีนี้เราจะเลือกศูนย์แปลเอกสาร ที่มีบริการรับรองเอกสารกันอย่างไรดี ไม่ใช่ศูนย์แปลภาษาทุกที่จะมีบริการรับรองเอกสาร และต่อให้เราเจอศูนย์แปลเอกสารที่มีบริการรับรองเอกสารด้วย ก็ใช่ว่าจะได้งานที่ดี มีคุณภาพเสมอไป

ดังนั้น วันนี้เราเลยขอมาแนะนำเคล็ดลับวิธีเลือกศูนย์แปลภาษา ที่มีบริการับรองเอกสารอย่างไร ให้ได้ที่ที่รับรองงานได้ดี มีคุณภาพ มีความรวดเร็ว และไม่ทิ้งงานเรากลางคัน

มีตัวตนอยู่จริง

ศูนย์แปลที่รับรองเอกสาร รับประกันคุณภาพของงาน

สมัยนี้วิธีการง่ายสุดที่จะมองหาศูนย์แปลภาษาก็คือ การค้นหาในอินเทอร์เน็ตนั่นเอง แค่เสิร์ชพิมพ์ค้นหาในเว็บไซต์ Google ด้วยคำว่า ศูนย์แปลภาษา เราก็จะเจอลิสต์รายชื่อศูนย์แปลภาษามากกว่าสิบที่ แต่ความยากที่ตามมาคือ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า ที่ไหนรับรองเอกสารได้จริง มีความน่าเชื่อถือ และไม่ทิ้งงานเรา

ดังนั้น สิ่งแรกที่เราต้องเช็กก่อนเลยก็คือ ศูนย์แปลภาษาที่เราค้นหาเจอนั้นมีตัวตนอยู่จริงหรือเปล่าค่ะ โดยให้ที่เว็บไซต์เขาว่ามีการจดทะเบียน DBD Registered หรือมีเครื่องหมายรับรองการจดทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ ที่กรมพัฒนาธุรกิจการค้าออกให้หรือเปล่า

ถ้ามีก็จะมีสัญลักษณ์นี้ปรากฏอยู่ที่หน้าเว็บไซต์ค่ะ รวมถึงตรวจดูว่าที่นี่มีใบจดทะเบียนบริษัทไหม รวมถึงให้สังเกตที่ตั้งสำนักงานค่ะว่า ตั้งอยู่ที่บริเวณใด มีอยู่จริงหรือเปล่า หรือถ้าให้ชัวร์ลองโทรไปสอบถาม เช็กให้ชัวร์ค่ะว่า เป็นศูนย์แปลภาษาที่มีตัวตนอยู่จริงๆ ถ้าผ่านตามนี้ ก็ไว้วางใจได้ในระดับหนึ่งว่าสามารถรับรองเอกสารให้เราได้ โดยไม่หายไปกลางคัน

ดูผลงานการรับรองเอกสารที่ผ่านมา

นี่น่าจะเป็นหนึ่งในนคำถามของใครหลายคนว่า แล้วเราจะมั่นใจได้อย่างไรว่า ศูนย์แปลภาษา ที่เรากำลังจะจ้างให้เขาช่วยรับรองเอกสารให้เรานั้นสามารถทำได้จริงๆ และทำงานออกมาได้มีคุณภาพดี วิธีการสังเกต ช่วยคัดกรองงานคุณภาพอีกวิธีหนึ่งก็คือ 

ให้ขอดูผลงานเก่าๆ ที่ผ่านมาของศูนย์แปลภาษาที่นั่นค่ะ เราจะได้เห็นว่า งานที่ผ่านมานั้นมีคุณภาพมากน้อยแค่ไหน ตอบโจทย์ความต้องการของเราหรือเปล่า หากดูแล้วรู้สึกว่า งานค่อนข้างมีคุณภาพดี ตรงตามใจเรา ก็น่าลองใช้บริการรับรองภาษาของที่นั่นดูค่ะ

ศูนย์แปลภาษา ดำเนินกิจการมาหลายปี

ความยากของการรับรองเอกสารคือ การทำให้ถูกต้องตามแบบแผนของเอกสารแต่ละประเภท การเขียนการรับรองที่ถูกต้อง และเป็นที่ยออมรับในสากล รวมถึงผู้ที่มารับรองเอกสารให้เราต้องเป็นบุคคลที่เชื่อถือได้ โดยเฉพาะการรับรองเอกสารโดยทนายความ ที่ต้องให้ทนายความตัวจริงและมีความน่าเชื่อถือมารับรองเอกสารให้

ปัญหาที่ตามมาคือ แล้วเราจะพอสืบหรือคาดเดาได้อย่างไรว่า ศูนย์แปลภาษาไหนที่มีผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมรับรองเอกสารให้เรา ซึ่งวิธีหนึ่งที่พอช่วยมองได้ก็คือ ให้พิจารณาดูว่า ศูนย์แปลภาษานั้นดำเนินกิจการมาแล้วกี่ปี ยิ่งดำเนินกิจการมาหลายปี ก็พอเดาได้ว่า น่าจะมีบุคคลที่มีความเชี่ยวชาญรับรองเอกสารให้ได้แบบม้วนนเดียวจบ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น จำนวนปีการดำเนินกิจการก็ไม่ได้การันตีทุกสิ่ง ถ้าให้ดีที่สุด ควรสอบถามศูนย์แปลภาษานั้นว่า มีบริการรับรองภาษาหรือไม่ และมีทนายความหรือผู้เชี่ยวชาญที่สามารถรับรองเอกสารให้เราได้หรือเปล่า

อย่างเช่น ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ดำเนินกิจการมาหลายปีแล้ว และเราก็มีทั้งทนายความ และผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ ที่สามารถรับรองเอกสารได้ นอกจากนี้ เรายังเคยร่วมงานกับองค์กรชั้นนำของประเทศไทย มั่นใจได้เลยค่ะว่า ที่ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน สามารถรับรองเอกสารของคุณได้อย่างมีคุณภาพแน่นอน

มีหลักฐานการตกลงระยะเวลาการแปล และรับรองเอกสาร

ศูนย์แปลที่รับรองเอกสาร ที่น่าเชื่อถือมากที่สุด

ปัญหาใหญ่ที่เราอาจเจอได้ เวลาจ้างศูนย์แปลให้รับรองเอกสารก็คือ ได้งานช้ากว่ากำหนด หรือหนักเข้าโดนทิ้งงานกลางคัน ต่อให้เราเจอศูนย์แปลภาษาที่น่าเชื่อถือ ปัญหานี้เราทุกคนก็ไม่ควรมองข้ามค่ะ ควรหาวิธีป้องกัน เพื่อไม่ให้ปัญหาเกิดขึ้น ควรมีหลักฐานที่การันตีวันและเวลาการส่งงาน เพื่อสร้างความสบายใจ และความมั่นใจว่าจะได้งานเอกสารที่เสร็จสมบูรณ์ได้ทันเวลา

เราอาจจะต้องมีการเขียนเป็นรายลักษณ์อักษรเกี่ยวกับชื่อชิ้นงาน จำนวนหน้า ระบุรายละเอียดงานว่าเป็นการรับรองเอกสารประเภทใด พร้อมกับระบุวัน-เวลาเริ่มต้นทำงาน และอย่าลืมวันและเวลาในการส่งงานด้วยค่ะ พร้อมระบุเงื่อนไขว่า หากไม่ทำตามสัญญาในหลักฐานชิ้นนี้จะได้รับบทลงโทษอะไรบ้าง

ซึ่งวิธีการนี้จะช่วยยืนยันได้อีกทางว่า เราจะได้งานตรงตามเวลา ไม่ล่าช้า และป้องกันการทิ้งงานกลางคันได้ด้วยค่ะ อย่างเช่น ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ก็เป็นอีกหนึ่งศูนย์แปลภาษาที่ส่งงานกลับได้ตรงเวลา และรวดเร็ว ไม่พลาดจากเดดไลน์แน่นอนค่ะ และลูกค้าสามารถคุยและตกลงเรื่องวัน-เวลาในการรับส่งงานได้ด้วย การลงมือเริ่มงานจริง


เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน รับรองเอกสาร ได้งานเร็ว และแม่นยำ

ศูนย์แปลที่รับรองเอกสาร ที่ไหนดี

เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ หลายคนคงรู้เคล็ดลับการเลือกศูนย์แปลภาษาที่รับรองเอกสาร ที่น่าเชื่อถือ ได้งานเร็ว และไม่ทิ้งงานกลางคันแล้วใช่ไหมคะ แต่เชื่อว่า หลายคนก็ไม่อยากเสียเวลาในการงมหาศูนย์แปลเอกสารอีกหลายชั่วโมง หรือหลายวัน

ความยากไม่ได้อยู่ที่ว่าหาไม่เจอ แต่คงเป็นในแง่ที่ว่าเยอะเกินเสียจนไม่รู้จะไปใช้บริการรับรองภาษาที่ไหนดี ดังนั้น เราเลยขอแนะนำศูนย์แปลภาษาที่ทั้งแปลงานได้อย่างมีคุณภาพ และมีบริการรับรองภาษาที่เชื่อถือได้ ได้งานเร็ว นั่นก็คือที่ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน นั่นเองค่ะ


ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ที่เราสามารถรับรองได้ในระดับมืออาชีพ คุณภาพดี และเชื่อถือได้ศูนย์แปลภาษาที่มีประสบการมากกว่า 10 ปี มีบริการรับรองเอกสาร 3 ประเภท ได้แก่ รับรองเอกสารกงสุล รับรองเอกสารโดยทนายความ และรับรองเอกสารโดยผู้เชี่ยวชาญค่ะ


  • ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน


ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือขอรับบริการกับศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันได้แล้ววันนี้ที่ LINE OFFICIAL ACCOUNT: https://page.line.me/fc2009?openQrModal=true หรือ

สำนักงานใหญ่ สะพานควาย จตุจักร
อาคารภูมิเดชา ชั้น 4 ซอยประดิพัทธ์ 10 ถ.ประดิพัทธ์ เเขวง/เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
โทร. 061-1769965 , 065-3958392

สาขาภูเก็ต ถ.ปฏิพัทธ์ เมืองภูเก็ต
เลขที่ 7/4 ถ.ปฏิพัทธ์ ต.ตลาตเหนือ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต 83000
โทร. 086-3669255