เรียนจีนให้เก่งขึ้น จากซีรีส์จีนฮอตฮิต

แปลภาษาจีน เรียนจีนให้เก่งขึ้น จากซีรีส์จีนฮอตฮิต

แปลภาษาจีน และเรียนจีนอย่างไรให้เก่งขึ้นกว่าเดิม นี่น่าจะคำถามชวนสงสัยของคนที่กำลังศึกษาภาษาจีนอยู่ในขณะนี้ เพราะภาษาจีนนั้นมีความยาก เป็นภาษาที่หลายคนทั่วโลกต่างลงความเห็นว่ามีความยากเป็นอันดับต้น และต้องใช้ทั้งความเพียรพยายาม และความอดทนในการเรียนค่อนข้างสูง

แต่เราอยากบอกว่า ถ้าเราเปลี่ยนการเรียนภาษาจีนให้สนุกขึ้น การได้จดจ่ออยู่กับภาษานานๆ เกือบทั้งวัน ก็จะไม่ทำให้เป็นเรื่องที่น่าเบื่อ หรือเคร่งเครียดจนเกินไป แต่กลับทำให้เราเรียนรู้ภาษาจีนได้ดีขึ้นด้วย วันนี้เราเลยมาขอแนะนำอีกหนึ่งวิธีในการเรียนภาษาจีนที่จะทำให้ทุกคนสนุกขึ้นค่ะ นั่นก็คือ การเรียนภาษาจีน จากซีรีส์จีนนั่นเอง จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ตามมาอ่านกันได้ในบทความนี้เลยค่ะ

ทำไมภาษาจีนถึงสำคัญ

อยากเรียนภาษาจีนต้องเริ่มต้นอย่างไร แปลภาษาจีน

แปลภาษาจีน หรือเรียนภาษาจีน เป็นเรื่องยาก แล้วเราจะศึกษาภาษาจีนไปทำไม แต่เราอยากจะบอกว่า สมัยนี้ ภาษาจีนค่อนข้างมีความสำคัญค่ะ เพราะจีนเปิดตลาดการค้าขายมากขึ้น และเป็นประเทศที่มีจำนวนประชากรเยอะ เท่ากับว่าเป็นประเทศที่มีกำลังซื้อสูงค่ะ

ในมุมของเจ้าของกิจการ ก็จะช่วยให้ทำธุรกิจกับประเทศจีนเป็นไปได้อย่างง่ายดายขึ้น ถ้าเราสามารถสื่อสารกับคนจีนได้โดยตรง หรือในมุมของพนักงานออฟฟิศ ก็จะได้โอกาสการทำงานมากขึ้น เพราะหลายบริษัทตอนนี้กำลังเป็นคู่ค้ากับประเทศจีนอยู่ ใครที่สามารถสื่อสารภาษาจีนได้ ทำเอกสารภาษาจีน แปลเอกสารภาษาจีน ได้อย่างคล่องแคล่ว ก็จะได้รับโอกาสในการทำงานมากกว่า เรียกได้ว่า คุ้มค่ากับการตรากตรำเรียนภาษาจีนมาเลยค่ะ

อยากเรียนภาษาจีนต้องเริ่มต้นอย่างไร

เห็นอย่างนี้แล้ว หลายคนเริ่มมีแรงฮึดอยากจะเรียนภาษาจีนกันแล้วใช่ไหมคะ และคนที่ยังไม่เคยเรียนภาษาจีน อาจจะรู้สึกสนใจขึ้นมาบ้าง และเริ่มหาแนวทางในการเริ่มต้นศึกษาภาษาจีนอย่างจริงจัง ซึ่งเราขอบอกว่า การเรียนภาษาจีนก็เป็นแนวคิดที่น่าสนใจค่ะ และสามารถเริ่มต้นได้ไม่ยากเลย ถ้าใจคุณพร้อม และอยากเรียน

 เราอาจเริ่มต้นด้วยการหาหนังสือคำศัพท์จีนในชีวิตประจำวันมาอ่านเล่นๆ ก่อน หรือลองฟังเพลงภาษาจีน ดูรายการจีน เพื่อให้คุ้นชินกับภาษา ถ้าอยากเรียนขั้นสูงกว่านี้ แบบจริงจัง จนอ่านออกเขียนได้ แนะนำให้หาคอร์สเรียนภาษาจีนโดยตรง การเรียนตามคอร์สต่างๆ เราก็จะได้เรียนตั้งแต่คำศัพท์ ไวยากรณ์พื้นฐานไปจนถึงขั้นสูงสุด จนเราสามารถสื่อสารภาษาจีนได้เทียบเท่ากับคนจีนเลยค่ะ

เรียนจีน แล้วเครียด ควรทำอย่างไร

แม้ภาษาจีนจะมีความน่าสนใจ และเป็นประโยชน์ต่อตัวเรามาก แต่ก็ไม่ใช่เรียนรู้กันได้อย่างง่ายๆ เพราะเราต้องเรียนรู้ทั้งเรื่องไวยากรณ์ ศึกษาตัวอักษรเขียน และยังต้องจำคำศัพท์อีกมากมายอีกด้วย ที่แน่ๆ คุณต้องอ่านหนังสือเป็นจำนวนมาก ท่องศัพท์หลายพันคำเลยค่ะ ด้วยเหตุนี้ เลยทำให้ผู้ที่เรียนจีนบางคนเกิดความรู้สึกเครียด และรู้สึกท้อแท้ในระหว่างที่เรียนภาษาจีน แต่วันนี้ เรามีวิธีน่าสนใจมาฝากทุกคนค่ะ เป็นเคล็ดลับเรียนภาษาจีนอย่างไรไม่ให้เครียด และได้ความสนุกด้วย มาดูกันเลยค่ะ

แบ่งเวลาการเรียนให้เหมาะสม

แบ่งเวลาการเรียนให้เหมาะสม เรียนภาษาจีน

หากเรียนภาษาจีนทั้งวัน ตั้งแต่เช้ายันดึก แน่นอนว่า ต้องเกิดความเครียดแน่นอนค่ะ เราจำเป็นต้องแบ่งเวลาเรียนให้เหมาะสม เพื่อไม่ให้เกิดความเครียดและความเหนื่อยล้าจนเกินไป เราอาจจะกำหนดเป้าหมายที่ไม่หนักจนเกินไป และยังทำให้เราเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น จะเรียนภาษาจีนวันละ 3 ชั่วโมง หรือเรียนเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ในช่วงเช้า ก็เพียงพอแล้วค่ะ

ไม่หักโหมมากเกินไป

แม้การเรียนภาษาจีนให้เก่ง จะต้องใช้ความขยันในการเรียน แต่เราก็อยากบอกว่าอย่าหักโหมมากจนเกินไป เพราะการหักโหมจะทำให้ร่างกายเราเครียด และรู้สึกกดดันอย่างอัตโนมัติ สิ่งที่เกิดตามมานอกจากจะเหนื่อยล้าแล้ว ประสิทธิภาพการเรียนอาจลดลงด้วย เพราะความเครียด และความอ่อนล้าจากร่างกายของเรานั่นเอง ทางที่ดีควรแบ่งเวลาให้เหมาะสม และหาเวลาไปทำกิจกรรมผ่อนคลายความเครียดบ้างค่ะ

เรียนกับเพื่อน

เรียนแปลภาษาจีนกับเพื่อน ช่วยผ่อนคลายความเครียดได้มากขึ้น

นั่งเรียนคนเดียวอาจเหงา หรือน่าเบื่อเกินไป ถ้าอยากเรียนให้สนุกมากขึ้น ลองชวนเพื่อนที่มีความสนใจด้านภาษาจีนมาเรียนกับเราดูค่ะ เวลาเครียดๆ ก็พูดคุยกัน ก็จะช่วยผ่อนคลายความเครียดได้มากขึ้น ก็จะได้ทั้งเพื่อนคุย และเพื่อนช่วยติวด้วย

นึกถึงเป้าหมายในการเรียน

เวลาไหนที่เหนื่อย หรือท้อ นอกจากจะหาเวลาไปพักแล้ว วิธีการหนึ่งที่จะทำให้เกิดแรงฮึดเลยก็คือ ให้นึกถึงเป้าหมายในการเรียนค่ะว่า เราเรียนไปเพื่ออะไร เรียนจบแล้ว สิ่งที่เราได้คืออะไร เช่น เรียนจบแล้ว เราจะได้ไปเที่ยวจีนได้ หรือจะได้ทำงานที่มีค่าตอบแทนสูง แค่นึกถึงเป้าหมาย ก็ทำให้เรามีกำลังใจที่จะเรียนต่อมากยิ่งขึ้นค่ะ

ทำให้การเรียนเป็นเรื่องสนุก

ทำให้การเรียนเป็นเรื่องสนุก เรียนรู้ภาษาจีนผ่านบทเพลง

วิธีสุดท้าย ลองทำให้เรื่องเรียนเป็นเรื่องสนุก ด้วยการประยุกต์เข้ากับกิจกรรมคลายเครียด หรือกิจกรรมที่เราชอบค่ะ อยากเช่น เราชอบฟังเพลง ก็เรียนรู้ภาษาจีนผ่านบทเพลง หรือถ้าเราชอบดาราจีน ชอบดูซีรีส์จีน ก็ลองศึกษาภาษาผ่านการดูซีรีส์ ก็จะสนุกขึ้นไม่น้อยเลยค่ะ ซึ่งวันนี้เอง เราก็จะมาแนะนำซีรีส์จีนที่เหมาะแก่การเรียนจีนให้เก่งขึ้นด้วย

เรียนจีนจากซีรีส์ อีกหนึ่งวิธี เก่งจีนขึ้น แบบไม่เครียด

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบดาราและนักแสดงจีน และชอบดูซีรีส์เป็นชีวิตจิตใจ เราขอแนะนำวิธีการเรียนภาษาจีนด้วยซีรีส์จีนเลยค่ะ ฟังดูแล้วอาจจะยาก แต่หากเราดูบ่อยๆ เราก็จะค่อยๆ ซึมซับการใช้ภาษาจากคนจีนจริงๆ ผ่านละคร และได้ฝึกการฟังภาษาจีนไปในตัวด้วย

เริ่มแรก เราอาจจะเรียนด้วยการดูซีรีส์จีนที่มีซับภาษาไทยแปลไปด้วย แต่ถ้าวิชาแกร่งกล้าขึ้นแล้ว ก็สามารถดูแบบไม่มีซับได้เลย นอกจากจะดูซีรีส์อย่างเพลินๆ แล้ว ยังได้เรียนรู้ภาษาจีนจากคนจีนจริงๆ ด้วยนะคะ

แนะนำซีรีส์จีนยอดฮิต เรียนจีนไปด้วย ดูซีรีส์ไปด้วย ช่วยให้เรียนจีนให้เก่งขึ้นกว่าเดิน

ปัจจุบันซีรีส์จีนถือว่าเป็นซีรีย์ยอดฮิตที่คนไทยนิยมชอบ ทั้งด้วยเนื้อเรื่องที่เน้นเรื่องความรักและแต่ละตอนที่ไม่สั้นไม่ยาวจนเกินไป อีกทั้งยังได้ฝึกคำศัพท์ภาษาจีนอีกด้วย หากคุณต้องการดูเรื่องสนุกๆ และสนใจซีรีส์จีนเพื่อฝึกคำศัพท์ภาษาจีนและเข้ากับยุคสมัย เราขอนำเสนอซีรีส์ที่สนุก 7 เรื่องดังต่อไปนี้

แนะนำซีรีส์จีนยอดฮิต เรียนจีนไปด้วย ดูซีรีส์ไปด้วย ช่วยให้เรียนจีนให้เก่งขึ้นกว่าเดิน
  1. 流星花园 – Meteor Garden – รักใสใส หัวใจสี่ดวง (พ.ศ. 2544 ไต้หวัน /พ.ศ. 2553 จีนแผ่นดินใหญ่/พ.ศ. 2561 จีนแผ่นดินใหญ่) ซีรี่ย์ในตำนาน แต่ละเว่อร์ชั่นมีความแตกต่างของยุคสมัย แต่เนื้อเรื่องยังคงสนุกเหมือนเดิม
  2. 致我们单纯的小美好 – A Love So Beautiful – นับแต่นั้น… ฉันรักเธอ – A Love So Beautiful สำหรับซีรี่ย์เรื่องนี้ขอบอกเลยว่าเพลงประกอบเพราะมาก เนื้อหาดีมาก เพลง 我多喜欢你, 你会知道 wǒ duō xǐhuān nǐ, nǐ huì zhīdào ฉันชอบเธอมากแค่ไหน เธอคงรู้ดี
  3. 传闻中的陈芊芊 – The Romance Of Tiger And Rose – ข้านี่แหละองค์หญิงสามซีรีส์พีเรียดย้อนยุคแนวโรแมนติกคอเมดี้ หญิงสาวนักเขียนบทละคร ดันหลุดเข้าไปอยู่ในบทละครที่ตัวเองเขียนในคราบตัวประกอบ สนุกมากและน่ารักมาก แนะนำว่าต้องดูให้ได้
  4. 我只喜欢你 – Le Coup de Foudre – ฉันไม่ชอบทั้งโลก ฉันชอบแค่เธอคนเดียวสนุกมากเนื้อเรื่องย้อนกลับไปอดีตตัดกลับปัจจุบัน ความรักในวัยเรียน ครอบครัว เพื่อน พี่น้อง
  5. 全职高手 – The King’s Avatar – เทพยุทธ์เซียนกลอรี่สำหรับใครที่เป็นเกมส์เมอร์ต้องห้ามพลาดเรื่องนี้เด็ดขาด ทั้งภาษาและนักแสดงดีหมดทุกอย่าง ภาษาก็เป็นภาษาวัยรุ่นสายเกมส์ปัจจุบัน ไม่ดูไม่ได้แล้ว ถือว่าพลาดมาก!
  6. 何以笙箫默 – My Sunshine – รอรักกลับมาดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อดัง แนวความรักสมัยก่อนนิดๆ เนื้อเรื่องสนุก ภาษาสวยงาม
  7. 卖房子的人 – I Will Find You A Better Home – ยอดนักขายมือทองซีรีส์เกี่ยวกับอาชีพนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ ความรัก ความเข้าใจในรูปแบบต่างๆ สำหรับใครที่ชอบซีรีส์แนวธุรกิจบอกเลยว่าไม่ควรพลาดเด็ดขาด

ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน รับแปลภาษาจีน งานคุณภาพ ราคายุติธรรม

นี่ก็คือเทคนิคการเรียนภาษาจีนให้สนุกขึ้น ผ่านการดูซีรีส์จีนฮอตฮิตค่ะ ใครกำลังเครียดจากการเรียนภาษาจีน หรือ แปลภาษาจีน สามารถคลายความเครียดได้จากซีรีส์จีนกันนะคะ

แต่ถ้าหากว่า คุณต้องการความช่วยเหลือให้แปลเอกสารจีนขั้นสูง และเป็นเอกสารทางการที่มีความสำคัญ ต้องการความถูกต้อง แม่นยำ พร้อมการรับรองเอกสาร สามารถให้ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ศูนย์แปลภาษาที่มีคุณภาพ ช่วยคุณได้ค่ะ

การันตีคุณภาพงานจากนักแปลผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาจีน แปลได้อย่างถูกต้องตามหลักไวยากรณ์ และใช้ภาษาได้อย่างสละสลวย สามารถนำไปใช้งานต่อได้จริงค่ะ

ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน รับแปลเอกสารทุกชนิด ทั้งแปลภาษาอังกฤษ แปลภาษาไทย แปลภาษาจีน และภาษาอื่นๆ ทั่วโลกอีกกว่า 30 ภาษา โดยนักแปลผู้เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์การแปลมามากกว่า 10 ปี พร้อมมีบริการรับรองเอกสารต่างๆ มาที่นี่ครบ จบ ในที่เดียวค่ะ

  • ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือขอรับบริการกับศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันได้แล้ววันนี้ที่ LINE OFFICIAL ACCOUNT: https://page.line.me/fc2009?openQrModal=true หรือ

สำนักงานใหญ่ สะพานควาย จตุจักร
อาคารภูมิเดชา ชั้น 4 ซอยประดิพัทธ์ 10 ถ.ประดิพัทธ์ เเขวง/เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
โทร. 061-1769965 , 065-3958392

สาขาภูเก็ต ถ.ปฏิพัทธ์ เมืองภูเก็ต
เลขที่ 7/4 ถ.ปฏิพัทธ์ ต.ตลาตเหนือ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต 83000
โทร. 086-3669255