นำไปใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง

รับรองเอกสารภาษาอังกฤษ นำไปใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง

รับรองเอกสารภาษาอังกฤษ เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่มีความสำคัญมากในยุคสมัยนี้ค่ะ ยิ่งหากคุณมีความจำเป็นต้องติดต่อกับหน่วยงานระหว่างประเทศ เอกสารที่ใช้เป็นหลักฐานทั้งหมด นอกจากจะต้องแปลให้เรียบร้อยแล้ว ยังต้องผ่านการรับรองอีกด้วย

แแต่ขั้นตอนการรับรองเอกสารภาษาอังกฤษ ก็ต้องผ่านหลายขั้นตอน จะคุ้มค่าไหมกับการเสียเวลายื่นรับรองเอกสาร ซึ่งเราอยากจะบอกว่า คุ้มค่าแน่นอนค่ะ เพราะไม่ว่าคุณจะดำเนินการอะไรระหว่างประเทศ ทั้งไปเที่ยว เรียนต่อ ทำงานต่างประเทศ หรือแม้แต่การจดทะเบียนสมรสกับชาวต่างชาติ ก็ต้องมีเอกสารที่ผ่านการรับรองแล้ว ถึงจะดำเนินการต่างๆ ได้ค่ะ

นอกจากนี้ เอกสารรับรองภาษาอังกฤษยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้อีกหลายๆ อย่างแบบที่คุณเองอาจคาดไม่ถึง วันนี้  ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน เลยขอมานำเสนอถึงประโยชน์ของการรับรองเอกสารภาษาอังกฤษกันค่ะ จะมีประโยชน์ และนำเอกสารไปใช้อะไรต่อได้บ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ

การรับรองเอกสาร มีความสำคัญอย่างไร

การรับรองเอกสาร มีความสำคัญอย่างไร

ก่อนอื่นมาดูกันก่อนดีกว่าค่ะว่า การรับรองเอกสาร มีความสำคัญอย่างไร ทำไมเราถึงต้องรับรองเอกสารด้วย คำตอบก็คือ เราจำเป็นต้องนำเอกสารไปรับรองเพื่อที่ว่าสร้างความน่าเชื่อถือให้กับเอกสารนั้นๆ ค่ะ การรับรองจะเป็นการการันตีให้ว่า เอกสารฉบับนั้นเป็นของจริง ไม่ได้ผ่านการปลอมแปลงใดๆ สามารถนำไปใช้งานจริงได้เลย

ดังนั้น ถ้าอยากให้เอกสารผ่าน ใช้ดำเนินการต่างๆ ได้ เราต้องไม่ลืมที่จะนำเอกสารนั้นไปรับรองค่ะ ซึ่งขั้นตอนการรับรองเอกสารนั้น ตัวเราเองไม่สามารถทำได้เอง ต้องผ่านการรับรองทางศูนย์แปลเอกสาร กงสุล หรือสถานทูตค่ะ

หากใครรู้สึกว่า การรับรองเอกสารภาษาอังกฤษ ค่อนข้างมีความยุ่งยาก หรือไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นอย่างไรดี ก็สามารถให้ศูนย์แปลเอกสารช่วยเหลือได้ค่ะ ศูนย์แปลเอกสารทั่วไป จะมีทั้งบริการแปลภาษา และบริการรับรองเอกสารไปในตัวด้วย

บางที่ก็จะดีขึ้นไปเองตรงที่ช่วยยื่นเอกสาร ดำเนินการรับรองเอกสารต่างๆ แทนเราเลย อย่างเช่นที่ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ก็มีบริการนี้เพื่ออำนวยความสะดวกเช่นกันค่ะ

เรื่องสำคัญที่เรื่องสำคัญที่ต้องรู้ เกี่ยวกับการรับรองเอกสารภาษาอังกฤษ

การรับรองเอกสารภาษาอังกฤษ ต้องผ่านหลายขั้นตอนก็จริง แต่ก็ไม่ใช่เรื่องเรื่องยุ่งยากเกินไปค่ะ ถ้าหากเรารู้เรื่องสำคัญเบื้องต้นไว้ตั้งแต่แรกๆ สิ่งนี้ก็จะช่วยให้เราเข้าใจภาพรวมของการยื่นรับรองเอกสารมากขึ้นค่ะว่า เรื่องที่เราควรรู้คืออะไร หากอยากเริ่มต้นยื่นรับรองเอกสารควรเริ่มจากตรงไหนก่อนดี ก่อนที่จะไปรู้ว่าเอกสารรับรองภาษาอังกฤษ นำไปใช้อะไรได้บ้าง เรามาดูกันก่อนดีกว่าค่ะ มีเรื่องสำคัญเกี่ยวกับการรับรองเอกสารรภาษาอังกฤษอะไรบ้างที่เราควรรู้

ต้องเป็นเอกสารราชการเท่านั้น

เชื่อว่าหลายคนสงสัยใช่ไหมคะว่า เอกสารแบบไหนที่สามารถนำมารับรองเอกสารได้ หรือเอกสารอะไรที่ควรผ่านการรับรองให้เรียบร้อยก่อนนำไปใช้งานจริง คำตอบก็คือ เอกสารราชการที่มีสัญลักษณ์ตราครุฑค่ะ

ควรแปลภาษาให้เรียบร้อยก่อน

ควรแปลภาษาให้เรียบร้อยก่อน รับรองเอกสารภาษาอังกฤษ

ภาษาในเอกสารขึ้นอยู่กับปลายทางที่เรานำไปใช้ค่ะ สมมติว่าเราต้องใช้เอกสารในต่างประเทศ แต่เอกสารต้นฉบับเราเป็นภาษาไทย เราก็ต้องแปลเป็นภาษาต่างประเทศก่อนที่จะนำเอกสารไปรับรอง หรือในทางกลับกันมีเอกสารที่ออกโดยต่างประเทศ แล้วเราต้องการนำมาใช้ในไทย เราก็ต้องแปลเอกสารเป็นภาษาไทยก่อนค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องสอบถามปลายทางให้ดีนะคะ เพราะเอกสารบางที่ก็ต้องผ่านการรับรองกงสุลให้เรียบร้อย ถึงจะนำไปแปลภาษาต่อในขั้นตอนต่อไปค่ะ

สำหรับขั้นตอนการแปลนี้ จริงๆ แล้ว สามารถแปลด้วยตนเองได้ค่ะ หากคุณรู้สึกว่าตัวเองมีความเชี่ยวชาญทางด้านภาษาอยู่แล้ว แต่ถ้าให้ดีกว่า ควรจ้างศูนย์แปลเอกสารแปลให้ดีกว่าค่ะ เพราะศูนย์แปลภาษามีประสบการณ์การแปลที่ค่อนข้างสูง จะแปลได้ถูกต้องและแม่นยำ เหมาะกับการไปใช้งานต่างๆ ลดการปรับแก้เอกสารไปมาหลายรอบได้ด้วยค่ะ

การรับรองเอกสารไม่สามารถทำได้ด้วยตนเอง

เอกสารสามารถแปลได้ด้วยตัวเองก็จริง แต่ขั้นตอนการรับรองเอกสารไม่สามารถทำได้ด้วยตัวเองค่ะ เพราะต้องให้ผู้เชี่ยวชาญ หรือบุคคลที่มีอำนาจในการรับรองเป็นคนรับรองเอกสารแทน ด้วยเหตุนี้ เราเลยขอแนะนำว่า ควรใช้บริการศูนย์แปลเอกสารตั้งแต่ขั้นตอนแปลภาษาเลยค่ะ แล้วคุณจะสามารถยื่นใช้บริการรับรองต่อไปได้เลยทีเดียว เพราะไม่ว่าอย่างไรก็ต้องรับรองภาษาแปลโดยศูนย์การแปลอยู่แล้ว และจะสะดวกยิ่งขึ้นตรงที่ว่า ศูนย์แปลเอกสารหลายแห่ง มีบริการยื่นเอกสารรับรองต่างๆ แทนคุณได้ ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ลดขั้นตอนที่ยุ่งยากของการรับรองเอกสารไปได้เยอะเลยค่ะ

เราเลยอยากแนะนำว่า หากอยากให้เอกสารมีความสมบูรณ์ เรียบร้อย แปลได้อย่างถูกต้อง และผ่านการรับรองคำแปล ให้เริ่มจากการสอบถามข้อมูลที่ปลายทางที่ต้องการยื่นเอกสาร ว่าใช้เอกสารอะไรบ้าง เอกสารนี้ต้องรับรองกงสุลไทย กระทรวงการต่างประเทศด้วยไหม

เพื่อความสะดวกและรวดเร็วของผู้ใช้บริการ หากคุณเป็นมือใหม่ในการยื่นเอกสาร เมื่อได้รับคำแนะนำแล้ว ในขั้นตอนการแปลและรับรองคำแปลให้มาใช้บริการศูนย์แปลเอกสารตั้งแต่แรกเลยจะดีกว่าค่ะ จะได้ทั้งงานแปลที่มีคุณภาพ และได้รับบริการรับรองคำแปลไปในตัว ทีเดียวจบ

อย่างที่ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ของเรา ก็มีทั้งบริการรับแปลเอกสารภาษาอังกฤษ พร้อมรับรองคำแปล สำหรับยื่นรับรองกงสุลโดยเฉพาะค่ะ

รับรองเอกสารภาษาอังกฤษ นำไปใช้อะไรได้บ้าง

ทุกคนได้รู้เรื่องสำคัญเบื้องต้นของการรับรองเอกสารกันไปแล้ว ต่อไปเราจะมาคลายความสงสัยให้ทุกคนค่ะว่า แล้วเอกสารรับรองภาษาอังกฤษ สามารถนำไปใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง ซึ่งเอกสารที่ผ่านการรับรองนั้นนำไปใช้งานต่อได้หลายอย่าง ดังต่อไปนี้

จดทะเบียนสมรสกับชาวต่างชาติ

สำหรับคนที่มีคู่รักเป็นชาวต่างชาติ แล้วอยากจะแต่งงาน พร้อมจดทะเบียนสมรสกับชาวต่างชาติให้ถูกต้องตามกฎหมายนั้น สามารถทำได้ที่เขตในประเทศไทย หรือนำไปจดทะเบียนสมรสที่ต่างประเทศก็ได้ค่ะ แต่ที่สำคัญเลยไม่ว่าจะจดทะเบียนสมรสที่ไหน ต้องเตรียมเอกสาร และผ่านขั้นตอนการจดทะเบียนที่ถูกต้องค่ะ ซึ่งเอกสารที่ใช้นั้นก็ต้องผ่านการรับรองให้เรียบร้อยด้วยถึงจะนำไปใช้งานจริงได้

ขอวีซ่า

ขอวีซ่า รับรองเอกสารภาษาอังกฤษ

หลายคนคงทราบกันอยู่แล้วว่า ถ้าจะเดินทางไปต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยว ทำงาน เรียนต่อ พำนักชั่วคราว หรือติดตามคู่รักต่างชาติ ไปอาศัยอยู่ด้วยกันที่ต่างประเทศ ก็ต้องขอวีซ่าให้เรียบร้อย เพื่อเป็นหลักฐานที่ช่วยให้เราสามารถเดินทางไปยังอาณาเขตของประเทศอื่นๆ ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งการยื่นขอวีซ่านั้น จำเป็นต้องนำเอกสารต่างๆ ไปรับรองกงสุลให้เรียบร้อยด้วยค่ะ ถึงจะสามารถดำเนินเรื่องขอวีซ่าได้อย่างสมบูรณ์

ทำนิติกรรมการกฎหมาย

เอกสารรับรองภาษาอังกฤษยังสามารถใช้ในแวดวงกฎหมายได้ด้วยค่ะ ถ้าหากวันหนึ่งคุณมีความจำเป็นที่ต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับนิติกรรมทางกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคดีความ การฟ้องร้อง คำพิพากษา พินัยกรรม หรือจัดการเกี่ยวกับเรื่องมรดก ทั้งในไทยและต่างประเทศ ต่างก็ต้องใช้เอกสารที่ผ่านการรับรองค่ะ เพื่อเป็นการยืนยันว่าเอกสารทั้งหมดที่เราใช้นั้นมีความถูกต้อง ไม่ได้ผ่านการปลอมแปลงใดๆ สามารถใช้ได้จริงในการดำเนินการทางกฎหมาย

ทำธุรกรรมระหว่างประเทศ

ทำธุรกรรมระหว่างประเทศ รับรองเอกสารภาษาอังกฤษ

เอกสารรับรองภาษาอังกฤษ ยังสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในด้านการทำธุรกิจระหว่างประเทศได้ด้วยค่ะ โดยทั่วไปแล้วเวลาเราไปทำงาน หรือลงทุนเปิดบริษัทเองในต่างประเทศ ก็ต้องใช้เอกสารสำคัญเพื่อดำเนินการต่างๆ ให้เรียบร้อยและถูกต้องตามกฎหมาย ดังนั้น เอกสารรับรองภาษาอังกฤษ เป็นเอกสารที่ขาดไปไม่ได้เลย เพื่อเป็นการยืนยันว่าเอกสารต่างๆ ของเราเป็นของจริง เชื่อถือได้ สามารถนำไปใช้งานหรือดำเนินการต่อได้ ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว เอกสารรับรองภาษาอังกฤษ ที่นำไปใช้ในมุมธุรกิจนั้น มักจะนำไปใช้สำหรับการจดทะเบียน ยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงบริษัท รวมถึงทำธุรกรรมกับธนาคารในต่างประเทศด้วยค่ะ

ศึกษาต่อต่างประเทศ

เอกสารรับรองภาษาอังกฤษ เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่คิด ไม่ใช่เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ หรือคนวัยทำงานเท่านั้น น้องๆ ที่ต้องการศึกษาต่อต่างประเทศก็จำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับเรื่องการรับรองเอกสารด้วยค่ะ เพราะว่าเอกสารรับรองนั้นสามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการศึกษาได้เช่นกัน ซึ่งเวลาเราจะทำเรื่องเพื่อศึกษาต่อต่างประเทศ ทางสถานศึกษาหรือปลายทางจะขอเอกสารสำคัญหลายอย่างเพื่อระบุถึงตัวตนเรา และหลักฐานทางการศึกษา เพื่อยืนยันว่าเรากำลังศึกษาในสายวิชานี้อยู่จริง ซึ่งเอกสารทั้งหมดที่ต้องใช้จำเป็นต้องผ่านการรับรองให้เรียบร้อยค่ะ เพื่ออยืนยันว่าเอกสารทั้งหมดไม่ได้ผ่านการปลอมแปลง สามารถใช้เป็นหลักฐานในการเรียนต่อในต่างประเทศได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน บริการแปลเอกสาร และรับรองเอกสารมีคุณภาพ ใช้งานได้จริง แบบครบวงจร

หลายคนได้รู้ถึงประโยชน์ของเอกสารรับรองภาษาอังกฤษกันแล้วใช่ไหมคะ จะเห็นได้ว่า เวลาเราดำเนินการเรื่องต่างๆ ระหว่างประเทศ เราจำเป็นต้องใช้เอกสารที่ผ่านการรับรองแล้ว และข้อสำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ ขั้นตอนการรับรองเอกสารนั้นไม่สามารถทำได้ด้วยตัวเองค่ะ จำเป็นต้องให้บุคคลอื่นทำการรับรองให้ และผ่านหลายขั้นตอน ถ้าหากตอนนี้คุณมีความต้องการรับรองเอกสาร แต่ไม่รู้จะใช้บริการรับรองเอกสารที่ศูนย์แปลภาษาที่ไหนดี ก็สามารถใช้บริการกับ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ได้เลยค่ะ เพราะเรามีทั้งบริการแปลภาษา และรับรองเอกสาร ที่ใช้งานต่อได้จริง


ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน รับแปลเอกสารทุกชนิด แปลทั้งภาษาอังกฤษ ภาษาไทย และภาษาอื่นๆ ทั่วโลก แปลโดยนักแปลที่มากประสบการณ์กว่า 10 ปี นอกจากนี้ เรายังมีบริการรับรองเอกสาร ไม่ว่าจะเป็นรับรองเอกสารกงสุล รับรองเอกสารโนตารี รับรองเอกสารโดยผู้เชี่ยวชาญศาลยุติธรรม รับรองคำแปล และรับรองเอกสารแปลโดยนักแปลขึ้นทะเบียนจากศาลเยอรมันนี ที่ช่วยให้คุณดำเนินเอกสารได้ง่ายขึ้นในราคายุติธรรม

หากต้องการข้อมูลเกี่ยวกับขั้นตอน และเอกสารที่ต้องเตรียมเกี่ยวกับการรับรองกงสุล แนะนำให้โทรสอบถามข้อมูลกับกรมการกงสุล กระทรวงต่างประเทศโดยตรง ที่เบอร์ 02-572-8442 คุณจะได้รับคำแนะนำที่ถูกต้องและสมบูรณ์ที่สุด หลังจากนั้น ค่อยมาใช้บริการแปลเอกสารกับทางศูนย์แปลภาษาค่ะ

  • ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือขอรับบริการกับศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันได้แล้ววันนี้ที่ LINE OFFICIAL ACCOUNT: https://page.line.me/fc2009?openQrModal=true หรือ

สำนักงานใหญ่ สะพานควาย จตุจักร
อาคารภูมิเดชา ชั้น 4 ซอยประดิพัทธ์ 10 ถ.ประดิพัทธ์ เเขวง/เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
โทร. 061-1769965 , 065-3958392

สาขาภูเก็ต ถ.ปฏิพัทธ์ เมืองภูเก็ต
เลขที่ 7/4 ถ.ปฏิพัทธ์ ต.ตลาตเหนือ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต 83000
โทร. 086-3669255