5 เหตุผล ทำไมต้องจ้างแปลภาษา

5 เหตุผล ทำไมต้องจ้างแปลภาษา


เอกสารสำคัญที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญทางด้านภาษาอังกฤษขั้นสูง ต้องมีความละเอียดในการแปล และต้องแปลให้ถูกตามแบบแผนของเอกสารนั้น หากแปลเองอาจจะต้องใช้เวลานาน หรืออาจเจอข้อผิดพลาดได้ง่าย จะดีกว่าถ้าให้ศูนย์แปลภาษาแปลให้ค่ะ 

แต่ปัญหาที่หลายคนเจอก็คือ แล้วเราจะใช้บริการศูนย์แปลภาษาที่ไหนดี ที่ทั้งแปลงานดี ระดับมีคุณภาพ และมีบริการรับรองภาษาให้ด้วย มีคำถามมากมายที่เกิดขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติค่ะ ถ้าคุณยังไม่เคยใช้บริการแปลภาษามาก่อน หรืออาจเคยใช้ แต่ยังไม่เคยใช้กับบริการเจ้าใหม่

วันนี้ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน เลยขอรวมคำถามที่พบบ่อย เมื่อจ้างแปลภาษา พร้อมคำตอบสุดละเอียด ที่จะช่วยให้คุณได้คำตอบกลับไป พร้อมการตัดสินใจการจ้างแปลงาน


แปลภาษา มีความสำคัญอย่างไร

ทำไมต้องจ้างแปลภาษา

ยุคสมัยนี้การแปลภาษาเริ่มเข้ามามีบทบาทสำคัญมาก เพราะไม่ว่าเราจะทำอะไรก็จำเป็นต้องใช้เอกสารเสมอ และภาษาที่ใช้นั้น คนทั่วโลกก็หันมาใช้ภาษาสากล อย่างภาษาอังกฤษกันมากขึ้น ไม่ว่าคุณจะอยู่มุมไหนของโลก ก็สามารถสื่อสารกันเข้าใจได้ ด้วยการใช้ภาษาอังกฤษค่ะ 

การแปลภาษาอังกฤษอาจจะฟังดูเป็นเรื่องง่าย เพราะว่าทุกคนต่างก็เรียนรู้ อ่าน ออก แปลภาษาอังกฤษกันได้อยู่แล้ว แต่สำหรับการแปลเอกสาร หรือบทความทั่วไป ต้องอาศัยทักษะขั้นสูง และประสบการณ์ค่ะ ดังนั้น จึงทำให้มีบริการแปลภาษาเกิดขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวก และแปลเอกสารสำคัญได้อย่างถูกต้อง

แปลภาษา แบบแปลเอง กับ จ้างแปล แบบไหนดีกว่ากัน

พอพูดถึงประเด็นการจ้างแปลภาษา เชื่อว่าหลายคนน่าจะมีคำถามนี้ผุดขึ้นมาในใจแน่เลยค่ะว่า ระหว่างแปลเองกับจ้างแปลแบบไหนดีกว่ากัน ในในเมื่อเราเองก็มีความรู้ทางด้านภาษาอังกฤษ แล้วทำไมเราต้องจ้างแปลด้วยล่ะ จะดีกว่าไหมถ้าลงมือแปลเองซะเลย ไม่ต้องเสียเงินจ้างแปล ประหยัดงบไปได้อีกหลายบาท

แต่เราอยากจะบอกว่าการแปลภาษาก็ต้องใช้ความเชี่ยวชาญสูง เอกสารบางอย่างก็มีความยาก ต่อให้เปิดพจนานุกรมดูความหมายทุกคำ ก็ยังถ่ายทอดออกมาได้ยากมาก มีศัพท์เฉพาะมากมายที่เราต้องศึกษาให้ละเอียด เพื่อให้งานแปลไม่ผิดเพี้ยนไปจากต้นฉบับ และถ้ายิ่งงานนั้นต้องใช้ด่วนด้วย ถ้าจะแปลเองอาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดได้ง่ายๆ เลย

ก็จริงอยู่ค่ะว่า การแปลเองจะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าของเรา แต่มีความจริงอยู่อีกหนึ่งข้อค่ะว่า มันจะเป็นการจ่ายเงินที่คุ้มค่า เพราะคุณจะได้งานแปลที่มีคุณภาพ แปลออกมาได้อย่างถูกต้อง และไม่ต้องเสียเวลามานั่งแปลเอง ก็ได้งานแปลคุณภาพไปใช้งานต่อได้ทันที ดังนั้น ขอแนะนำค่ะว่า มาใช้บริการศูนย์แปลภาษากันดีกว่า มีแต่คุ้มกันคุ้มจริงๆ ค่ะ

5 เหตุผล ทำไมต้องจ้าง แปลภาษา

เราได้รู้เหตุผลเบื้องต้นไปแล้วว่า การจ้างศูนย์แปลภาษาให้แปลงานเราดีกว่านั่งแปลด้วยตัวเองอย่างไรกันไปแล้ว แต่เชื่อว่าหลายคนก็ยังคลางแคลงใจว่า เรามีความจำเป็นต้องจ้างแปลขนาดนั้นเลยหรือเปล่า เราเลยอยากจะมาบอกเหตุผลสำคัญค่ะว่า เพราะอะไรคุณต้องใช้บริการแปลภาษาในตอนนี้ ส่วนจะมีเหตุผลอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ

ศูนย์แปลภาษา มีความเชี่ยวชาญ แปลได้แม่นยำกว่า

ทำไมต้องจ้างแปลภาษา และสถานที่แปลได้ที่ไหน

เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่า สิ่งที่เราแปลจะถูกต้อง 100% แต่ถ้าเราให้ศูนย์แปลภาษาแปลเอกสารให้ เราจะวางใจเรื่องนี้ได้เลยค่ะ เพราะศูนย์แปลภาษาใช้นักแปลที่มีความเชี่ยวชาญด้านการแปลสูงมาแปลงานให้เรา อีกทั้งยังมีกระบวนการตรวจสอบความถูกต้อง ทำให้สบายใจได้เลยว่า

งานแปลที่ได้มามีความถูกต้องและแม่นยำ สามารถนำไปใช้งานต่อได้จริงๆ ค่ะ และไม่ต้องเสียเวลาในการแก้กลับไปกลับมาหลายรอบด้วย เพราะหากให้มืออาชีพอย่างศูนย์แปลภาษาแปลให้ เรื่องแปลผิดพลาดมักไม่ค่อยเกิด หรือถ้าเกิดขึ้นละก็ อย่างทางศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ก็จะมีรับประกันงานแปล แก้ไขส่วนที่ผิดพลาดให้ฟรี โดยไม่คิดค่าบริการเพิ่มค่ะ

มั่นใจทั้งเรื่องความถูกต้องทางภาษาและแบบแผนของเอกสาร

แน่นอนว่า ศูนย์แปลภาษามีความเชี่ยวชาญทางด้านการใช้ภาษา การแปลงานนเฉพาะทางในสาขาต่างๆ ที่ค่อนข้างสูง และด้วยประสบการณ์การแปลงานมาหลายชิ้นและหลายประเภท ทำให้ศูนย์แปลรู้ว่า เอกสารแบบนี้ควรแปลออกมาอย่างไร และจัดรูปแบบหน้ากระดาษอย่างไรให้ถูกต้อง

หรือพูดอีกอย่างว่า ถ้าคุณให้ศูนย์แปลเอกสารแปลงานให้ ก็มั่นใจได้เลยว่า จะได้งานที่มีความถูกต้องทางภาษาสูง และถูกต้องตามแบบแผนของเอกสาร ในชนิดที่ว่าเราไม่ต้องทำอะไรต่อเลยค่ะ สามารถยื่นใช้งานจริงได้เลย

ประหยัดเวลา มีเวลาไปทำอย่างอื่น

ทำไมต้องจ้างแปลภาษา มีเหตุผลอะไร

ทุกวันนี้ชีวิตของคนเราเต็มไปด้วยความวุ่นวาย บางคนต้องทำอะไรหลายๆ อย่างในเวลาเดียวกัน เราเชื่อว่า หลายคนมีความรู้และทักษะในการแปลภาษาอังกฤษได้ค่ะ แต่การแปลงานแต่ละชิ้นก็ต้องใช้เวลาอยู่เช่นกัน ถ้าหากคุณต้องรีบใช้เอกสารภายในวันพรุ่งนี้ แถมพรุ่งนี้ก็ยังมีพรีเซนต์งานครั้งสำคัญ

ที่ตอนนี้คุณเองยังไม่ได้ลงมือทำอะไรแม้แต่เตรียมสไลด์ และไหนจะต้องรีบแปลเอกสารอีก หากเป็นเช่นนี้ คุณอาจจะทำอะไรไม่ทันเลยก็ได้ แต่คุณจะสามารถแก้ไขสถานการณ์นี้ได้ เพียงแค่จ้างศูนย์แปลเอกสารให้แปลงานให้ ส่วนคุณก็เอาเวลาที่เหลือไปทำงานที่สำคัญกว่าได้อย่างสบายเลยค่ะ

ได้เอกสารด่วน ทันเวลา ใช้งานจริง

หากคุณอยากได้งานแปลเอกสารแบบเร่งด่วน การใช้บริการศูนย์แปลภาษาคือทางออกค่ะ ด้วยประสบการณ์ของศูนย์แปลภาษาที่ผ่านงานมาหลายชิ้นมาก ทำให้เขาสามารถแปลงานต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ถ้าเรานั่งแปลเองอาจต้องใช้เวลานานหน่อย

หรืออาจต้องหาเวลาว่างในการลงมือแปล ซึ่งกว่าจะว่าง อาจจะเป็นช่วงมืดคำที่อีกไม่กี่ชั่วโมงก็ต้องใช้เอกสารแล้ว แต่ศูนย์แปลภาษาจะสามารถแปลงานได้ทันที และแปลได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เราได้เอกสารไปใช้งานได้มันค่ะ

 มีบริการรับรองภาษา จบครบในที่เดียว

ทำไมต้องจ้างแปลภาษา และที่ไหนรับแปลภาษาบ้าง

เอกสารหลายอย่างแค่แปลอย่างเดียวก็ยังใช้งานไม่ได้ทันทีค่ะ แต่ต้องผ่านการรับรองภาษาเสียก่อน อย่างเช่น การขอยื่นวีซ่า ที่ต้องแปลเอกสารทั้งหมดให้เป็นภาษาอังกฤษ และยังต้องผ่านการรับรองเอกสารด้วย 

ก่อนที่จะส่งไปดำเนินการที่กระทรวงต่างประเทศได้ เพื่อไม่ให้เกิดความยุ่งยากหลายขั้นตอน การเลือกศูนย์แปลภาษาที่มีบริการรับรองภาษามาด้วย ก็จะช่วยให้เราประหยัดเวลา จ้างทีได้ทั้งงานแปลและการรับรองครบจบ ในที่เดียวเลยค่ะ

เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน รับแปลภาษา งานดี มีคุณภาพ

หากคุณมีเอกสารที่อยู่ในมือหลายฉบับที่นอกจากจะต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษให้มีความถูกต้อง สละสลวย ถูกต้องตามหลักไวยากรณ์ และต้องผ่านการรับรองเอกสารด้วย เราขอแนะนำให้คุณลองมาใช้บริการที่ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ศูนย์แปลภาษาที่แปลเอกสารได้อย่างมีคุณภาพ

แปลทั้งเอกสารทางราชการ รวมถึงบทความทั่วไปในแขนงต่างๆ และยังมีบริการแปลภาษาได้มากถึง 30 ภาษาเลยค่ะ ส่วนเรื่องความถูกต้องและคุณภาพของงานก็หายห่วงได้เลย เพราะศูนย์แปลภาษาของเรา มีประสบการณ์การแปลมามากกว่า 10 ปี เคยแปลเอกสารให้กับองค์กรชั้นนำมาแล้วหลายแห่ง และที่สำคัญมีบริการรับรองเอกสารด้วย มาที่นี่ที่เดียว ได้ครบทั้งงานแปล และรับรองเอกสารเลยค่ะ


นี่ก็คือเหตุผลที่ว่า ทำไมคุณต้องจ้างแปลภาษา หากตอนนี้มีเอกสารที่ต้องแปลเป็นภาษาอังกฤษ หรือภาษาต่างประเทศ แต่ไม่รู้จะจ้างใครดี ขอแนะนำให้ลองมาแปลกับศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ศูนย์แปลคุณภาพ การันตีด้วยประสบการณ์ที่มากกว่า 10 ปีค่ะ


  • ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน


ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือขอรับบริการกับศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันได้แล้ววันนี้ที่ LINE OFFICIAL ACCOUNT: https://page.line.me/fc2009?openQrModal=true หรือ

สำนักงานใหญ่ สะพานควาย จตุจักร
อาคารภูมิเดชา ชั้น 4 ซอยประดิพัทธ์ 10 ถ.ประดิพัทธ์ เเขวง/เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
โทร. 061-1769965 , 065-3958392

สาขาภูเก็ต ถ.ปฏิพัทธ์ เมืองภูเก็ต
เลขที่ 7/4 ถ.ปฏิพัทธ์ ต.ตลาตเหนือ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต 83000
โทร. 086-3669255