แปลภาษา คำถามอะไรที่พบบ่อยที่สุด

แปลภาษา คำถามอะไรที่พบบ่อยที่สุด


อยากแปลภาษา แต่ยังมีคำถามอยู่ในใจเต็มไปหมด ทำให้รู้สึกลังเลใจที่จะไปใช้บริการ เราเชื่อว่าหลายคนคงรู้จักศูนย์การแปลภาษากันใช่ไหมคะ แต่อาจจะไม่ใช่ทุกคนที่เคยเดินเข้ามาใช้บริการ เหตุผลหนนึ่งนั้นอาจจะเป็นเพราะว่า อาจมีคำถามที่อยากจะรู้คำตอบก่อนที่จะตัดสินมาใช้บริการจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น ไม่รู้ว่าจะเลือกศูนย์แปลภาษาที่ไหนดี หรือไม่รู้เลยว่าต้องติดต่อใคร มีขั้นตอนการใช้บริการอย่างไร ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่

 ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันเอง ก็เคยเจอคำถามมากมายจากผู้ที่มาใช้บริการแปลของเรา วันนี้เราเลยขอโอกาสรวบรวมคำถามเจอบ่อย และตอบคำถามเหล่านั้นให้ทุกคนได้เข้าใจกันมากขึ้นค่ะ 


แปลภาษา โดยให้ศูนย์แปลเอกสารช่วยแปลให้ดีกว่าแปลเองอย่างไร

แปลภาษา โดยให้ศูนย์แปลเอกสารช่วยแปลให้ดีกว่าแปลเองอย่างไร

ก่อนที่จะไปรู้คำตอบของคำถามเกี่ยวกับการใช้บริการศูนย์แปลภาษา เราอยากจะมาเล่าให้ฟังสักนิดว่า แล้วทำไมเราถึงต้องให้ศูนย์แปลเอกสารแปลงานให้เราละ ในเมื่อการเดินเข้าไปหาศูนย์แปลภาษาเป็นเรื่องอะไรที่ค่อนข้างไกลตัวสำหรับคนที่ไม่เคยใช้บริการ มันจะดีกว่าไหมถ้าลงมือแปลด้วยตัวเอง

แต่เราอยากจะบอกว่าการแปลภาษาก็ต้องใช้ความเชี่ยวชาญสูงเพื่อให้งานแปลออกมาดี เชื่อว่าหลายคนต่างมีความรู้ภาษาไทยและภาษาอังกฤษมาระดับหนึ่งแล้ว แต่เอกสารบางอย่างก็แปลยากเหลือเกิน มีศัพท์เฉพาะมากมาย แถมยังต้องใช้งานด่วนๆ อีกด้วย ถ้าจะแปลเองอาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดได้ง่ายๆ เลย 

ซึ่งอีกทางเลือกหนึ่งที่หลายคนสนใจและเราเองก็อยากแนะนำคือ ให้ศูนย์แปลภาษาช่วยแปลให้ดีกว่าแปลเองค่ะ เพราะคุณจะได้งานแปลที่สุดเนี๊ยบ แปลภาษาได้อย่างถูกต้อง ไม่ผิดไวยากรณ์ แถมมีความรวดเร็ว ใช้เอกสารได้ทันเวลา โดยที่เราไม่ต้องลงแรงแปลอะไรให้เหนื่อยเลย มีแต่ข้อดีและข้อดีทั้งนั้นเลยค่ะ

5 คำถามที่พบบ่อย เมื่อใช้บริการ แปลภาษา

หลายคนคงสนใจอยากใช้บริการแปลภาษากันแล้วใช่ไหมคะ แต่เราเข้าใจค่ะว่า ตอนนี้ทุกคนคงมีคำถามหลายอย่างที่ผุดขึ้นมาในหัว อยากจะเข้าไปใช้บริการ แต่ก็ยังมีคำถามค้างคาใจ อยากจะรู้ข้อมูลให้แน่ชัดก่อนการตัดสินใจใช่ไหมคะ

วันนี้เราเลยขอถือโอกาสมาตอบคำถามเกี่ยวกับบริการการแปลที่ทางเราเจอบ่อยที่สุด และเชื่อว่านี่ก็คงเป็นคำถามที่หลายคนอยากรู้คำตอบอย่างแน่นอน งั้น…เรามาดูกันค่ะว่า คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับบริการแปลภาษามีอะไรบ้าง 

ส่งงานให้แปลได้ทางไหน

อยากใช้บริการแปลภาษากับศูนย์แปลภาษา แต่ก็ยังสงสัยอยู่ว่า แล้วเราจะส่งเอกสารหรือต้นฉบับให้ศูนย์แปลได้ทางไหน มีความยุ่งยากหรือเปล่า ต้องเดินทางไปถึงตึกสำนักงานไหม ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันขอตอบเลยค่ะว่า 

คุณสามารถส่งต้นฉบับมาได้หลายช่องทางตามสะดวกเลย ถ้าอยากเดินทางมายื่นเอกสารที่ตึกสำนักงานก็สามารถทำได้ แต่ถ้าใครรู้สึกว่าไม่สะดวกที่จะเดินทางมา ก็สามารถส่งต้นฉบับของเอกสารได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ 

ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ก็สามารถส่งงานแปลทางออนไลน์ได้ ซึ่งศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ก็รับงานผ่านทางออนไลน์เช่นกัน โดยสามารถส่งมาได้ทางอีเมล และ LINE ตามนี้เลยค่ะ

ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ใช้เวลาแปลนานกี่วัน

แปลภาษา ค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ ใช้เวลาแปลนานกี่วัน

อีกหนึ่งคำถามยอดฮิต และเชื่อว่า น่าจะเป็นคำถามอันดับต้นๆ ที่หลายคนสงสัยอย่างแน่นอน นั่นก็คือเรื่องค่าใช้จ่าย และระยะเวลาในการแปลค่ะ ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกติที่ประเด็นนี้เป็นคำถามที่หลายคนสงสัย 

เพราะว่าการเข้ามาใช้บริการแปลก็ต้องมีค่าใช้จ่าย และหลายคนก็น่าจะอยากรู้เช่นกันว่า จ้างทั้งทีแล้วจะต้องรองานกี่วัน จะได้ประเมินวันการใช้เอกสารต่อไปได้ ซึ่งสำหรับที่ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันนั้น เรื่องค่าใช้จ่ายขึ้นอยู่กับภาษาที่ต้องการให้แปล ความยากง่ายของเนื้องาน และจำนวนหน้าของเอกสารค่ะ

หากเป็นเอกสารที่แปลจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทย จะคิดราคาเริ่มต้นที่ 400 บาทขึ้นไป ถ้าเป็นการแปลจากภาษาอื่นๆ ก็จะมีเรตราคาที่ต่างจากนี้ ส่วนจำนวนวันในการแปล ถ้าเป็นเอกสารประมาณ 1-5 หน้า เบื้องต้นแล้วก็จะใช้เวลา 1-2 วันในการแปลค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความยากและความง่ายของเอกสารด้วยนะคะ

 หากใครอยากรู้เรื่องราคาและระยะเวลาในการแปลอย่างละเอียด สามารถเข้าไปเช็กกันได้ที่นี่เลยค่ะ

ส่งงานแปลที่เสร็จแล้วกลับมาทางไหน

เมื่อทราบเรื่องราคาและระยะเวลาในการแปลไปแล้ว อีกหนึ่งคำถามที่หลายคนอยากรู้ต่อไปนั่นก็คือ แปลงานเสร็จแล้ว สามารถรับงานแปลได้ที่ไหน ต้องไปรับที่ตึกสำนักงานหรือเปล่า 

จริงๆ แล้วการรับงานแปลที่เสร็จสมบูรณ์นั้น มีความง่ายพอๆ กับการส่งเอกสารต้นฉบับมาให้แปลเลยค่ะ โดยทาง ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน มีหลากหลายวิธีในการส่งงานแปลคืนค่ะ  

ไม่ว่าจะเป็นมารับงานด้วยตัวเองที่ตึกสำนักงานของเราได้เลย หรือถ้าไม่สะดวกที่จะเดินทางมาทาง ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ก็มีบริการส่งงานแปลทางไปรษณีย์แบบ EMS และยังมีอีกหนึ่งบริการที่รวดเร็วทันใจก็คือ ส่งงานแปลผ่านแมสเซนเจอร์ค่ะ

นอกจากแปลภาษาแล้ว มีบริการอื่นอีกหรือไม่

แปลภาษา มีบริการอื่นอีกหรือไม่

อยากที่เล่าไปในตอนต้น หลายคนคงพอจะเห็นว่า เอกสารบางอย่างแค่แปลภาษาก็ใช่ว่าจะจบงานได้เลย ไหนจะต้องมีการรับรอบรองภาษาอีก ถ้าไปศูนย์แปลภาษาที่รับแค่แปลอย่างเดียว ก็ต้องเสียเวลาไปตามหาศูนย์แปลภาษาที่มีบริการรับรองภาษาอีก

แต่เราขอบอกว่า ที่ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันนั้น เราไม่ได้มีแค่บริการแปลอย่างเดียวค่ะ แต่เรายังมีบริการรับรองภาษาให้ด้วย ซึ่งศูนย์แปลภาษาของเรามีบริการรับรองภาษาอยู่ 3 แบบด้วยกัน คือ

สนใจการรับรองภาษาแบบไหนสามารถเลือกใช้บริการได้เลยค่ะ ขอบอกเลยว่าหากมาแปลเอกสารที่ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันได้ทั้งแปลเอกสาร และรับรองภาษาด้วย เรียกได้ว่ามาที่นี่ ครบ จบ ในที่เดียวเลยค่ะ

หากนำมาแปลแล้วเอกสารมีปัญหา ศูนย์แปลรับแก้ไขให้ไหม

คำถามยอดฮิตข้อสุดท้าย ที่หลายคนต่างสงสัย และมักจะถามเช็กกับทางศูนย์แปลภาษาอยู่เสมอก็คือ “หากนำเอกสารมาแปลแล้ว เกิดพบจุดผิดพลาด หรือเอกสารมีปัญหา ทางศูนย์แปลจะรับแก้ไขไหม หรือว่าต้องเสียค่าบริการใหม่”

 ซึ่งในประเด็นนี้ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันขอบอกว่า โดยปกติแล้ว ศูนย์แปลภาษาเราแปลงานได้อย่างเรียบร้อยและมีความถูกต้องอยู่แล้ว เรื่องปัญหาแปลผิด หรือเอกสารมีปัญหาแทบจะไม่ค่อยเจอค่ะ

แต่ถ้าเกิดว่า วันหนึ่งหากมีเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นมา ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน จะรับแก้ไขไหม ทางเราขอตอบว่า รับแก้ไขให้ค่ะ เพราะจุดเด่นของที่นี่คือ เรามีการการันตีงานแปลทุกชิ้น โดยทำการตรวจให้ละเอียดถี่ถ้วน หากเจอปัญหาก็จะรับแก้ไขให้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายอื่นๆ เพิ่มเติมค่ะ


นี่ก็คือคำถามเกี่ยวกับการแปลภาษาที่มักจะพบอยู่บ่อยๆ วันนี้ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันได้ออกมาตอบคำถามให้อย่างละเอียดแล้ว หวังว่าทุกคนคงได้คำตอบที่ต้องการกันไปแล้ว และคงตัดสินใจที่จะมาใช้บริการแปลได้อย่างมั่นใจขึ้น

หากตอนนี้คุณกำลังมีเอกสารที่ต้องได้รับการแปลอยู่ในมือ ลองมาแปลกับ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ได้เลยค่ะ เพราะที่นี่แปลเอกหลายหลายแบบ มีความรู้เฉพาะทาง และมีความเชี่ยวชาญทางภาษามามากกว่า 10 ปี และผ่านงานแปลมามากกว่า 5,000 ชิ้น มั่นใจได้เลยว่า เราแปลได้อย่างถูกต้องและแม่นยำแน่นอน อีกทั้งเรายังบริการรับแปลได้มากกว่า 30 ภาษา และมีบริการรับรองเอกสารที่ครบวงจร พร้อมบริการที่ประทับใจค่ะ


  • ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือขอรับบริการกับศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันได้แล้ววันนี้ที่ LINE OFFICIAL ACCOUNT: https://page.line.me/fc2009?openQrModal=true หรือ

สำนักงานใหญ่ สะพานควาย จตุจักร
อาคารภูมิเดชา ชั้น 4 ซอยประดิพัทธ์ 10 ถ.ประดิพัทธ์ เเขวง/เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
โทร. 061-1769965 , 065-3958392
https://goo.gl/maps/zUrGGGGWSrtMvjDa7

สาขาภูเก็ต ถ.ปฏิพัทธ์ เมืองภูเก็ต
เลขที่ 7/4 ถ.ปฏิพัทธ์ ต.ตลาตเหนือ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต 83000
โทร. 086-3669255
https://goo.gl/maps/s21JAisaAnRPvxtHA