10 ประโยคภาษาจีน เอาไว้ต่อราคา ให้ได้ของถูกและดี เวลาไปช้อปปิ้งที่จีน

10 ประโยคภาษาจีน เอาไว้ต่อราคา ให้ได้ของถูกและดี เวลาไปช้อปปิ้งที่จีน

หากใครได้ไปประเทศจีนแล้ว กิจกรรมยอดฮิตนอกจากการชมความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และรับประทานอาหารสุดอร่อยของจีนแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่ห้ามพลาดเลยจริงๆ ก็คือ การช้อปปิ้ง นั่นเองค่ะ ประเทศจีนขึ้นชื่อว่ามีแหล่งช้อปปิ้งอยู่ตามเมืองต่างๆ เยอะแยะมากมาย และขึ้นชื่อในเรื่องราคา ที่ค่อนข้างถูกเป็นพิเศษ แต่คุณจะสามารถซื้อของที่จีนได้ถูกกว่านั้น ถ้าคุณมีศิลปะในการต่อรองราคาสินค้า

วันนี้ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน เลยขอแนะนำประโยคภาษาจีนที่เอาไว้ต่อราคาค่ะ พูดออกไป ได้ของราคาถูกลงแน่นอน และเรายังจะมีบอกแหล่งตลาดที่ขึ้นชื่อว่า เป็นตลาดแห่งการต่อรองราคาสินค้าของจีนอีกด้วย จะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ


ศิลปะการต่อราคา เมื่อไปช้อปปิ้งที่จีน

ประโยคภาษาจีน ใช้สำหรับการซื้อของ

การเจรจาต่อรองเป็นศิลปะการพูดที่ทุกคนไม่สามารถเชี่ยวชาญได้ และมันจะยิ่งท้าทายเมื่อเดินทางไปเที่ยวยังประเทศจีนและต้องต่อรองราคาสินค้าในภาษาจีนกับชาวจีน ซึ่งถึงแม้ว่าในปัจจุบันชาวจีนส่วนใหญ่จะซื้อของทางออนไลน์ แต่ก็ยังมีสถานที่ที่มีชื่อเสียงในการหาซื้อสินค้าในประเทศจีน

และวิธีเดียวที่จะซื้อของในราคาที่เหมาะสมได้ก็คือ การต่อรองอย่างหนัก สถานที่เหล่านั้นกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในหมู่นักท่องเที่ยว เนื่องจากมีสินค้าหลากหลายให้เลือกซื้อและเราสามารถเห็นของจริงก่อนซื้อได้ จนกลายเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการดื่มด่ำกับวัฒนธรรมจีนค่ะ

ตลาดรัสเซีย ตลาดต่อรองราคาในจีน

ประโยคภาษาจีน ที่ใช้บ่อยๆ สำหรับการซื้อของ

สถานที่ที่มีชื่อเสียงสำหรับการต่อรองที่มีชื่อเสียงของปักกิ่งได้แก่ซิ่วสุ่ยเจีย (秀水街)หรือที่คนไทยมักจะเรียกว่า “ตลาดรัสเซีย” แต่จริง ๆ แล้วที่นั่นไม่ได้มีอะไรเกี่ยวข้องกับรัสเซียเลยค่ะ แต่เป็นแหล่งช้อปปิ้งของใช้และของฝาก ที่ถ้าหากเราต่อรองราคาเป็น เราจะสามารถซื้อของได้ในราคาถูกกว่าราคาที่แม่ค้าพ่อค้าตั้งราคาได้เกือบครึ่ง

หากใครสามารถพูดภาษาจีนได้ และมีศิลปะการเจรจาต่อรองราคาติดตัวอยู่แล้วละก็ รับรองเลยว่า ไปช้อปปิ้งที่ย่านนี้ คุณจะได้ของคุณภาพดี ราคาถูกกว่าครึ่งมาได้แบบง่ายๆ เลย เรียกได้ว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มเสียอีก

อันที่จริงเราสามารถใช้ภาษาอังกฤษในการต่อรองสินค้าได้เพราะในยุคปัจจุบันชาวจีนส่วนใหญ่สามารถพูดและเข้าใจภาษาอังกฤษได้มากขึ้น แต่จะเป็นข้อดีอย่างมากในการใช้ประโยคสำคัญภาษาจีนให้เชี่ยวชาญ

หากแม่ค้าพ่อค้าเห็นว่าพวกเราเชี่ยวชาญภาษาจีนแล้วพวกเขาอาจจะคิดว่า “ตกลง” ในราคาที่เราต่อรองไป เพราะ “ชาวต่างชาติ” คนนี้พูดภาษาจีนได้ หลอกไม่ได้ง่ายๆ เลยนะเนี่ย

10 ประโยคภาษาจีน เอาไว้ต่อราคา ให้ได้ของถูกและดี เวลาไปช้อปปิ้งที่จีน

พอรู้อย่างนี้แล้ว หลายคนที่กำลังตั้งใจจะไปเที่ยวประเทศจีน หลังสถานการณ์ COVID-19 เริ่มดีขึ้น ก็อยากที่จะลองฝึกฝันสกิลการต่อรองราคาแล้วใช่ไหมคะ ขอบอกก่อนเลยว่า หากคุณเป็นคนที่ชอบต่อราคาอยู่แล้วในไทย ก็ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะอย่างน้อยคุณก็พอจะรู้ว่า

ต้องมีวิธีการพูดอย่างไรถึงจะโน้มน้าวพ่อค้าแม่ค้าได้ เพียงแค่ขาดความสามารถในการสื่อสารภาษาจีน แม้ว่าพ่อค้าแม่ค้าจีนจะพูดภาษาอังกฤษได้ แต่เราอยากแนะนำว่า ควรพูดภาษาจีนกับพวกเขาจะดีที่สุดค่ะ

นอกจากเขาจะรู้สึกว่า จะหลอกเราไม่ได้ง่ายๆ แล้ว ยังสร้างความประทับใจกับพ่อค้าแม่ค้าคนจีนอีกด้วย ที่เห็นเราพูดภาษาจีนได้ ซึ่งแสดงถึงความพยายามที่อยากจะสื่อสารภาษาเดียวกันกับเขาค่ะ

วันนี้ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน เลยขออมาแนะนำ10 ประโยคที่ต้องเรียนรู้เมื่อทำการต่อรองในตลาดสินค้าที่ประเทศจีนค่ะ จะมีประโยคอะไรบ้างนั้นตามมาดูกันเลย

ประโยคภาษาจีน ใช้ต่อรองราคาให้ถูกลง
 1. 这个/那个多少钱?
  zhè ge/nà gè duō shǎo qián
  อันนี้/อันนั้นราคาเท่าไหร่
 2. 一共多少钱?
  yí gòng duō shǎo qián
  ทั้งหมดราคาเท่าไหร่
 3. 太贵了!
  tài guì le
  แพงเกินไป
 4. 能不能便宜一点? 
  néng bù néng pián yi yī diǎn?
  ลดราคาหน่อยได้ไหม
 5. 有别的款/颜色吗?
  yǒu bié de kuǎn/yánsè ma
  มีแบบ/สีอื่น ๆ ไหม
 6. 这个我喜欢/不喜欢
  zhè ge wǒ xǐhuān/bù xǐhuān
  อันนี้ฉันชอบ/ไม่ชอบ
 7. 这个我要/不要了
  zhè ge wǒ yào/bú yào le
  อันนี้ฉันเอา/ไม่เอาแล้ว
 8. 我的钱不够
  wǒ de qián bú gòu
  ฉันมีเงินไม่พอ
 9. 我会下次再来光顾你的
  wǒ huì xià cì zàilái guānggù nǐ de
  ฉันจะกลับมาที่ร้านของคุณอีกครั้ง
 10. 那算了
  nà suànle
  งั้นไม่เอาแล้ว

หมายเหตุ: ในภาษาจีนการบอกราคา “หยวน” มีสองวิธีในการพูด วิธีแรกคือ “块 kuài” วิธีที่สองคือ “元 yuan” “块 kuài” เป็นที่คำที่คนจีนทั่วไปนิยมใช้ ในขณะที่ “元 yuán” เป็นทางการมากกว่า แต่ทั้งนี้เราสามารถใช้ได้ทั้งสองอย่างตามที่เราถนัด

นี่ก็คือประโยคภาษาจีน สำหรับการต่อรองราคาค่ะ หากคุณได้ลองไปที่ “ตลาดรัสเซีย” ในประเทศจีน และลองใช้ประโยคเหล่านี้ รับรองว่าคุณจะได้สินค้าคุณภาพดีในราคาย่อมเยากลับมาที่บ้านแน่นอนค่ะ แต่ถ้าใครอยากอัพสกิล เพิ่มทักษะภาษาจีนในด้านอื่นๆ เพื่อจะได้สื่อสารกับคนจีนได้คล่องขึ้น และก็มีคลังคำศัพท์ภาษาจีนหลายหมวดให้คุณได้ศึกษาอ่านเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นภาษาจีนเพื่อการท่องเที่ยว ภาษาจีนที่ใช้เมื่อต้องไปโรงพยาบาล ภาษาจีนกับเรื่องสุขภาพ หรือภาษาจีนกับอาหารการกิน สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่บทความของเราได้เลยค่ะ

แต่ถ้าคุณต้องการแปลเอกสารสำหรับการเจรจาเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทางราชการหรือทางธุรกิจ สามารถใช้บริการของศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ได้เลยค่ะ เพราะเราเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการแปลเอกสาร ไม่ใช่แค่แปลภาษาอังกฤษภาษาเดียวเท่านั้น แต่เรายังสามารถแปลได้อีกกว่า 30 ภาษา ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือภาษาจีนด้วย


ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ศูนย์แปลมีคุณภาพ แปลด้วยนักแปลเจ้าของภาษา และนักแปลที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี ผ่านการแปลเอกสารมามากกว่า 5,000 ชิ้น มั่นใจเรื่องไวยากรณ์ ความถูกต้อง และความแม่นยำได้เลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังมีบริการรับรองเอกสาร ที่พร้อมบริการให้ทุกคนอย่างครบวงจร


 • ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน