10 ประโยคภาษาจีน เอาไว้ต่อราคา ให้ได้ของถูกและดี เวลาไปช้อปปิ้งที่จีน

10 ประโยคภาษาจีน เอาไว้ต่อราคา ให้ได้ของถูกและดี เวลาไปช้อปปิ้งที่จีน

หากใครได้ไปประเทศจีนแล้ว กิจกรรมยอดฮิตนอกจากการชมความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และรับประทานอาหารสุดอร่อยของจีนแล้ว อีกหนึ่งกิจกรรมที่ห้ามพลาดเลยจริงๆ ก็คือ การช้อปปิ้ง นั่นเองค่ะ ประเทศจีนขึ้นชื่อว่ามีแหล่งช้อปปิ้งอยู่ตามเมืองต่างๆ เยอะแยะมากมาย และขึ้นชื่อในเรื่องราคา ที่ค่อนข้างถูกเป็นพิเศษ แต่คุณจะสามารถซื้อของที่จีนได้ถูกกว่านั้น ถ้าคุณมีศิลปะในการต่อรองราคาสินค้า

วันนี้ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน เลยขอแนะนำประโยคภาษาจีนที่เอาไว้ต่อราคาค่ะ พูดออกไป ได้ของราคาถูกลงแน่นอน และเรายังจะมีบอกแหล่งตลาดที่ขึ้นชื่อว่า เป็นตลาดแห่งการต่อรองราคาสินค้าของจีนอีกด้วย จะเป็นอย่างไรนั้น ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ

ก่อนมาดูประโยคในการต่อราคานั้นเรามารู้กันก่อนว่าการต่อรองราคาในประเทศจีนนั้นมีเทคนิคอย่างไรบ้าง

เทคนิคการต่อรอราคาสินค้าในประเทศจีน

1. ศึกษาราคาตลาดของสินค้า

ก่อนเข้าต่อรองราคาสินค้านั้น เราควรที่จะศึกษาราคาตลาดขอสินค้านั้นๆก่อน เพื่อป้องกันการถูกโก่งราคาจากราคาตลาดจริง

2. สอบถามรายละเอียดสินค้า

ก่อนจะทำการต่อราคา เราควรที่จะแสดงให้ผู้ขายเห็นถึงความสนใจที่จะสั่งซื้อสินค้าจริงๆ โดยการถามรายละเอียดสินค้า รวมไปถึงการลองสินค้าหรือเทสสินค้า

3. ต่อรองราคาอย่างสุภาพและใจเย็น

การต่อรองราคาควรที่จะใจเย็นและสุภาพ เพราะสิ่งนี้จะช่วยให้ผู้ขายเอ็นดูและยอมลดราคาให้เราคาให้เราโดยที่เรานั้นไม่ต้องต่อราคาอะไรให้มากความ ไม่ควรที่จะต่อราคามากเกินไปจนทำให้ผู้ขายรู้สึกขาดทุนและไม่พอใจ เพราะเขาอาจจะไม่ขายให้คุณเลยก็เป็นได้

4. พร้อมที่จะเดินจากไปเสมอ

หากเกbดการต่อรองราคาแล้วยังไก้ราคาที่สูงกว่าราคาตลาดอยู่มาก อย่าลังเลที่จะเดินจากไปเพื่อซื้อร้านอื่น เพราะการที่เราตั้งทาเดินออกไปจากร้านหากไม่ได้ราคาที่เหมาะสม ผู้ขายอาจจะยื้อเราด้วยการลดราคาให้ตามที่เราต้องการก็ได้

การต่อราคานั้นควรที่จะใช้ความใจเย็นและความนิ่งเข้าสู้ หากเราไม่นิ่งและใจร้อนนกจากผู้ขายจะไม่ลดราคาให้แล้ว เขาอาจจะไม่ขายให้คุณเลยก็ได้

ศิลปะการต่อราคา เมื่อไปช้อปปิ้งที่จีน

ประโยคภาษาจีน ใช้สำหรับการซื้อของ

การเจรจาต่อรองเป็นศิลปะการพูดที่ทุกคนไม่สามารถเชี่ยวชาญได้ และมันจะยิ่งท้าทายเมื่อเดินทางไปเที่ยวยังประเทศจีนและต้องต่อรองราคาสินค้าในภาษาจีนกับชาวจีน ซึ่งถึงแม้ว่าในปัจจุบันชาวจีนส่วนใหญ่จะซื้อของทางออนไลน์ แต่ก็ยังมีสถานที่ที่มีชื่อเสียงในการหาซื้อสินค้าในประเทศจีน

และวิธีเดียวที่จะซื้อของในราคาที่เหมาะสมได้ก็คือ การต่อรองอย่างหนัก สถานที่เหล่านั้นกำลังเป็นที่นิยมมากขึ้นในหมู่นักท่องเที่ยว เนื่องจากมีสินค้าหลากหลายให้เลือกซื้อและเราสามารถเห็นของจริงก่อนซื้อได้ จนกลายเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ต้องการดื่มด่ำกับวัฒนธรรมจีนค่ะ

ตลาดรัสเซีย ตลาดต่อรองราคาในจีน

ประโยคภาษาจีน ที่ใช้บ่อยๆ สำหรับการซื้อของ

สถานที่ที่มีชื่อเสียงสำหรับการต่อรองที่มีชื่อเสียงของปักกิ่งได้แก่ซิ่วสุ่ยเจีย (秀水街)หรือที่คนไทยมักจะเรียกว่า “ตลาดรัสเซีย” แต่จริง ๆ แล้วที่นั่นไม่ได้มีอะไรเกี่ยวข้องกับรัสเซียเลยค่ะ แต่เป็นแหล่งช้อปปิ้งของใช้และของฝาก ที่ถ้าหากเราต่อรองราคาเป็น เราจะสามารถซื้อของได้ในราคาถูกกว่าราคาที่แม่ค้าพ่อค้าตั้งราคาได้เกือบครึ่ง

หากใครสามารถพูดภาษาจีนได้ และมีศิลปะการเจรจาต่อรองราคาติดตัวอยู่แล้วละก็ รับรองเลยว่า ไปช้อปปิ้งที่ย่านนี้ คุณจะได้ของคุณภาพดี ราคาถูกกว่าครึ่งมาได้แบบง่ายๆ เลย เรียกได้ว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มเสียอีก

อันที่จริงเราสามารถใช้ภาษาอังกฤษในการต่อรองสินค้าได้เพราะในยุคปัจจุบันชาวจีนส่วนใหญ่สามารถพูดและเข้าใจภาษาอังกฤษได้มากขึ้น แต่จะเป็นข้อดีอย่างมากในการใช้ประโยคสำคัญภาษาจีนให้เชี่ยวชาญ

หากแม่ค้าพ่อค้าเห็นว่าพวกเราเชี่ยวชาญภาษาจีนแล้วพวกเขาอาจจะคิดว่า “ตกลง” ในราคาที่เราต่อรองไป เพราะ “ชาวต่างชาติ” คนนี้พูดภาษาจีนได้ หลอกไม่ได้ง่ายๆ เลยนะเนี่ย

10 ประโยคภาษาจีน เอาไว้ต่อราคา ให้ได้ของถูกและดี เวลาไปช้อปปิ้งที่จีน

พอรู้อย่างนี้แล้ว หลายคนที่กำลังตั้งใจจะไปเที่ยวประเทศจีน หลังสถานการณ์ COVID-19 เริ่มดีขึ้น ก็อยากที่จะลองฝึกฝันสกิลการต่อรองราคาแล้วใช่ไหมคะ ขอบอกก่อนเลยว่า หากคุณเป็นคนที่ชอบต่อราคาอยู่แล้วในไทย ก็ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะอย่างน้อยคุณก็พอจะรู้ว่า

ต้องมีวิธีการพูดอย่างไรถึงจะโน้มน้าวพ่อค้าแม่ค้าได้ เพียงแค่ขาดความสามารถในการสื่อสารภาษาจีน แม้ว่าพ่อค้าแม่ค้าจีนจะพูดภาษาอังกฤษได้ แต่เราอยากแนะนำว่า ควรพูดภาษาจีนกับพวกเขาจะดีที่สุดค่ะ

นอกจากเขาจะรู้สึกว่า จะหลอกเราไม่ได้ง่ายๆ แล้ว ยังสร้างความประทับใจกับพ่อค้าแม่ค้าคนจีนอีกด้วย ที่เห็นเราพูดภาษาจีนได้ ซึ่งแสดงถึงความพยายามที่อยากจะสื่อสารภาษาเดียวกันกับเขาค่ะ

วันนี้ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน เลยขออมาแนะนำ10 ประโยคที่ต้องเรียนรู้เมื่อทำการต่อรองในตลาดสินค้าที่ประเทศจีนค่ะ จะมีประโยคอะไรบ้างนั้นตามมาดูกันเลย

ประโยคภาษาจีน ใช้ต่อรองราคาให้ถูกลง
 1. 这个/那个多少钱?
  zhè ge/nà gè duō shǎo qián
  อันนี้/อันนั้นราคาเท่าไหร่
 2. 一共多少钱?
  yí gòng duō shǎo qián
  ทั้งหมดราคาเท่าไหร่
 3. 太贵了!
  tài guì le
  แพงเกินไป
 4. 能不能便宜一点? 
  néng bù néng pián yi yī diǎn?
  ลดราคาหน่อยได้ไหม
 5. 有别的款/颜色吗?
  yǒu bié de kuǎn/yánsè ma
  มีแบบ/สีอื่น ๆ ไหม
 6. 这个我喜欢/不喜欢
  zhè ge wǒ xǐhuān/bù xǐhuān
  อันนี้ฉันชอบ/ไม่ชอบ
 7. 这个我要/不要了
  zhè ge wǒ yào/bú yào le
  อันนี้ฉันเอา/ไม่เอาแล้ว
 8. 我的钱不够
  wǒ de qián bú gòu
  ฉันมีเงินไม่พอ
 9. 我会下次再来光顾你的
  wǒ huì xià cì zàilái guānggù nǐ de
  ฉันจะกลับมาที่ร้านของคุณอีกครั้ง
 10. 那算了
  nà suànle
  งั้นไม่เอาแล้ว

หมายเหตุ: ในภาษาจีนการบอกราคา “หยวน” มีสองวิธีในการพูด วิธีแรกคือ “块 kuài” วิธีที่สองคือ “元 yuan” “块 kuài” เป็นที่คำที่คนจีนทั่วไปนิยมใช้ ในขณะที่ “元 yuán” เป็นทางการมากกว่า แต่ทั้งนี้เราสามารถใช้ได้ทั้งสองอย่างตามที่เราถนัด

นี่ก็คือประโยคภาษาจีน สำหรับการต่อรองราคาค่ะ หากคุณได้ลองไปที่ “ตลาดรัสเซีย” ในประเทศจีน และลองใช้ประโยคเหล่านี้ รับรองว่าคุณจะได้สินค้าคุณภาพดีในราคาย่อมเยากลับมาที่บ้านแน่นอนค่ะ แต่ถ้าใครอยากอัพสกิล เพิ่มทักษะภาษาจีนในด้านอื่นๆ เพื่อจะได้สื่อสารกับคนจีนได้คล่องขึ้น และก็มีคลังคำศัพท์ภาษาจีนหลายหมวดให้คุณได้ศึกษาอ่านเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นภาษาจีนเพื่อการท่องเที่ยว ภาษาจีนที่ใช้เมื่อต้องไปโรงพยาบาล ภาษาจีนกับเรื่องสุขภาพ หรือภาษาจีนกับอาหารการกิน สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่บทความของเราได้เลยค่ะ

ข้อควรระวังในการต่อราคา

 • อย่าต่อราคามากเกินไป
 • อย่าต่อราคาสินค้าที่มีราคาต่ำอยู่แล้ว
 • อย่าต่อราคาสินค้าที่มีความต้องการสูง

ทำไมถึงอย่าต่อราคาสินค้าที่มีความต้องการสูง เพราะว่าสินค้าที่มีความต้องการสูงนั้นผู้ขายมักไม่ง้อหากมีการต่อราคา เนื่องจากราคาที่เขาตั้งไว้หากไม่มีคุณเขาก็สามารถที่จะขายได้

บริการแปลภาษาจีน แปลเอกสารทางราชการและทางธุรกิจ

แต่ถ้าคุณต้องการแปลเอกสารสำหรับการเจรจาเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทางราชการหรือทางธุรกิจ สามารถใช้บริการถ้าคุณต้องการแปลเอกสารสำคัญ เอกสารราชการ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน มีบริการแปลภาษาจีน รับแปลภาษาจีน แปลเอกสารสำหรับการเจรจาเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทางราชการหรือทางธุรกิจ สามารถใช้บริการของศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ได้เลยค่ะ เราเป็นผู้เชี่ยวชาญทางด้านการแปลเอกสาร แปลภาษาจีน และยังสามารถแปลได้อีกกว่า 30 ภาษา

ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ศูนย์แปลมีคุณภาพ แปลด้วยนักแปลเจ้าของภาษา และนักแปลที่มีประสบการณ์มากกว่า 13 ปี ผ่านการแปลเอกสารมามากกว่า 5,000 ชิ้น มั่นใจเรื่องไวยากรณ์ ความถูกต้อง และความแม่นยำได้เลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังมีบริการรับรองเอกสาร ที่พร้อมบริการให้ทุกคนอย่างครบวงจร

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน


ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือขอรับบริการกับศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันได้แล้ววันนี้ที่ LINE OFFICIAL ACCOUNT: https://page.line.me/fc2009?openQrModal=true หรือ

สำนักงานใหญ่ สะพานควาย จตุจักร
อาคารภูมิเดชา ชั้น 4 ซอยประดิพัทธ์ 10 ถ.ประดิพัทธ์ เเขวง/เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
โทร. 061-1769965 , 065-3958392
https://goo.gl/maps/zUrGGGGWSrtMvjDa7

สาขาภูเก็ต ถ.ปฏิพัทธ์ เมืองภูเก็ต
เลขที่ 7/4 ถ.ปฏิพัทธ์ ต.ตลาตเหนือ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต 83000
โทร. 086-3669255
https://goo.gl/maps/s21JAisaAnRPvxtHA