ที่ไหนดี ให้ได้คุณภาพ รวดเร็ว ไม่ทิ้งงาน

แปลเอกสาร ที่ไหนดี? ให้ได้คุณภาพ รวดเร็ว ไม่ทิ้งงาน

การแปลเอกสารราชการ หนังสือสัญญา หรือเอกสารที่มีความเป็นทางการนั้นต้องอาศัยความถูกต้องและแม่นยำของการแปลอย่างมาก ดังนั้นการเลือกบริการรับแปลภาษาอังกฤษที่เชื่อถือได้และผู้แปลมีความสามารถก็จะช่วยให้สามารถแปลเอกสารออกมาได้ถูกต้องและแม่นยำ แต่จะเลือกบริการรับแปลภาษาอังกฤษ ที่ไหนดีนี่ล่ะที่สงสัย

การเลือกศูนย์แปลภาษาคุณภาพ มีใบรับรองนั้นไม่ยาก แต่จะเลือกยังไง มีหลักเกณฑ์อะไรที่ทำให้ไม่เกิดการทิ้งงานกลางคัน ลองมาดูค่ะ

ทำไมต้องเลือกใช้บริการศูนย์แปลภาษา?

รับแปลภาษาอังกฤษ / รับแปลเอกสาร

ก่อนอื่นเราลองมาดูเหตุผลที่เราควรเลือกใช้บริการรับแปลภาษาจากศูนย์แปลภาษากันสักหน่อยดีกว่าค่ะ ลองคิดดูว่าหากเราต้องการแปลภาษาเอกสาร หนังสือสัญญา ข้อกฎหมาย หรือเอกสารที่มีความเป็นทางการขึ้นมาอีกระดับ เราจะสามารถแปลเองได้หรือไม่? เพราะเอกสารเหล่านี้ต้องการนำไปใช้งานจริงเพื่อยื่นต่อหน่วยงาน องค์กร หรือบริษัทอื่น ๆ ดังนั้นเรื่องความถูกต้องแม่นยำจึงต้องมาก่อน นอกจากนี้ระดับภาษาและรูปแบบเอกสารก็ต้องเหมาะสม ถูกต้องตามรูปแบบการแปล การใช้คำ ซึ่งบางครั้งหากเราไม่ได้ทำงานเกี่ยวกับเอกสารแปลโดยเฉพาะอาจจะไม่รู้มาก่อนก็ได้ และนี่เองคือเหตุผลว่าทำไมต้องใช้บริการแปลภาษาจากศูนย์แปลภาษา

เนื่องจากศูนย์แปลภาษานั้นเป็นแหล่งรวมนักแปลมืออาชีพที่มีประสบการณ์ มีความรู้ ความเชี่ยวชาญในภาษาต่าง ๆ โดยเฉพาะ นอกจากนี้ยังมีการบริการที่เป็นมืออาชีพกว่า จึงรับประกันได้เลยในระดับหนึ่งว่าเอกสารที่เราได้รับจะสามารถนำไปใช้ได้จริง ลดความเสี่ยงในการกลับมาแก้ไขเอกสารใหม่ ช่วยประหยัดเวลาและทำให้สะดวกสบายขึ้นอย่างมากค่ะ

แนวทางการเลือกศูนย์แปลภาษา สำหรับผู้ที่สงสัยว่าจะแปลเอกสารที่ไหนดี

รับแปลภาษาอังกฤษ / รับแปลเอกสาร

เราได้รู้ความสำคัญและเหตุผลในการใช้บริการแปลภาษาจากศูนย์แปลภาษาไปแล้ว แต่จะเลือกแปลภาษาที่ไหนดีล่ะ ถึงจะมีความรวดเร็ว ได้งานคุณภาพ ไม่ทิ้งงาน และเอกสารถูกต้องแม่นยำ นำไปใช้งานได้จริง ลองนำแนวทางเหล่านี้ไปใช้พิจารณาเลือกนักแปลหรือศูนย์แปลภาษากันดูนะคะ

1. ประสบการณ์

ประสบการณ์เป็นสิ่งสำคัญมาก หากทางศูนย์แปลมีผลงาน มีประวัติการทำงานที่ตรงกับเอกสารหรือเนื้องานที่เราต้องการ ก็ย่อมทำให้เรามีความเชื่อถือและมั่นใจในการเลือกใช้บริการขึ้นมาอีกระดับ

2. ขอบเขตงานตรงกับที่เราต้องการ

ศูนย์แปลภาษาบางแห่งก็รับแปลเฉพาะเอกสารหรือข้อตกลงและสัญญาทั่วไป ส่วนบางแห่งอาจมีบริการแปลหนังสือ แปลบทคัดย่อ วิทยานิพนธ์ บางแห่งมีบริการรับรองเอกสารครบในที่เดียว ดังนั้นก่อนเลือกใช้บริการอย่าลืมสอบถามขอบเขตงานที่ตรงความต้องการของเราเสมอ

3. ราคาคุ้มค่ากับบริการ

เรื่องราคาไม่ใช่ว่าถูกแล้วจะดีเสมอไป แต่เราควรพิจารณาความสมเหตุสมผลของราคากับคุณภาพงานที่จะได้รับ รวมถึงการบริการที่เป็นมืออาชีพ มีระบบ และมีความรวดเร็วในการทำงานด้วย

4. ติดต่อสะดวก

บางครั้งการทำงานก็ต้องมีการติดต่อประสานงานเพื่อแก้ไข พูดคุยรายละเอียด หรือชี้แจงเนื้อหาเอกสารเพิ่มเติม ดังนั้นเลือกใช้บริการจากศูนย์แปลภาษาที่มีที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ หรืออีเมลที่สามารถติดต่อได้สะดวกจะดีที่สุด

5. การบริการรวดเร็ว มีรีวิวจากลูกค้าจริง

ทุกวันนี้โลกออนไลน์ทำให้เราสามารถเช็กประวัติการทำงานหรือการให้บริการจากศูนย์แปลภาษาไทยสะดวกมาก เพราะสามารถตรวจสอบจากรีวิวของลูกค้าที่เคยใช้บริการจริงได้เลยทันที ทำให้เราตัดสินใจในเบื้องต้นได้ว่าศูนย์แปลภาษาแห่งนี้มีคุณภาพตรงตามที่เราต้องการหรือไม่

แปลเอกสารที่ไหนดี ? ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันสิคำตอบ

สำหรับคนที่กำลังสงสัยว่าจะเลือกแปลเอกสารที่ไหนดี เพราะเดี๋ยวนี้สถาบันหลายแห่งก็รับแปลภาษาอังกฤษเหมือน ๆ กันหมด ลองมาดูเคล็ดลับการเลือกศูนย์แปลเอกสารกันได้เลย

1. ศูนย์แปลภาษาต้องมีนักแปลที่มีประสบการณ์

ถือเป็นข้อแรกที่ทั้งสำคัญและขาดไม่ได้ เพราะหากนักแปลขาดประสบการณ์ ความเข้าใจในงานแปลก็จะน้อยลง ส่งผลให้การเลือกคำศัพท์ สำนวน หรือการเรียบเรียงไม่สละสลวยเท่าที่ควร เพราะฉะนั้นถ้าอยากร็ว่าจะใช้บริการรับแปลเอกสารที่ไหนดี ก็ต้องอย่าลืมเลือกดูประสบการณ์ของผู้แปลประจำศูนย์แปลแห่งนั้นด้วย

2. มีผลงานจริงที่สามารถอ้างอิงได้

นอกจากจะตรวจสอบประสบการณ์ของผู้แปลแล้ว การใช้บริการรับแปลภาษาอังกฤษต้องดูประวัติผลงานหรือผลงานจริงที่ผู้แปลเคยทำมาก่อนในอดีตด้วย ยิ่งเป็นงานเอกสาร หนังสือ สัญญา ข้อกฎหมาย หรือเอกสารสำหรับขอวีซ่า หากมีตัวอย่างผลงานเก่าอ้างอิงก็จะยิ่งช่วยเพิ่มความมั่นใจในการจ้างงานให้กับเราได้

3. มีความรู้และความเชี่ยวชาญในงานที่แปล

งานแปลภาษามีหลายประเภท ทั้งการแปลหนังสือ นิยาย นิทาน แบบเรียน เอกสารราชการ สัญญาทางกฎหมาย ไปจนถึงการแปลรูปภาพหรือข้อความอื่น ๆ เพราะฉะนั้นผู้รับแปลเอกสารภาษาอังกฤษจึงต้องมีความรู้และความเชี่ยวชาญในงานที่แปลด้วย เพื่อให้สามารถแปลชิ้นงานนั้นออกมาได้สละสลวย

4. เชื่อถือได้ไม่ทิ้งงาน

บ่อยครั้งที่เราพบปัญหาผู้แปลขาดประสบการณ์ ทิ้งงานกลางคันจนทำให้เสียทั้งเงินและเวลา เพราะฉะนั้นก่อนเลือกศูนย์แปลภาษาต้องอย่าลืมเช็กประวัติเหล่านี้ด้วย เพื่อให้มั่นใจได้ว่าเราจะได้รับงานอย่างถูกต้องครบถ้วนตามกำหนด การทิ้งงานกลางคันนั้นทำให้เราเสียเงิน เสียเวลา แถมยังโดยรุมแปกลทุกวัน

5. บริการรับแปลเอกสารแบบครบวงจร

อีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้หลายคนชื่นชอบก็ความการมีบริการแบบครบวงจร จ่ายเงิน แปล ดำเนินการ ครบทั้งหมดในที่เดียว เพราะฉะนั้นหากเป็นการรับแปลเอกสาร ก็ต้องดูด้วยว่าสถานที่ที่เราจะเลือกให้แปลนั้นมีบริการแบบครบวงจรหรือเปล่า เช่น การรับรองเอกสารกงสุล การรับรองโดยทนายความที่มีใบอนุญาตโยเฉพาะ การยื่นวีซ่า หรือนำเอกสารไปทำเวิร์คเพอร์มิท เป็นต้น

ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน บริการรับแปลภาษาอังกฤษ รับแปลเอกสาร

ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันมีนักแปลที่มีประสบการณ์รับแปลภาษาอังกฤษและภาษาอื่น ๆ กว่า 30 ภาษา พร้อมผลงานแปลกว่า 5,000 ชิ้น นอกจากนี้เรายังมีบริการแบบครบวงจรเพื่อให้ประหยัดเวลา ประหยัดงบประมาณในการยื่นเอกสารมากยิ่งขึ้น การันตีคุณภาพงานและการให้บริการ ด้วยประสบการณ์ยาวนานมากกว่า 10 ปี นอกจากนี้ยังมั่นใจได้เลยว่าผลงานทุกชิ้นของเราถูกต้อง ครบถ้วนแน่นอน เพราะมีการตรวจสอบเอกสารที่แปลแบบคำต่อคำก่อนจัดส่ง และยังให้ความสำคัญเรื่องความตรงต่อเวลาอีกด้วย

การเลือกผู้ให้บริการรับแปลภาษาก็คือการตัดสินใจครั้งสำคัญ สำหรับใครที่ยังไม่มั่นใจในฝีมือการแปลของตัวเอง ลองพิจารณา ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันเป็นทางเลือกอีกทางหนึ่ง

  • ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือขอรับบริการกับศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันได้แล้ววันนี้ที่ LINE OFFICIAL ACCOUNT: https://page.line.me/fc2009?openQrModal=true หรือ

สำนักงานใหญ่ สะพานควาย จตุจักร
อาคารภูมิเดชา ชั้น 4 ซอยประดิพัทธ์ 10 ถ.ประดิพัทธ์ เเขวง/เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
โทร. 061-1769965 , 065-3958392

สาขาภูเก็ต ถ.ปฏิพัทธ์ เมืองภูเก็ต
เลขที่ 7/4 ถ.ปฏิพัทธ์ ต.ตลาตเหนือ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต 83000
โทร. 086-3669255