ช่วงโควิค แปลเอกสารวีซ่ายากเหลือเกิน เลือกศูนย์แปลภาษาที่ไหนดี

ช่วงโควิค แปลเอกสารวีซ่ายากเหลือเกิน เลือกศูนย์แปลภาษาที่ไหนดี

ทั่วโลกได้เผชิญกับวิกฤตโควิด มาอย่างเนิ่นนาน ตั้งแต่ปลายปี 2019 จนผ่านพ้นครึ่งปีแรก 2020 โรคระบาดนี้ก็ยังไม่หายไป แต่ดีขึ้นมาหน่อยว่า บางประเทศก็มีสถานการณ์ที่ดีขึ้น สามารถควบคุมได้ มีจำนวนผู้ป่วยลดลง และส่วนใหญ่รักษาให้หายขาด แต่ถึงอย่างนั้น หลายประเทศก็ยังมีการปิดประเทศ ทำให้ไม่สามารถเดินทางไปต่างประเทศได้ 

แต่อยากให้ลองมองช่วงเวลาแห่งวิกฤตนี้เป็นโอกาสค่ะ เพราะเราสามารถใช้ช่วงเวลานี้ในการเตรียมความพร้อมสำหรับการเดินทางไปต่างประเทศได้ ใครที่ยังไม่ได้ยื่นขอวีซ่าไว้ ก็สามารถใช้ช่วงเวลานี้ดำเนินการขอวีซ่าให้เรียบร้อย หาศูนย์แปลภาษา ที่ดีมีคุณภาพมาแปลเอกสารให้คุณแบบเนี๊ยบไปเลย 

แต่หลายคนก็ต้องเจออีกปัญหาหนึ่งใช่ไหมคะว่า ช่วงโควิดระบาดแบบนี้ จะเดินทางไปใช้บริการศูนย์แปลเอกสารอย่างไร เพราะการเดินทางไปข้างนอกในปัจจุบันนี้ก็ต้องมีความระมัดระวังเป็นพิเศษ ถ้าจะให้เดินตระเวนหารอบเมืองคงไม่ดีแน่ๆ เสี่ยงกับการติดเชื้อโควิด วันนี้เราเลยขอมาแนะนำศูนย์แปลเอกสารดีๆ พร้อมวิธีเลือกศูนย์แปลภาษามีคุณภาพจากประสบการณค่ะทำไมต้องมีวีซ่า

ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจกันสักนิดก่อนว่า ทำไมต้องมีวีซ่า พอสถานการณ์โควิดเริ่มดีขึ้น จนหลายๆ ประเทศเปิดเมืองแล้ว ก็แค่แพ็กกระเป๋า พกพาร์สปอร์ต แล้วเดินทางเลยไม่ได้เหรอ ซึ่งคำตอบก็คือ ขึ้นอยู่กับกฎหมายและเงื่อนไขของแต่ละประเทศค่ะ ส่วนใหญ่แล้ว หลายๆ ประเทศต้องใช้ “วีซ่า” เราถึงจะสามารถเข้าไปในประเทศได้ ทีนี้หลายคนคงสงสัยใช่ไหมคะว่า แล้ว “วีซ่า” คืออะไร

วีซ่า คือ หลักฐานหรือเอกสารที่ใช้พร้อมกับหนังสือเดินทางหรือที่เรารู้จักกันว่า “พาสปอร์ต” เพื่อขออนุญาตให้สามารถเข้าไปยังอาณาเขตอื่นๆ ให้ถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งวีซ่ามักจะปรากฏในรูปแบบตราประทับที่อยู่ในหนังสือเดินทางค่ะ 

เลือกศูนย์แปลภาษาที่ไหนดี แปลเอกสารวีซ่า

หรือพูดง่ายๆ ก็คือ วีซ่าก็เปรียบเหมือนใบผ่านทาง ที่ทำให้เราเข้าไปท่องเที่ยวหรือดำเนินการต่างๆ ที่ต่างประเทศได้ แม้ว่าเราจะไม่ได้ถือสัญชาติประเทศนั้นก็ตาม ช่วยให้เราไปท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจ แบบไม่มีใครมาจับคุณในข้อหาเข้าประเทศอย่างผิดกฎหมายแน่นอน

แต่สำหรับบางประเทศก็มีความใจดี ยินดีให้เดินทางเข้าสู่ประเทศไทยโดยไม่จำเป็นต้องขอวีซ่า แต่ก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของประเทศนั้นๆ ค่ะ เช่น บางประเทศเข้าไปเที่ยวได้ไม่เกิน 15 วัน หรืออาจจะนานถึง 30 วันก็มีค่ะ

ซึ่งเรื่องประเทศไหนต้องขอวีซ่าหรือไม่ต้องขอวีซ่า ทุกคนก็จะต้องศึกษาข้อมูลให้ดีนะคะ เพราะช่วงโควิดแบบนี้ก็จะมีปัจจัยเพิ่มเข้ามา อย่างเรื่องการปิดประเทศ ต่อให้มีวีซ่าก็ไม่อยากเข้าได้ หรือจากที่เคยให้เข้าได้แบบไม่มีวีซ่า ประเทศนั้นจะยังคงกฎนี้ไว้หรือเปล่า รวมถึงต้องศึกษาวิธีการขอยื่นวีซ่าให้ละเอียด พอถึงเวลาจะได้ราบรื่น ยื่นทีเดียวก็ผ่านได้ แบบไม่ต้องเสียเวลาแก้เอกสารกลับไปกลับมาหลายรอบ

ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนควรศึกษาให้ดีก่อนเดินทางกันนะคะ หรือเพื่อความชัวร์ ทางเราคิดว่า ควรให้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดเริ่มซาลง หรืออยู่ในระดับที่ปลอดภัยแล้วค่อยท่องเที่ยวหรือเดินทางไปต่างประเทศดีกว่าค่ะ เพื่อลดการแพร่ระบาด และเพื่อรักษาชีวิตของตัวเราเองให้ปลอดภัยด้วย

แนะนำวิธีหาที่แปลคุณภาพ จากประสบการณ์

แปลเอกสารขอวีซ่าที่ไหนดี รวดเร็ว เชื่อถือได้ คุ้มราคา ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ขอบอกว่า เราอยู่ในแวดวงการแปลมานานค่ะ เราก็จะมีการศึกษาศูนย์แปลภาษาต่างๆ ทั่วประเทศไทยว่าเป็นอย่างไร และจากประสบการณ์เหล่านั้น เราก็พอที่จะสรุปเคล็ดลับการเลือกศูนย์แปลภาษาที่มีคุณภาพค่ะว่า ต้องดูที่อะไรบ้าง ถึงจะมั่นใจได้ว่าที่นี่แปลดี แปลเร็ว ไม่ทิ้งงานกลางคัน ซึ่งเทคนิคที่ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน อยากจะแนะนำก็คือ

เลือกจากนักแปลมากประสบการณ์

เลือกศูนย์แปลภาษาที่ไหนดี มีประสบการ์ณ์มากมาย

งานแปลที่ดีก็ต้องมาจากนักแปลที่มีฝีมือ ขั้นแรกคุณต้องลองถามประวัตินักแปลของศูนย์แปลภาษานั้นสักนิดว่ามีความสามารถและประสบการณ์แปลมากแค่ไหน หรืออาจจะขอดูงานเก่าๆ ที่เคยแปลมาว่ามีคุณภาพมากแค่ไหน

แต่สำหรับศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน มั่นใจได้เลยค่ะ เพราะที่นี่เราคัดเลือกแค่นักแปลมีความเชี่ยวชาญทางภาษาโดตรง มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี และผ่านการแปลงานมาไม่ต่ำกว่า 5,000 ชิ้น การันตีได้เลยว่า แปลงานได้อย่างถูกต้อง ไม่ผิดไวยากรณ์ และมีคุณภาพ สามารถใช้งานได้จริงค่ะ

เลือกจากรีวิวคนที่เคยมาใช้บริการ

บางทีการเข้าไปถามศูนย์แปลภาษาแบบตรงๆ อาจทำให้เราเห็นภาพในมุมจากศูนย์แปลภาษาอย่างเดียว ที่แน่นอนว่า ถ้าเราถามหาผลงานเก่าๆ เขาก็น่าจะคัดเลือกงานที่ดีมีคุณภาพในระดับหนึ่งมาให้เรา

เพื่อสร้างความมั่นใจมากขึ้น ลองไปถามเพื่อนหรือคนอื่นๆ ที่เคยมาใช้บริการดูค่ะว่า เขามีความคิดเห็นอย่างไร ถ้าเขาบอกว่า ที่นี่แปลดี งานมีคุณภาพ ก็ถือว่าเป็นอีกที่หนึ่งที่น่าสนใจที่เข้ามาใช้บริการแปลค่ะ

เลือกศูนย์แปลที่แปลได้หลายภาษา

เลือกศูนย์แปลภาษาที่ไหนดี ที่น่าเชื่อถือ

การเลือกศูนย์แปลภาษาที่แปลได้มากกว่าหนึ่งหรือสองภาษาย่อมดีกว่าค่ะ เพราะสมัยนี้ภาษาที่สามก็สำคัญ เลือกเผื่อเอาไว้ภายภาคหน้าเรามีความจำเป็นต้องแปลภาษาที่มากกว่าแค่ภาษาไทยและภาษาอังกฤษ

และสิ่งสำคัญอีกอย่างคือ ศูนย์แปลภาษาที่สามารถแปลได้หลายภาษานั้นสะท้อนถึงความสามารถในการแปลค่ะ ที่น่าจะมีความสามารถด้านการแปลในระดับท็อปของแวดวงการแปลอยู่พอสมควร เพราะไม่ได้แปลได้แค่ภาษาสากลพื้นฐานเท่านั้น

มีบริการครบวงจร ที่มากกว่าการแปลภาษา

บางเอกสารไม่ใช่แค่จบแค่การแปลภาษาอย่างเดียว แต่ต้องมีการรับรองการแปลภาษาด้วย เราถึงจะใช้เอกสารนั้นได้ อย่างเช่น การยื่นขอวีซ่า ก็จำเป็นต้องใช้เอกสารแปลที่มีการรับรองการแปลด้วย

ซึ่งศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ก็มีทั้งบริการแปล และรับรองการแปลให้ด้วยค่ะ หากอยากเตรียมเอกสารการแปลให้เรียบร้อย ทั้งการแปล การรับรองการรแปลละก็ มาที่นี่ที่เดียวจบ ครบ ทุกขั้นตอนของเรื่องเอกสารเลยค่ะ

เลือกศูนย์แปลที่มีสำนักงานอยู่จริง

เคล็ดลับข้อสุดท้ายก็คือ ควรเลือกใช้บริการศูนย์การแปลภาษาที่มีสำนักงานอยู่จริงค่ะ เพราะเพื่อป้องกันปัญหาเจอทิ้งงานกลางคัน แล้วทีนี้เราก็ไม่รู้ว่าจะไปตามที่ไหน แถมไม่รู้ด้วยว่ามีตัวตนจริงหรือเปล่า พอถึงเวลาจะใช้เอกสาร กลายเป็นว่าไม่ทันใช้

ดังนั้น เราควรเลือกศูนย์แปลที่มีสำนักงานอยู่จริงค่ะ อย่างที่ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน เราก็มีสำนักงานจริงๆ ที่น่าเชื่อถือ สามารถเดินเข้ามาใช้บริการได้เลยนะคะ แต่ถ้าไม่สะดวก เราก็ยังมีบริการทางออนไลน์ เพื่อประหยัดเวลาการเดินทาง และลดความเสี่ยงโควิดด้วยค่ะ

ช่วงโควิดแบบนี้ แปลเอกสารวีซ่า ที่ไหนดี

หลายคนคงเข้าใจกันมากขึ้นแล้วว่า วีซ่า คืออะไร และทำไมต้องขอวีซ่าก่อนเดินทางไปต่างประเทศ ตอนนี้ลองเช็กกันดูค่ะว่า ประเทศที่เราอยากจะไปเยือนหรือไปท่องเที่ยวนั้นจำเป็นต้องใช้วีซ่าไหม

ถ้าต้องใช้ละก็ ช่วงโควิดแบบนี้ ที่ยังไม่สามารถออกไปเที่ยวต่างประเทศได้อย่างสะดวก ก็ใช้เวลาเหล่านี้ในการเตรียมเอกสารสำหรับการทำวีซ่าให้ผ่านไว้ก่อนดีกว่าค่ะ พอถึงเวลาเปิดประเทศจะได้ไม่เที่ยวได้เลย

แต่สถานการณ์แบบนี้ แม้แต่การเดินทางไปใช้บริการศูนย์แปลภาษาก็เป็นเรื่องที่เสี่ยงติดเชื้อโควิดมาได้ เราเลยขอมาแนะนำศูนย์แปลภาษาที่ดีที่สุดมาให้ทุกคนได้รู้จัก โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินตระเวนหา รอบเมืองให้เสี่ยงติดเชื้อจากนอกบ้าน 

เลือกศูนย์แปลภาษาที่ไหนดี สำหรับแปลเอกสารวีซ่า

เราเลยขอแนะนำศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน ที่แปลงานได้มีคุณภาพ ถูกต้อง และแม่นยำ โดยเฉพาะเรื่องแปลเอกสารขอยื่นวีซ่า เป็นเรื่องที่เราถนัดมาก สามารถแปลได้อย่างถูกต้องตามหลักไวยากรณ์ ถูกต้องตามแบบแผน ใช้งานได้จริง ยื่นขอวีซ่าทีผ่านฉลุยแน่นอน 

และที่สำคัญคุณไม่ต้องเสี่ยงเดินทางมาที่ศูนย์แปลภาษาของเรา เพราะที่นี่มีบริการรับแปลงานผ่านออนไลน์ เพียงแค่ส่งงานมาทางอีเมล หรือช่องทางออนไลน์ของเรา เราก็สามารถแปลงานให้ได้ และมีบริการส่งงานแปลที่เรียบร้อยให้คุณถึงที่ โดยที่ไม่ต้องเสี่ยงโควิด ออกนอกบ้านมาเลยสักก้าวเดียว


หากสนใจอยากแปลเอกสารเพื่อยื่นขอวีซ่า ต้องมาที่ ศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน กันนะคะ ที่นี่มีบริการแปลภาษาได้มากถึง 30 ประเทศทั่วโลก แปลทั้งงานเอกสารทั่วไป จนไปถึงเอกสารทางราชการ รวมถึงแปลเอกสารวีซ่าด้วย โดยแปลโดยนักแปลผู้เชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ทางด้านแปลภาษามามากกว่า 10 ปี 


  • ศูนย์แปลเอกสารเฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชัน


ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือขอรับบริการกับศูนย์แปลเอกสาร เฟิสท์ชอยซ์ทรานสเลชันได้แล้ววันนี้ที่ LINE OFFICIAL ACCOUNT: https://page.line.me/fc2009?openQrModal=true หรือ

สำนักงานใหญ่ สะพานควาย จตุจักร
อาคารภูมิเดชา ชั้น 4 ซอยประดิพัทธ์ 10 ถ.ประดิพัทธ์ เเขวง/เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400
โทร. 061-1769965 , 065-3958392

สาขาภูเก็ต ถ.ปฏิพัทธ์ เมืองภูเก็ต
เลขที่ 7/4 ถ.ปฏิพัทธ์ ต.ตลาตเหนือ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต 83000
โทร. 086-3669255